Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng ở TPHCM tốt nhất

Trong thời đại hiện đại, ngành Điều dưỡng đang đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Và để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân lực cũng như chất lượng cho ngành này, nhiều trường Cao đẳng đã thành lập các ngành và chương trình đào tạo về Điều dưỡng. Cùng tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng hàng đầu tại Việt Nam nhé!

các trường cao đẳng có ngành điều dưỡng

Top 10 các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng ở TPHCM

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cơ sở tại Hồ Chí Minh là một trong những các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng đào tạo hàng đầu. Được thành lập năm 1976, hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh trường đã có 2 cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên tham gia học tập.

Với chương trình đào tạo ngành Y- Dược ở nhiều trình độ như Trung cấp/ Cao đẳng, trường luôn được đánh giá cao trong đào tạo kiến thức và kỹ năng, được nhiều sinh viên lựa chọn học tập.

Nếu bạn đang quan tâm tới ngành Điều dưỡng thì hiện trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam hiện đang tuyển sinh khối ngành Điều dưỡng theo phương thức xét tuyển sinh. Để đăng ký, bạn hãy liên hệ số điện thoại 0383 098 339 để được tư vấn chi tiết!

trường cao đẳng công nghệ y dược việt nam

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ

 • Cơ sở Trung Sơn
  • 5-11 Đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, TP. HCM.
 • Cơ sở Gò Vấp
  • 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

Một ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng không kém đó là trường Cao đẳng Việt Mỹ. Với chương trình đào tạo cung cấp kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho sinh viên trường hiện đang có hàng ngàn sinh viên tham gia học tập. Ngoài ra, điều thu hút ở trường còn là mối quan hệ hợp tác với các bệnh viện, cơ sở y tế. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập và tìm kiếm việc làm đúng chuyên ngành.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

 • Cơ sở 1: Tòa nhà PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM.

Là ngôi trường thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2008, hiện trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong TOP các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại Hồ Chí Minh.

Hình thành và phát triển hơn 10 năm, trường không ngừng đổi mới và sáng tạo và đang dần chứng minh năng lực đào tạo của mình khi mỗi năm tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm lên đến 97%.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

 • Địa chỉ:
  • Số 37/3 Ngô Tất Tố – Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh.
  • Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh.

Là ngôi trường thu hút nhiều học sinh, sinh viên tham gia học tập, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đáng để xem xét. Trường luôn nỗ lực để tạo điều kiện học tập và thực hành tốt nhất cho sinh viên tại các nhà thuốc và bệnh viện. Điều này giúp sinh viên làm quen với các thiết bị và máy móc y tế hiện đại nhất.

Ngoài chương trình cao đẳng Điều dưỡng kéo dài trong 3 năm thì trường còn cung cấp nhiều hệ đào tạo khác. Khi bạn chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, bạn sẽ nhận được sự đào tạo chuyên sâu mà không cần bỏ ra quá nhiều thời gian, với kiến thức cơ bản và thực hành vững chắc.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

 • Địa chỉ: Số 1 Đoàn Kết, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Được thành lập năm 2000 đến nay, với hơn 23 năm hoạt động và phát triển, trường hiện trang bị đầy đủ tiện nghi và môi trường học tập hiện đại cho sinh viên tham gia học tập. Trường cũng đầu tư vào hệ thống phòng thí nghiệm với các thiết bị hiện đại, giúp sinh viên tiếp xúc với công nghệ mới và phát triển kỹ năng thực hành.

Ngoài ra điều thu hút nhiều sinh viên tham gia học tập còn ở đội ngũ giảng viên. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đảm bảo kiến thức và kỹ năng cho sinh viên.

Bên cạnh đó, những lớp học ngoại khóa như giao tiếp bằng tiếng Anh và công nghệ thông tin giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập và chuẩn bị cho tương lai một cách toàn diện hơn.

trường cao đẳng đại việt sài gòn

Trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

 • Địa chỉ: 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, HCM.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc học Điều dưỡng và tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng ở TPHCM, thì Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức là lựa chọn không thể bỏ lỡ hiện là Trường Y dược Hồng Đức. Từ năm 2007 đến nay, dù là một trường công lập, Trường đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng.

Ở Trường Trung cấp Y Dược Hồng Đức, việc đào tạo không chỉ tập trung vào kiến thức chuyên ngành mà còn đặt sự phát triển phẩm chất chính trị và đạo đức của sinh viên lên hàng đầu. Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng thực hành mạnh mẽ, đồng thời hiểu rõ nhu cầu của bệnh nhân và cách hỗ trợ tốt nhất theo hướng của các chuyên gia y tế.

