Hỗ trợ gia đình theo dõi thông tin sức khỏe người mắc covid 19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, nếu người thân bị mắc covid 19 bạn không biết làm thế nào để theo dõi thông tin sức khỏe người mắc covid 19. Cùng Mni Group tìm hiểu về cách hỗ trợ theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về việc hỗ trợ theo dõi sức khỏe người mắc covid 19

Tình hình chung

Khi nhiễm COVID-19, bệnh nhân sẽ được đưa vào bệnh viện điều trị. Người thân sống cùng là F1 sẽ bị cách ly. Do đó, gia đình ít có điều kiện tiếp cận thông tin bệnh nhân nên rất lo lắng.

Trong khi đó, các y bác sĩ, cán bộ y tế tại cơ sở rất bận trong công tác điều trị. Thường không có kênh liên lạc với gia đình người bệnh.

Hệ thống tra cứu thông tin người bệnh COVID-19

Vì vậy, Sở Y tế cùng Sở TT&TT của TPHCM. Phối hợp với Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia đã triển khai hệ thống tra cứu thông tin người bệnh COVID-19.

Được xây dựng thông qua việc nâng cấp phần mềm, xây dựng kênh kết nối thông tin bệnh nhân trên hệ thống quản lý bệnh viện, cơ sở điều trị, để cung cấp thông tin về sức khỏe bệnh nhân cho gia đình hoặc nhắn tin đến người nhà bệnh nhân khi tình trạng bệnh của bệnh nhân thay đổi.

Cụ thể, về tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM, gia đình bệnh nhân sau khi nhập thông tin của người bệnh COVID-19 tại địa chỉ https://tracuuf0.medinet.org.vn,

Lợi ích của hệ thống tra cứu thông tin người bệnh COVID-19

Qua hệ thống, bạn sẽ theo dõi thông tin sức khỏe người mắc covid 19. Tra cứu được các thông tin về người cách ly và người bệnh COVID-19 đang điều trị hoặc đã rời khỏi khu cách ly hoặc xuất viện.

Thông tin về người bệnh COVID-19 sau khi tra cứu sẽ bao gồm: Tên bệnh viện điều trị, địa chỉ, số điện thoại. Tình trạng bệnh; thông tin về người bệnh (họ tên, giới tính, năm sinh, số CMND, địa chỉ).

Đối với nhắn tin thông báo tình trạng người bệnh COVID-19, gia đình người bệnh sẽ nhận được tin nhắn cập nhật thông tin diễn biến sức khỏe của người bệnh thông qua số điện thoại người thân đã đăng ký khi người bệnh COVID-19 nhập viện.

Hệ thống sẽ nhắn tin đến người thân của người bệnh khi người bệnh có sự thay đổi về tình trạng bệnh, chuyển viện hoặc xuất viện.

Tổng kết

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hệ thống tra cứu thông tin người bệnh COVID-19 sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin về người cách ly và người bệnh COVID-19, giúp cho thân nhân người bệnh được an tâm và cùng chung tay với Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Với những thông tin Mni Group chia sẻ ở trên, chắc bạn cũng biết được cách theo dõi thông tin sức khỏe người mắc covid 19 rồi đúng không. Chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, bình an vượt qua mùa dịch. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích. Cám ơn bạn đã đọc bài!