Tất cả thông tin về học bổng du học mà bạn nên biết

Chắc hẳn việc nhận học bổng du học là niềm mơ ước của nhiều người.Tuy nhiên làm thế nào để có thể nhận được học bổng? Có những loại học bổng nào? Thời gian nào thích hợp để săn học bổng? Đó lại là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc. Chính do đó, hôm nay chúng tôi viết bài đọc này. Với mong muốn có thể giúp các bạn giải đáp được tất cả các thắc mắc trên. Cùng MNI Group tìm hiểu ngay nhé!

Học bổng du học là gì, có những loại học bổng nào?

Học bổng du học nó là các suất tài trợ đến từ các cơ quan chính phủ, các cơ sở đào tạo. Hay đến từ các tổ chức công lập lẫn tư nhân. Nó nhằm giúp hỗ trợ một phần hoặc toàn phần chi phí về học tập cho người học. Trong bài viết này, học bổng được nói đến trong khuôn khổ của các gói hỗ trợ cho học sinh và sinh viên Việt Nam du học tại nước ngoài.

Học bổng trên thành tích

Học bổng này được cấp dựa trên thành tích học tập của các ứng viên. Các bạn có thành tích học tập cao sẽ được nhận gói học bổng này. Ngoài thành tích học tập trên trường.
Học bổng này còn dành cho các bạn có thành tích thể thao xuất sắc. Hoặc những học viên có năng khiếu nghệ thuật cao.

Nói tóm lại học bổng dựa trên thành tích. Nó sẽ dựa vào thành tích học tập hoặc dựa trên những bạn có năng khiếu nghệ thuật tốt.

Học bổng dựa trên nhu cầu

Học bổng này sẽ được trao cho các bạn mà gia đình có điều kiện khó khăn. Những bạn mà nếu không nhận được suất học bổng này sẽ không thể nào duy trì được việc học của mình.

Học bổng cho nhóm thiểu số

Bên cạnh việc đáp ứng được các tiêu chí về điểm số. Học bổng này còn được giới hạn ở các đối tượng nhất định. Học bổng này thường được cấp cho các quốc gia đang phát triển và trong đó có cả Việt Nam.

Học bổng này được cấp bởi các cơ quan chính phủ và được tổ chức trong phạm vi của các trường đại học. Nó chẳng hạn như: Scholarships for Developing Countries của Đại học Westminster, Developing Solutions Scholarships tại Đại học Nottingham,…

Làm sao để nhận được học bổng du học toàn phần

Theo như những gì chúng tôi tìm hiểu. Và dựa vào kinh nghiệm của các anh chị đi trước. Việc quan trọng nhất để có thể xin được học bổng du học là dựa vào điểm số.

Bạn nên cố gắng và nỗ lực để đạt được điểm trung bình từ 3.5 – 4.0 điểm trên thang điểm 4. Nó sẽ giúp bạn có cơ hội cạnh tranh với suất học bổng so với các bạn có điểm trung bình thấp hơn.

Đối với một số nền giáo dục ưa chuộng xét tuyển chuẩn như Hoa Kỳ. Bạn cần tìm hiểu về các bài thi chuẩn hóa như SAT và ACT và cả mức điểm yêu cầu đầu vào của ngôi trường mà bạn muốn. Những bạn có điểm thi trên trung bình cao trên trung bình sẽ có khả năng giành được học bổng cao. Sinh viên có điểm SAT từ 1.000 hoặc ACT từ 21 trở lên có nhiều cơ hội giành được học bổng hơn.

Với các ngành học như khoa học công nghệ, kỹ thuật và toán học. Nó sẽ có được nhiều cơ hội để giành được học bổng tại Mỹ.

Tuy nhiên các ngành học khác cũng có cơ hội cao để được nhận học bổng du học. Nhiều học bổng sẽ có cả ghi lại những ngành học ưu tiên.

Khi nào là thời gian tốt nhất để bắt đầu săn học bổng?

Thời gian săn học bổng càng sớm sẽ càng tốt. Tuy nhiên bạn nên tìm nó từ những đầu năm cấp 3. Như vậy bạn sẽ chuẩn bị được đầy đủ và cập nhật được hồ sơ hoàn chỉnh hơn.

Bên cạnh đó cần tìm hiểu về ngành học, các chương trình học. Và cả cơ hội học để chuẩn bị sẵn sàng ngay khi mở đầu đăng kí. Đặc biệt là đối với các chương trình học bổng được cấp theo dạng “First come first served” – ưu tiên cho ứng viên đăng ký sớm.

Trên đây là những thông tin về học bổng du học mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu bạn còn những câu hỏi hay có những thắc mắc nào chưa giải quyết được. Hãy nhanh chóng liên hệ hoặc để lại dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn giải đáp được các thắc trên nhé!