Nắm bắt cơ hội được trải nghiệm làm việc tại khách sạn hoặc homestay – Du học Đài Loan

Đài Loan – một hòn đảo xinh đẹp nằm ở Đông Á, ngày càng trở thành điểm đến phổ biến không chỉ dành riêng cho khách du lịch mà con thu hút một số lượng du học sinh quốc tế. Khi mà hệ thống giáo dục tại đây trở nên đa dạng và chất lượng giảng dạy được nâng cao hơn rất nhiều đi kèm là những cơ hội làm việc hấp dẫn cho hàng ngàn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh, hệ thống giáo dục chất lượng thì ngày nay Đài Loan còn được biết đến rộng rãi hơn với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đi đôi với sự nâng cao hệ thống khách sạn hiện đại. Chính điều này đã tạo ra những cơ hội hấp dẫn dành cho du học sinh Đài Loan.

cơ hội làm việc tại khách sạn hoặc homestay

Bạn có muốn nắm bắt cơ hội trải nghiệm làm việc trong khách sạn hay homestay tại Đài Loan không?

Theo thông tin từ Cục Phát triển Thanh niên (YDA) của Bộ Giáo dục đã khởi động chương trình trải nghiệm làm việc mùa hè trong ngành khách sạn và chào đón sinh viên nước ngoài cùng sinh viên Trung Quốc đang học tại các trường đại học ở Đài Loan tham gia.

Thông tin chương trình:

  • Trong thời gian nghỉ hè (từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 15 tháng 9), du học sinh nước ngoài tại Đài Loan có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc trong khách sạn, homestay có cơ hội tiếp xúc với các công việc cùng kỹ năng dịch vụ khác nhau trong chương trình này.
  • Mức lương mà du học sinh có thể nhận được tối đa 9.000 NTD mỗi tháng (ngoài tiền lương của mình nếu thời gian làm việc ít nhất là 30 ngày).
  • Sinh viên nước ngoài đã và đang làm việc tại khách sạn hay homestay ít nhất một tháng liên tục từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 15 tháng 9 năm 2023 và đã hoàn thành 80/160 giờ mỗi tháng, có thể đăng ký khoản thanh toán khuyến khích 3.000 Đài tệ/6.000 Đài tệ mỗi người mỗi tháng, ngoài tiền lương do chủ sở hữu cung cấp và thêm 3.000 Đài tệ mỗi tháng trong tối đa ba tháng nếu khách sạn hoặc nhà nghỉ nằm ở khu vực xa xôi.
  • Từ ngày 9 tháng 6, bạn có thể gửi CV trực tuyến (chỉ qua YDA Workplace) để đăng ký các vị trí công việc phù hợp.
  • Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng truy cập YDA: https://rich.yda.gov.tw/rich/#/

cơ hội làm việc tại khách sạn đài loan

Những cơ hội thực tế mà du học sinh tại Đài Loan nhận được trong chương trình này:

  • Có cơ hội nhận được những trải nghiệm công việc thực tế, làm quen với văn hóa địa phương, được rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Trung cũng như học hỏi nắm bắt được quy trình làm việc trong ngành cùng những kỹ năng khác.
  • Ngoài ra, một lựa chọn khác mà du học sinh có thể lựa chọn là làm việc tại homestay. Đài Loan có một loạt các chương trình nhằm kết nối du học sinh với nhiều chuỗi homestay tại Đài Loan giúp cho du học sinh có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với cuộc sống hàng ngày, trải nghiệm các hoạt động gia đình truyền thống,học hỏi ngôn ngữ Đài Loan thông qua giao tiếp hàng ngày.
  • Làm việc tại khách sạn không chỉ giúp du học sinh nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp mà còn mang lại cho họ một cái nhìn sâu sắc về văn hóa và phong cách sống địa phương. Du học sinh có thể tận hưởng môi trường làm việc chuyên nghiệp trong ngành khách sạn, học cách làm việc theo đúng quy trình và tiếp xúc với khách hàng quốc tế. Đồng thời, họ cũng có cơ hội khám phá và trải nghiệm các món ăn, nghệ thuật, lễ hội và các hoạt động văn hóa độc đáo của Đài Loan.
  • Làm việc ở Homestay cũng mang lại những lợi ích tương tự. Du học sinh có thể hòa mình vào cuộc sống gia đình Đài Loan, tìm hiểu về truyền thống và phong tục địa phương. Có cơ hội tham gia vào các hoạt động hàng ngày, như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, đi chợ và giao tiếp với các thành viên tại nơi đây. Đây là cơ hội tuyệt vời để học hỏi ngôn ngữ Đài Loan thông qua giao tiếp hàng ngày và hiểu rõ hơn về lối sống và tư tưởng của người dân Đài Loan.

cơ hội làm việc tại homestay đài loan

Trong tình hình kinh tế hiện nay, việc nắm bắt cơ hội được trải nghiệm làm việc tại khách sạn hay homestay tại Đài Loan là một lựa chọn hấp dẫn đối với du học sinh. Không chỉ làm giàu kiến thức và kỹ năng, mà còn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa và cuộc sống địa phương.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận