Bí quyết thi trắc nghiệm online đạt kết quả cao và hiệu quả hiện nay

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid. Nhiều trường đã sử dụng đến hình thức thi trắc nghiệm Online. Vậy làm sao để đạt được kết quả cao trong kì thi trắc nghiệm sắp đến. Hãy cùng MNI Group tìm hiểu câu trả lời qua bài đọc này ngay nhé!

Những kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm Online đạt hiệu quả cao

 

 

Tô nhầm còn hơn bỏ sót

Với những bài thi tư luận, việc không làm bài được chúng ta sẽ bỏ qua nó. Nhưng với bài thi trắc nghiệm, các bạn nên tô hết tất cả các câu kể cả câu không biết làm nhé.

Các bạn nên xem lướt qua bài kiểm tra từ 1 đến 2 lần. Nhớ kiểm tra xem những câu hỏi bạn đã trả lời được trước đó. Có những câu hỏi nào giúp bạn trả lời được cho câu hỏi khó không nhé.

Với những câu hỏi bạn chưa tìm được câu trả lời. Hãy để lại nó làm sau cùng và nếu đến lúc đó vẫn chưa tìm được câu trả lời. Bạn hãy tô vào câu nào bạn cảm thấy đúng nhất.

Dành thời gian để kiểm tra bài làm

Để đảm bảo được bài kiểm tra đã được tô hết và hiệu quả. Bạn nên dành ít phút để kiểm tra lại bài, nó sẽ giúp bài thi của bạn tốt hơn đấy.

Trong những lúc làm bài chắc chắn sẽ không thể nào trừ được những sai lầm xảy ra. Vì vậy đây là khoảng thời gian hợp lý để bạn kiểm tra lại nó đấy.

Một phút rưỡi cho một câu trả lời

 

 

Bởi đây là bài thi trắc nghiệm online chứ không phải là bài tự luận. Do đó kết quả cuối cùng mới là cái bạn cần quan tâm. Chỉ dựa vào đáp án giáo viên sẽ chấm điểm bài thi của bạn chứ không phải quá trình bạn làm bài.

Như những gì các bạn đã biết thông thường một bài thi trắc nghiệm sẽ có 50 câu. Thời gian làm bài của nó là 90 phút. Vì vậy trung bình các bạn cần làm là 1 phút rưỡi cho một câu hỏi. Nếu đến thời gian đó mà bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời. Vậy hãy lướt qua nó để làm câu tiếp theo nhé.

Phân bổ thời gian hợp lý và không bỏ trống đáp án

Khi nhận được bài thi. Bạn hãy lướt qua và khoanh ngay vào những câu bạn đã biết đáp án. Tiếp theo hãy làm đến những câu hỏi dễ trước. Cuối cùng mới là thời gian dành cho các câu hỏi khó nhé.

Đồng thời những câu hỏi khó hay dễ nó đều có thang điểm như nhau. Do đó bạn làm các câu dễ trước để đảm bảo được số điểm tối đa nhé.

Sử dụng phương pháp loại trừ và phỏng đoán

Nếu ở một vài câu hỏi, bạn chưa thật sự tìm ra được cho mình đáp án chính xác.Vậy phương pháp loại trừ cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn tìm ra nó đấy.

Thông thường một câu hỏi sẽ thường có 4 đáp án. Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời đúng. Vậy hãy thử loại trừ các phương án sai để tìm được đáp án nhé.

Tự trả lời trước khi nhìn đáp án

Khi đã đọc được câu hỏi. Bạn hãy thử trả lời trước đáp án của mình. Tiếp đó hãy đọc đáp án có câu trả lời giống với đáp án của mình không. Tránh đọc trước để làm bạn bị phân tâm và không tìm được câu trả lời.

Thay đổi cách học và giải

 

 

Trước đây với hình thức thi tự luận. Bạn cần trình bày logic từ bước đầu đến bước cuối. Thì với hình thức thi trắc nghiệm này bạn cần nắm rõ được nhiều kiến thức rộng hơn, nhiều hơn. Và bạn chỉ cần làm đúng ra được kết quá chứ không cần tỉ mỉ cho từng bước.

Nếu bạn vẫn đang giải bài với cách chậm mà chắc thì hãy thay đổi nhanh và chắc đi nhé.

Giải ra được kết quả đúng nhánh chính là chìa khóa giúp bạn đạt được kết quả cao. Đối với những bài thi về lý thuyết. Nó yêu cầu bạn cần khả năng ghi nhớ cao. Xu hướng ra bài của các thầy cô thường tập trung vào phần liên hệ. Do đó hãy chú trọng nhiều vào phần này nhé.

Thay vào việc than vãn việc đổi hình thức thi từ tự luận qua thi trắc nghiệm online. Hãy dùng thời gian đó để tập trung luyện đề.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đạt được kết quả cao trong thi trắc nghiệm Online sắp đến. Chúc bạn ôn tập thật kỹ, bình tĩnh tự tin trong kỳ thi này. Cuối cùng chúc bạn có được kết quả thật tốt.