Du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc có phải lựa chọn tốt?

Trong thời đại 4.0 ngày nay, hầu hết các quốc gia đều đang nỗ lực hết mình để theo kịp thời đại và nhu cầu về nguồn lực của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ngày càng tăng cao. Do đó, nhiều sinh viên đã quyết định lựa chọn du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc liệu đây có phải là lựa chọn tốt hay không?

du học công nghệ thông tin hàn quốc

Du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc là gì?

Du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc là quá trình tiếp cận với các kiến thức lý thuyết và công nghệ tiên tiến về máy tính và hệ thống thông tin, tập trung nghiên cứu sâu rộng trong các lĩnh vực: công nghệ máy tính, phát triển phần mềm và an ninh thông tin.

Viện Khoa học và Công nghệ KAIST, một trong những trường học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc, đã xác định Công nghệ thông tin (IT) là một trong những hướng phát triển quan trọng trong xã hội đương đại.

Lĩnh vực này đã thay đổi cuộc sống của con người, từ các nhà sáng lập (creator) cho đến cộng đồng người dùng (user). Qua đó giúp tìm hiểu và phân tích nhu cầu của từng cá nhân trong xã hội, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc có tới 8 lĩnh vực nghiên cứu đa dạng: Học máy, Mạng và hệ thống, Thiết kế phần mềm, Bảo mật máy tính, Thị giác máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Điện toán xã hội và Tương tác máy tính.

Tại sao nên du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc

Nền công nghệ Hàn Quốc phát triển hàng đầu thế giới

Hàn Quốc nằm trong danh sách 15 quốc gia giàu có nhất trên thế giới (theo Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF năm 2019).

Với những tên tuổi tập đoàn công nghệ đình đám như Samsung, LG, Daewoo,… Hàn Quốc đã vươn lên là một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu.

Năm 2019, sự kiện ra mắt dịch vụ mạng 5G toàn quốc của nhà mạng viễn thông SKT đã giúp Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thành công trong việc nghiên cứu và phát triển dịch vụ mạng 5G siêu tốc độ.

Qua đó, Hàn Quốc đã vượt qua cả Mỹ và Trung Quốc trong cuộc chạy đua công nghệ quy mô toàn cầu.

Theo sau thành công đó, tập đoàn điện tử hàng đầu Hàn Quốc – Samsung – đã ra mắt điện thoại thông minh Samsung Galaxy S10 5G, đánh dấu bước tiến lớn trong việc tích hợp công nghệ truyền thông 5G vào thiết bị di động.

Thành công này đã giúp Samsung vượt qua cả Apple trong cuộc đua smartphone, đưa Hàn Quốc lên vị trí dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực Công nghệ số.

Do vậy, khi du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc, bạn không chỉ được học tại trường lớp, mà còn được đắm chìm trong môi trường Công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới đấy!

hàn quốc đào tạo cntt hàng đầu

Hàn Quốc là quốc gia đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu

Nhìn chung, giá trị bằng cấp và vị trí xếp hạng của các trường đại học tại Hàn Quốc có sự tương đương, thậm chí vượt trội hơn nhiều so với các trường đại học ở Anh, Úc, Mỹ,…

Mặt khác, học phí tại các trường hàng đầu tại Hàn chỉ chiếm khoảng 1/2 so với học phí ở các trường đại học tại các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, và chi phí sinh hoạt ở Hàn chỉ bằng 1/5 so với những nước này.

Ngoài các trường thuộc danh sách TOP SKY, những trường đại học khác có xếp hạng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cũng thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế.

Đa số là các trường đại học công lập Hàn Quốc, bao gồm Đại học SeoulTech và Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang.

Sự thu hút này đến từ việc các trường đại học công lập này được Chính phủ Hàn Quốc đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống phòng thí nghiệm tiên tiến và hiện đại, cùng với chi phí hợp lý và cấp học bổng hào phóng cho sinh viên quốc tế.

Du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc đảm bảo một tương lai vững chắc

Hàn Quốc là quốc gia đầu tư vốn lớn nhất vào Việt Nam, chiếm tỷ lệ 22% tổng số vốn đăng ký trong năm 2019 theo thống kê từ Tổng Cục Thống kê Việt Nam.

Đặc biệt, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc thường ưu ái thành lập nhiều chi nhánh tại Việt Nam. Tính đến cuối năm 2019, tổng số vốn đầu tư của tập đoàn Samsung tại Việt Nam đã vượt qua con số 17 tỷ USD.

Trong đó, Samsung Điện tử đã chiếm 9,5 tỷ USD với những nhà máy tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP.HCM cùng Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển tại Hà Nội.

nhà máy samsung thái nguyên

Tại Hải Phòng, Dự án LG Display đã trở thành dự án tỷ đô đầu tiên của tập đoàn LG tại Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư đăng ký lên tới 1,5 tỷ USD.

Do vậy, khi chọn du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc thậm chí tại chính quốc gia Hàn Quốc.

Điều kiện du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc

Để du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin, các bạn cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian trống không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình của bảng điểm ba năm học trung học phải trên 6.0.
 • Chứng chỉ TOPIK 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (nếu ứng tuyển vào chương trình du học Hàn Quốc hoàn toàn bằng tiếng Anh).
 • Có thể được ưu tiên nếu có thành tích xuất sắc trong học tập hoặc tham gia các cuộc thi.
 • Cần có sức khỏe đủ tốt để du học tại Hàn Quốc, không mắc bệnh Lao phổi trước khi nộp đơn xin visa có thời hạn 3 tháng.
 • Tổng thu nhập của bố mẹ nên ≥ 1.000$/tháng để có khả năng chứng minh tài chính khi nộp đơn xin visa và yêu cầu thư mời nhập học từ trường.
 • Cần có số dư tối thiểu 20.000$ trong tài khoản ngân hàng (trước 3 tháng).

Top các trường du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc

trường khoa học và công nghệ pohang

 • Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc KAIST.
 • Trường Đại học Quốc gia Seoul SNU.
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul – SeoulTech.
 • Đại học Sungkyunkwan.
 • Trường đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH).
 • Đại học Korea.
 • Đại học Yonsei.
 • Đại học Kyung Hee.

Cơ hội việc làm sau khi du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc

Trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa

Cơ hội việc làm trong ngành Thiết kế đồ họa vô cùng rộng mở, vì mọi ngành nghề ngày nay đều cần sự chú trọng từ khâu thiết kế ban đầu.

Hiện nay, chỉ riêng tại Việt Nam, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang cực kỳ khan hiếm so với nhu cầu phát triển. Có nhiều lựa chọn công việc hấp dẫn khi học ngành Thiết kế đồ họa, như:

 • Làm việc tại các công ty truyền thông quảng cáo.
 • Tham gia làm việc tại các công ty tổ chức sự kiện.
 • Hoạt động tại các studio nghệ thuật.
 • Làm việc tại các cơ quan báo chí.
 • Tại các nhà xuất bản và ngành in ấn.
 • Có thể mở một doanh nghiệp thiết kế riêng và hợp tác với các công ty khác.

Trong lĩnh vực Mạng máy tính

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp triển khai hệ thống mạng nội bộ hoặc mạng không dây tại nơi làm việc. Hoặc có thể trở thành các kỹ sư kết nối mạng cho các tập đoàn lớn hoặc các công ty nước ngoài tại Nhật Bản hay Mỹ…

lĩnh vực mạng máy tính

Đối với lĩnh vực Kỹ thuật phần mềm, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau như là:

 • Lập trình viên, phát triển các ứng dụng.
 • Kỹ sư cầu nối giữa yêu cầu và phát triển phần mềm.
 • Chuyên viên kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm.
 • Quản lý dự án phần mềm.
 • Giám đốc kỹ thuật, định hướng và quản lý công việc kỹ thuật.

Trong lĩnh vực An toàn thông tin

Các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trong lĩnh vực An toàn thông tin bao gồm:

 • Chuyên viên quản trị bảo mật cho máy chủ và hệ thống mạng.
 • Chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu.
 • Chuyên viên phân tích, tư vấn và thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn.
 • Chuyên viên kiểm tra, đánh giá an toàn cho mạng và hệ thống.
 • Chuyên gia xử lý lỗ hổng và khẩn cấp trong sự cố bảo mật.
 • Chuyên gia lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn.
 • Chuyên gia phân tích mã độc và tham gia cứu hộ khẩn cấp trong các sự cố máy tính.

Du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc có khó không?

Nhiều sinh viên thường tự hỏi liệu du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc có khó hay không.

Với sự phát triển nhanh chóng và kiến thức khó trong ngành này, điều quan trọng là sinh viên phải thể hiện sự linh hoạt, nhanh nhẹn để bắt kịp xu hướng phát triển đa dạng trong lĩnh vực này.

Môi trường nghiên cứu CNTT tại Hàn Quốc cần được cập nhật thường xuyên, thích ứng và không ngừng đổi mới.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành CNTT sẽ trang bị cho mình tác phong làm việc chuyên nghiệp, một phẩm chất mà họ đã rèn luyện trong quá trình học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

du học hàn quốc ngành công nghệ thông tin

Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại, các công ty Hàn Quốc đang đặt nhiều nguồn vốn vào Việt Nam, mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cho những người tốt nghiệp.

Những bạn đã sở hữu bằng cấp đáng giá từ các trường đại học Hàn Quốc, kết hợp vốn tiếng Hàn chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành và cả văn hóa Hàn Quốc tích lũy được trong thời gian du học.

Chắc chắn rằng, bạn sẽ trở thành những ứng viên sáng giá cho các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lời kết

Nếu bạn đang có ý định du học Công nghệ thông tin Hàn Quốc, hãy chuẩn bị tinh thần để tiếp thu kiến thức và trải nghiệm cuộc sống du học tại đất nước xinh đẹp này. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, liên hệ ngay đến MNI GROUP để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận