Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm? Bao lâu thì ra trường?

Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm là thắc mắc của khá nhiều phụ huynh và học sinh khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc. Thời gian du học Hàn Quốc có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình du học và từng loại visa khác nhau. Do đó, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về thời gian du học Hàn Quốc nhé!

đi du học hàn quốc mất mấy năm

Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Hệ đại học/ cao đẳng

Ngay từ đầu, du học sinh Hàn Quốc cần phải xin visa D4-1 để được học ngôn ngữ Hàn tại các trung tâm ngôn ngữ thuộc các trường đại học.

Thời gian học dự kiến dao động từ 1 – 2 năm, tùy thuộc vào khả năng của mỗi bạn. Trong thời gian này, các bạn sẽ được rèn luyện cả 4 kỹ năng tiếng Hàn và tìm hiểu về văn hóa cũng như con người Hàn Quốc.

Khi đạt được chứng chỉ Topik 3 bạn mới được chuyển sang học chuyên ngành tại trường. Vì theo quy định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên mới được bắt đầu học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học Hàn.

Vậy thì đi du học Hàn Quốc mất mấy năm đối với hệ đại học/ cao đẳng?

Thời gian học tập khi du học Hàn Quốc trong hệ Cao đẳng thường kéo dài từ 2 năm đến 3 năm, còn hệ Đại học kéo dài từ 4 năm đến 6 năm.

Thời gian này có thể biến đổi theo từng ngành học, với những ngành chuyên về kỹ thuật hoặc y học thường yêu cầu thời gian học tập lâu hơn so với các ngành khác.

Đối với các bạn đã đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì có thể xin thẳng lên visa D2 để học chuyên ngành hệ chính quy luôn mà không phải mất thời gian học ngôn ngữ nữa.

Hệ sau đại học – học cao học

đi du học hàn quốc mấy năm

Sau khi học đại học, việc du học Hàn Quốc để tiếp tục học cao học đòi hỏi ít nhất là bạn phải tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, tùy vào mỗi trường sẽ yêu cầu điểm GPA đầu vào khác nhau.

Để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, bạn cần phải có trình độ ngôn ngữ Hàn hoặc ngôn ngữ Anh nhất định.

Đối với tiếng Hàn, cần phải có chứng chỉ Topik 4 trở lên, trong khi đối với tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.

Vậy, đi du học Hàn Quốc mất mấy năm đối với hệ sau đại học?  Câu trả lời là thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học mất khoảng 2 – 3 năm, tùy thuộc vào chuyên ngành bạn theo học.

Đối với du học nghề/ thực tập sinh Hàn Quốc

Để đủ điều kiện tham gia chương trình du học nghề tại Hàn Quốc, các bạn bắt buộc phải có chứng chỉ ngôn ngữ Hàn từ Topik 1 cấp 2 trở lên tương đương với xin visa D4-6.

Sau đó, các bạn sẽ được đào tạo thẳng vào các chuyên ngành tại Hàn Quốc. Thời gian này kéo dài từ 2 đến 2.5 năm, tùy thuộc vào năng lực và chuyên ngành mà các bạn chọn.

Sau khi kết thúc chương trình học, các bạn có thể được nhà trường giới thiệu đến các doanh nghiệp ở Hàn Quốc để làm việc.

Tiếp sau đó là chuyển đổi sang visa E7, về lâu dài sẽ xin được định cư hợp pháp tại Hàn và được phép bảo lãnh người thân sang.

du học hàn quốc kỳ t6

Bảng thống kê chi tiết thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm

Thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm còn phụ thuộc vào từng chương trình du học khác nhau.

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết thời gian đi du học Hàn Quốc mất mấy năm với từng loại visa, kèm theo điều kiện cơ bản:

Chương trình du họcLoại visaThời gianĐiều kiện cơ bản
Học tiếng HànD4-16 tháng – 2 nămCó bằng THPT, tuổi từ 18 – 30
Học nghềD4-61 – 3 nămCó bằng THPT, tuổi từ 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2
Học Cao đẳngD2-12 – 3 nămCó bằng THPT, tuổi từ 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2
Học Đại họcD2-24 – 5 nămCó bằng THPT, tuổi từ 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3
Học Thạc sĩD2-32 nămCó bằng Đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học Tiến sĩD2-42 – 3 nămCó bằng Thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc IELTS7.0 trở lên
Nghiên cứuD2-5Trên 3 nămLà Tiến sĩ, chỉ Topik 5 hoặc IELTS 7.5 trở lên
Trao đổi sinh viênD2-66 tháng – 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận)Đang là sinh viên và học tối thiểu 1 kỳ tại 1 trường Đại học hoặc Cao đẳng ở Việt Nam
Vừa học vừa làmD2-72 – 4 nămCó bằng Đại học và được 1 công ty hoặc 1 trường Đại học bên Hàn bảo lãnh
Học ngắn hạnD2-8Trên 90 ngày và dưới 6 thángĐược 1 người Hàn hoặc 1 trường Hàn bảo lãnh
Học viên ngoại ngữD4-71 năm – 4 nămBằng THPT, chọn học 1 ngoại ngữ khác tiếng Hàn
Học cấp 1/ 2/ 3D4-3Tối đa 7 nămCó người thân hoặc người Hàn chứng minh và cam kết “chăm lo đủ”

Đến đây, chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được đi du học Hàn Quốc mất mấy năm rồi đúng không nào? Hiện nay, hầu hết du học sinh sang Hàn Quốc là sang theo diện du học tiếng Hàn với visa D4-1 và du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6.

Dưới đây, MNI GROUP sẽ cho bạn biết thời gian du học Hàn Quốc bao nhiêu năm của 2 chương trình này:

Chương trình du học tiếng Hàn với visa D4-1

Thời gian từ khi đăng ký đến khi đi được

Khi đăng ký để tham gia chương trình du học tiếng Hàn, hầu hết mọi người có mục tiêu là để chuyển sang học đại học hoặc cao đẳng sau khi có chứng chỉ Topik 3.

Thời gian đi du học tiếng không quá kéo dài, chỉ khoảng từ 3 – 4 tháng (bởi vì khi đi chưa cần phải có chứng chỉ). Các bạn sẽ nhanh chóng được chấp nhận nếu thỏa mãn ba điều kiện sau đây:

 • Độ tuổi từ 18 – 21 (người có tuổi cao hơn vẫn có thể đi được, nhưng cần phải đặt cọc tiền chống trốn).
 • Điểm trung bình của ba năm học cấp 3 đạt trên 6.5 (điểm từ 5.0 đến dưới 6.5 vẫn đi được, nhưng không được lựa chọn trường tốt).
 • Khả năng học tiếng Hàn tốt.

Bạn nào đáp ứng đầy đủ ba điều kiện trên thì chỉ cần khoảng 3 tháng để sẵn sàng du học.

Ngược lại, những bạn không thỏa mãn các điều kiện này sẽ mất khoảng trên 4 tháng (tùy thuộc vào kết quả phỏng vấn với trường và khả năng lựa chọn trường học).

du học hàn quốc mấy năm

Thời gian học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Khi bắt đầu nhập học, trường sẽ tiến hành kiểm tra trình độ tiếng Hàn của bạn và sắp xếp vào lớp học phù hợp với trình độ đó.

Nếu bạn nằm trong trình độ “A B C”, thì cần ít nhất 1 năm 3 tháng mới thi được chứng chỉ Topik 3. Khi đã đạt được chứng chỉ Topik 3, bạn có thể chuyển sang học chuyên ngành đại học hoặc cao đẳng theo các kỳ học.

Vậy bạn đã biết du học Hàn Quốc mấy năm và thời gian học tiếng Hàn tại Hàn Quốc cụ thể là bao lâu chưa?

 • Nếu bạn học lại từ đầu: Khoảng 2 năm sẽ đạt.
 • Những ai học trung bình: Khoảng từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng là đạt.
 • Còn những ai học khá: Chỉ mất khoảng 1 năm là đạt.

Một số bạn học tốt hoặc đã học một ít tiếng Hàn tại Việt Nam rồi thì chỉ cần khoảng 6 – 8 tháng là đạt chứng chỉ Topik 3 và chuyển sang học chuyên ngành ngay.

Khi chuyển sang học chuyên ngành (đại học hoặc cao đẳng), thời gian học phụ thuộc vào chương trình chuyên ngành đó và quy định của trường.

Nói chung, thời gian học chuyên ngành cao đẳng thường từ 2 – 3 năm, trong khi học đại học có thể kéo dài từ 4 – 5 năm.

Chương trình du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6

đi du học hàn quốc bao lâu

Thời gian từ khi đăng ký tham gia đến khi đi được

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc tùy thuộc vào khả năng tiếng Hàn của từng bạn. Chương trình du học này không tuân theo kỳ học mà đa số các trường tuyển sinh liên tục theo từng tháng.

 • Nếu bạn đã đạt chứng chỉ Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 thì chỉ khoảng 1 tháng sau là đi được.
 • Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Hàn thì phải dành thời gian học, sau khi đạt chứng chỉ thì cũng sau 2 tháng là đi được. Để đạt được chứng chỉ Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2, thường mất từ 4 – 8 tháng (phụ thuộc vào từng người).

Thời gian học tập ở Hàn Quốc theo visa du học nghề

Thời hạn của visa du học nghề tùy thuộc vào thời gian học của từng chuyên ngành đăng ký tại các trường Hàn. Thời hạn này thường từ 2 đến 3 năm.

Trong trường hợp không tốt nghiệp đúng hạn, bạn vẫn có thể yêu cầu gia hạn visa từ 1 – 3 năm để tiếp tục học hoặc chuyển sang học chuyên ngành khác tại một trường khác.

Vậy, đi du học Hàn Quốc mất mấy năm? Thời gian học cụ thể từng tuần của chương trình du học nghề này thường không nhiều.

Các bạn thường chỉ mất khoảng 3 tháng đầu tiên đến học tại trường vào các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Trong những tháng tiếp theo, chỉ cần đến trường học từ 2 – 3 buổi mỗi tuần.

Khoảng thời gian còn lại sẽ dành cho việc thực hành tại các nhà máy và xí nghiệp tiếp nhận thực tập.

Tóm lại, đây thực sự là một chương trình học phù hợp cho những người muốn sang Hàn nhiều hơn học những vẫn có bằng cấp để làm việc lâu dài tại Hàn.

Lưu ý: Một số trường thỏa thuận được với doanh nghiệp để cung cấp lương cơ bản cho sinh viên trong giai đoạn thực tập.

Các kỳ tuyển du học sinh tại Hàn Quốc

thời gian đi du học hàn quốc

Bên cạnh thắc mắc đi du học Hàn Quốc mất mấy năm thì “Du học Hàn Quốc có mấy kỳ?” cũng là câu hỏi được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm.

Các trường tại Hàn Quốc thường tổ chức nhập học vào 4 kỳ chính đó là vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3

Các ưu điểm khi chọn kỳ tháng 3:

 • Sinh viên có kiến thức cơ bản vững chắc thường sẽ lựa chọn kỳ học này.
 • Sự cạnh tranh thấp, vì đầu năm lượng hồ sơ du học còn ít, đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội để gia nhập các trường hàng đầu.
 • Không gặp vấn đề ùn tắc hồ sơ như trong các kỳ tháng 6, 9 và 12.

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 6

Với những ưu điểm có “1-0-2”, kỳ tháng 6 thường là lựa chọn ưa thích của sinh viên, vì:

 • Thời tiết tháng 6 tại Hàn Quốc rất tương đồng với ở Việt Nam nên du học sinh dễ thích nghi.
 • Vào thời điểm này, hầu hết các trường ở Việt Nam đã hoàn thành chương trình cấp 3, giúp du học sinh có thời gian chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học.
 • Bắt đầu kỳ học ngay sau kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và có thể nhanh chóng bước chân vào môi trường học tập tại Hàn Quốc.

các kỳ đi du học hàn quốc

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 9

Kỳ này được xem như là giai đoạn khắt khe nhất tại Hàn Quốc, bởi lượng hồ sơ du học được gửi đến các trường đạt đỉnh cao vào thời điểm này.

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 12

Kỳ du học Hàn Quốc vào tháng 12 cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên với những lý do sau:

 • Có nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng tiếng Hàn, chuẩn bị hồ sơ một cách tỉ mỉ để tránh những sai sót không đáng có.
 • Cuối năm thường không có thay đổi quá nhiều về chính sách du học, giúp các ứng viên có thể dễ dàng nắm bắt thông tin.
 • Tháng 12 là thời điểm mà nhiều trường đại học mở cửa cho kỳ tuyển sinh du học, tạo ra cơ hội cho những người muốn theo đuổi học tập tại Hàn Quốc.

du học hàn quốc kỳ t12

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc mất mấy năm?”. Hy vọng rằng, thông tin trong bài có thể giúp các bạn dễ dàng sắp xếp thời gian và lên kế hoạch phù hợp cho việc du học để không bị bỏ lỡ điều gì. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay đến MNI GROUP để được tư vấn, hỗ trợ kỹ hơn nhé!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận