Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của MNI? Tìm hiểu đôi nét về tết Nguyên Đán

Vậy là một năm cũ nữa lại kết thúc. Chúng ta sẽ chuẩn bị cho một năm mới thành công và thịnh vượng hơn. Hôm nay MNI Group xin viết thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của mình đến quý khách hàng và học viên. Kính chúc Quý khách và các bạn có được năm mới An Khang – Thịnh Vượng và nhiều niềm vui.

Thông báo về lịch nghỉ tết Nguyên Đán – Tết Nhâm Dần 2022

Trường Quốc tế MNI trân trọng thông báo đến Quý đối tác cùng Quý phụ huynh và học viên lịch nghỉ Tết 2022 cụ thể như sau:

  • Thứ Bảy (29/01/2022) (Nhằm ngày 27 âm) – Chủ nhật (06/022/2022) (Nhằm ngày 6 âm): Nghỉ Tết 2022.
  • Thứ Hai (07/02/2022): Trở lại hoạt động bình thường.

Trong thời gian nghỉ lễ, bộ phận kỹ thuật vẫn sắp xếp nhân viên trực 24/24 sẵn sàng hỗ trợ quý khách. Trường hợp khẩn cấp Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 035.367.3939

 

 

Tết Nguyên Đán là gì?

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu khái niệm của ngày tết để hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tết nguyên đán hay còn biết đến với nhiều tên gọi khác là tết âm lịch, tết cổ truyền Việt Nam. Là những ngày đầu năm âm lịch mang ý nghĩa quan trọng đối với người dân Việt.

Theo Hán-Việt, “Tết” là cách đọc của chữ “tiết”. Còn “Nguyên” mang ý nghĩa là sớm hay sơ khai và “Đán” mang ý nghĩa là buổi sáng sớm. Do đó nếu đọc theo đúng nguyên âm của Hán-Việt chúng ta phải đọc là “Tiết Nguyên Đán”.

Lịch của Tết Nguyên Đán được tính như thế nào?

Như các bạn đã biết Tết Nguyên Đán hay Tết cổ truyền của Việt Nam được tính theo âm lịch. Nó diễn ra muộn hơn so với lịch dương.

Bên cạnh đó với cánh tính lịch âm là 3 năm sẽ nhuận 1 tháng. Do đó tết của lịch âm không bao giờ diễn ra trước lịch dương. Và nó không bao giờ diễn ra trước ngày 21 tháng 1 và sau ngày 19 tháng 2. Thông thường nó sẽ rơi vào giữa những ngày này.

Thông thường người dân chúng ta tính thời gian diễn ra tết là từ 7 ngày của năm cũ và 7 ngày của năm mới. Nó được tính bắt đầu từ ngày 23 tháng 12 đến hết ngày 7 tháng giêng.

Nguồn gốc của Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán được bắt đầu từ đâu và có nguồn gốc như thế nào. Nó bắt nguồn từ đâu. Đây là những câu hỏi đến nay vẫn còn là vấn đề đang được mọi người quan tâm và tranh cãi với nhau.

Hầu hết đến nay mọi người đều cho rằng Tết Nguyên Đán có nguồn gốc bắt đầu từ Trung Quốc. Nó được du nhập Việt Nam từ 1000 năm Bắc thuộc.

Tuy nhiên như các bạn đã biết theo như sự tích bánh chưng bánh dày. Người Việt Nam đã bắt làm bánh chưng bánh dày để ăn tết từ thời vua Hùng. Đó là khoảng thời gian 1000 năm Bắc thuộc.

Với 2 luồng ý nghĩa trên, đến nay vấn đề về nguồn gốc cổ truyền của dân tộc Việt Nam ta vấn là vấn đề chưa được giải quyết. Nó gây ra nhiều luồng tranh cãi đến mọi người.

 

 

Ý nghĩa của ngày tết

Ở người Việt Nam, Tết Nguyên Đán không chỉ là khoảng thời gian chuyển giữa năm cũ qua năm mới. Mà nó còn chứa đựng trong mình nhiều ý nghĩa tâm linh và nhiều giá trị văn hoá.
Theo quan niệm của người phương Đông. Đây là khoảng thời gian trời đất có sự giao hoà và là khoảng thời gian mà con người chúng ta thể hiện được lòng thành kính của mình với thần linh.

Ở thời xưa, tết là dịp để người nông dân bày tỏ lòng thành kính của mình với các vị thần. Các vị như thần Đất, thần mưa, thần Sấm, thần Mặt trời,… Bên cạnh đó là cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Không những vậy đây còn được xem là ngày để “làm mới”. Ngày mà chuyển giao một năm cũ, nới xoá bỏ đi những vất vả, những chuyện buồn của năm cũ. Nơi mà chúng ta sẽ hướng về năm mới bình an, an lành và hạnh phúc hơn. Do đó, vào dịp tết nhà nào cũng sẽ chuẩn bị cho mình những món ăn ngon, dọn dẹp sạch sẽ, sắm sửa và trang hoàng lại cho ngôi nhà của mình.

Đây cũng là dịp để cả gia đình có thể đoàn tụ lại với nhau. Nơi mà mọi người kể nhau nghe những chuyện đã trải qua của năm cũ và mong ước về một năm mới.

Không những vậy tết còn là nơi ngập tràn tiếng cười của trẻ thơ. Những đứa trẻ sẽ được mang lên mình những bộ cánh mới. Ngoài ra chúng còn được nhận “lì xì” với ý nghĩa năm mới mạnh khỏe, học giỏi và cả chăm ngoan hơn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán của MNI và những thông tin về Tết Nguyên Đán mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên, chúng tôi đã phần nào giúp bạn giải quyết được những thắc mắc. Chúc bạn cùng gia đình và người thân có một năm mới An Khang – Thịnh Vượng.