Vì vậy, dù chỉ có trình độ và khả năng hành nghề ở mức cao đẳng điều dưỡng, các sinh viên tại trường này đều có cơ hội xây dựng sự nghiệp mạnh mẽ và phát triển trong tương lai.

Trường Cao đẳng Bách Việt

 • Địa chỉ: 194 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.

Hiện là ngôi trường đào tạo nhiều ngành học với tổng cộng 14 ngành học ở hệ Cao đẳng và 22 ngành học ở hệ Trung cấp, trường Cao đẳng Bách Khoa là là ngôi trường nằm trong TOP các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại Sài Gòn. Học tập tại Trường Cao đẳng Bách Việt, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn, thiết bị hiện đại cùng môi trường học tập tiên tiến.

Tham gia học tại đây, sinh viên được trang bị kiến thức về chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong các quá trình xét nghiệm. Đồng thời cũng có cơ hội thực hành tại các bệnh viện lớn để phát triển những kỹ năng cơ bản. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, khi ra trường, sinh viên sẽ tự tin và sẵn sàng để bắt đầu sự nghiệp tại các cơ sở y tế, tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp một cách thuận lợi và tự tin.

trường cao đẳng bách việt

Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

 • Địa chỉ: Tòa nhà PTT – Đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo ngành Y – Dược tại Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng Y Dược Yersin là ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng đáng chú ý. Với đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, sẵn sàng truyền đạt kiến thức và đam mê nghề nghiệp cùng cơ sở vật chất hiện đại của trường cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, hàng năm trường luôn là điểm đến của nhiều học sinh, sinh viên.

Không chỉ học kiến thức trên lớp, sinh viên tham gia học ở đây còn được đào tạo các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm. Theo thống kê, đa số sinh viên ra trường đều tìm được công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Nằm trong danh sách các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tốt nhất, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một địa điểm học tập lý tưởng.

Sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ. Trường không chỉ có cơ sở tại TP.HCM mà còn có nhiều điểm đào tạo khác trên toàn quốc, tạo điều kiện cho sinh viên lựa chọn địa điểm học tập phù hợp với ước mơ và vị trí của họ. Điều này là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể học tập tại các thành phố lớn trên khắp cả nước.

Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn

 • Địa chỉ: 47 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh.

Trường Bách khoa Nam Sài Gòn được thành lập hơn 70 năm, là một trong những trường cao đẳng có lịch sử lâu đời tại TPHCM. Trường luôn định hướng để trở thành một ngôi trường Cao đẳng đáng tin cậy, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, và y tế trong và ngoài nước, theo tiêu chuẩn hàng đầu trong bối cảnh hội nhập của TPHCM và cả nước.

Trường Bách khoa Nam Sài Gòn có nhiều điểm mạnh, đặc biệt là sự đa dạng trong việc đào tạo đa ngành nghề, giúp sinh viên lựa chọn một cách linh hoạt. Trường cung cấp 24 ngành học cao đẳng, 22 ngành học trung cấp, 11 ngành học sơ cấp và 32 ngành học đào tạo thường xuyên. Đáng chú ý là có đến 5 ngành được Bộ Lao động Thương binh Xã hội đánh giá và đầu tư mạnh mẽ, đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu vực ASEAN và quốc gia.

trường cao đẳng bách khoa nam sài gòn

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Cơ sở 1: Số 40 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Hòa Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3: Số 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.
  • Cơ sở 4: Tầng 3, tòa nhà G4, Tổ 2, Phường Chi Lăng, TP. Pleiku, Gia Lai.
 • Email: truongcaodangyduocvietnam.edu@gmail.com
 • Website: https://ydvn.edu.vn
 • Liên hệ đơn vị tuyển sinh:
  • Địa chỉ nộp hồ sơ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0383 098 339
  • Số điện thoại tư vấn: 0383 098 339

Lời kết

Trong bài viết này, chúng ta đã khám phá và tìm hiểu về các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại Thành phố Hồ Chí Minh, những nơi có nền giáo dục và đào tạo chất lượng cao đang trở thành cầu nối quan trọng trong lĩnh vực y tế. Những trường này không chỉ đảm bảo cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên mà còn định hướng sự phát triển chuyên môn và sự nghiệp của họ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận