Những người con xa nhà mong ngóng ngày tết để được về thăm cha mẹ

Tết là khoảng thời gian để cả gia đình chúng ta đoàn viên. Chỉ còn 1 tháng nữa, ngày mà những người con xa nhà mong ngóng tết để được về thăm cha mẹ đã đến. Nỗi bồi hồi, sự mong chờ đã hiện rõ trên khuôn mặt của từng người. Đây là lúc chúng ta sẽ được bỏ hết những bộn bề của cuộc sống để trở về với vòng tay yêu thương của cha mẹ. Hãy cùng MNIGROUP đi hết bài viết để có thêm nhiều cảm nhận về ngày này nhé!

Đã bao lâu bạn chưa về thăm cha mẹ?

Đã bao lâu rồi bạn chưa về thăm cha mẹ? Câu hỏi này chắc sẽ làm cho nhiều bạn cảm thấy tủi thân và nhớ nhà da diết. Bởi chúng tôi biết năm 2021 vừa qua là một năm hết sức khó khăn.

Tình hình dịch covid đã làm cho cả nước chúng ta khó khăn trong việc đi lại. Việc cân nhắc giữa về nhà và ở lại trong thời gian vừa qua chắc hẳn đã làm cho nhiều bạn đau đầu.

Bởi trong suy nghĩ của nhiều bạn sẽ sợ rằng không biết mình có bị nhiễm covid hay không. Nếu lỡ về nhà lây cho người thân sẽ như thế nào? Chúng tôi tin rằng đây là một trong số những lý do chính khiến bạn còn ở lại đây và chưa được về nhà.

Còn nếu bạn không nhớ được bao lâu rồi bạn chưa về thăm cha mẹ. Vậy hãy gác lại những bề bộn của cuộc sống. Bạn hãy dành ra ít phút để suy nghĩ thời gian cuối cùng mình về thăm cha mẹ là khi nào. Lý do vì sao lâu rồi mình chưa về nhé.

Hãy suy nghĩ thật nghiêm túc vì sao bạn chưa về thăm cha mẹ. Vì bề bộn với cuộc sống, với gia đình riêng hay vì bạn thấy nó là không cần thiết?

Tuy nhiên chúng tôi cũng muốn nhắc đến bạn. Với mỗi người cha, người mẹ. Con cái là món quà vô giá. Dù bạn có lớn đến đâu thì với họ bạn đều là những đứa con bé nhỏ cần được quan tâm và mong ngóng từng ngày.

Do đó nếu có thể hãy về nhà khi chưa muộn nhé. Đừng để đến lúc bạn muốn về nhưng lại không có lý do để bạn làm được điều đó.

 

 

Nỗi lòng của những người con xa nhà mong ngóng ngày tết để được về thăm cha mẹ

Làm lụng xa nhà cả năm. Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng mong ngóng đến ngày để được về quê thăm gia đình. Nhất là dịp tết đến này, thời gian mà ta được nghỉ nhiều nhất trong năm. Nỗi lòng của những người con xa nhà mong ngóng tết để được về thăm cha mẹ càng được thể hiện rõ.

Tôi từng nghe rằng “để biết được không khí tết rộn ràng, tấp nập như thế nào hãy ra ga tàu”. Thật vậy đây là khoảng thời gian mà hầu như ai xa quê cũng khăn gói để được về nhà. Sự tấp nập, rộn ràng và nét vui tươi đều được thể hiện trên gương mặt của từng người.

Tôi tin rằng bạn, tôi hay bất cứ ai trong chúng ta đều mong ngóng được ăn tết tại chính mảnh đất quê hương. Bởi nó sẽ mang đến cho ta được hương vị riêng biệt mà dù ta có đi đâu cũng không cảm nhận được.

Đặc biệt tết quê hương còn là nơi chúng ta có người mong ngóng, chờ đợi ta về. Nơi ta có thể vứt hết bề bộn của công việc để trở về hình hài của một đứa trẻ. Và đây còn là nơi không có sự toan tính yêu thương ta vô điều kiện.

Chắc hẳn những tiếng cười giòn tan trong căn nhà nhỏ những ngày cuối năm. Nó sẽ giúp bạn xua tan đi được những mệt mỏi của cuộc sống. Hay hình ảnh đêm giao thừa cả nhà ngồi quây quần bên nồi bánh chưng nghi ngút khói. Là tiếng cha trầm ấm, là giọng mẹ dịu dàng. Là tất cả những gì thân thương, gần gũi và ấm lòng nhất.

Tất cả mọi thứ đều được gói gọn trong một cái tết ấm cúng mang hương vị “quê nhà”.

 

 

Hãy trở về nhà với cha mẹ khi còn có thể

Cha mẹ là những người yêu thương ta vô điều kiện. Chính vì vậy nếu có thể hãy về nhà. Chỉ cần bạn muốn, tôi tin rằng dù ở xa đến đâu bạn cũng đều có thể về nhà.

Hãy dừng lại những mối quan hệ không cần thiết, những mối quan hệ chỉ nằm ở mức xã giao. Hay những cuộc vui chơi không mang lại ý nghĩa lại. Hãy dành nó ra để có thể về được nơi yêu thương ta nhất. Hoặc ít ra hãy dành thời gian ngày tết, ngày mà cả gia đình đoàn viên để về bên cha mẹ và gia đình mình.

Hãy về nhà khi còn có thể. Hãy trân trọng những ngày tháng ta còn cha mẹ, còn những người thân yêu mong ngóng ta. Đừng để khi bạn muốn về nhưng đã không còn lý do nào để bạn về nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những người con xa nhà mong ngóng tết để được về thăm cha mẹ. Hy vọng rằng bạn cũng có thể dành thời gian quý báu này để có thể bên người thân yêu của mình. Chúc bạn cùng gia đình có một năm mới an lành.