Du học Hàn Quốc diện trao đổi thực chất là như thế nào?

Du học Hàn Quốc diện trao đổi là chương trình ngắn hạn, thu hút khá nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Đây cũng là một cơ hội để bạn trải nghiệm và tiếp cận môi trường giáo dục hàng đầu của Hàn Quốc. Hãy cùng MNI GROUP tìm hiểu về chương trình hấp dẫn này qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

du học hàn quốc diện trao đổi

Du học Hàn Quốc diện trao đổi thực chất là gì?

Du học Hàn Quốc diện trao đổi là một dạng chương trình du học ngắn hạn.

Như tên gọi của nó, các trường đại học ở Việt Nam chấp nhận gửi sinh viên của trường đi du học ngắn hạn tại các trường đại học ở Hàn Quốc theo các điều khoản được thỏa thuận trong các văn bản hợp đồng thỏa thuận giữa các trường.

Hiểu đơn giản hơn, du học Hàn Quốc diện trao đổi là chương trình trao đổi được 2 trường đại học chấp nhận nên phía Cục quản lý Xuất nhập cảnh và Sứ quán Hàn không thắt chặt hồ sơ.

Nhờ vậy, những bạn có tuổi cao tới 30 tuổi và những bạn có điểm học bạ thấp vẫn có cơ hội đi được.

Du học sinh Hàn Quốc diện trao đổi sẽ được cấp visa D2-6, không cần phải phỏng vấn tại Đại sứ quán và lấy mã code visa bên Hàn.

Đây là chương trình trao đổi sinh viên, do đó du học sinh sang Hàn sẽ được vào học chuyên ngành luôn và có nhiều thời gian dành cho việc làm thêm.

Thông thường, mỗi tuần sinh viên chỉ phải tham gia 1 – 2 buổi học, thời gian còn lại dành cho làm thêm để kiếm thu nhập và không sợ bị bắt vì chương trình học đã được quy định bởi cả 2 trường.

Lợi ích khi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Cơ hội rộng mở

Chương trình này được thỏa thuận trao đổi giữa một trường đại học ở Việt Nam và một trường đại học Hàn Quốc.

Do đó, quá trình xử lý tại cơ quan Xuất nhập cảnh và Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ thông qua rất nhanh mà không gặp nhiều rào cản.

Hơn nữa, nếu bạn du học Hàn Quốc diện trao đổi thì không cần phải phỏng vấn ở Đại sứ quán và lấy mã code visa bên Hàn.

Điều kiện học tập thoải mái

du học hàn quốc trao đổi

Sinh viên du học tại Hàn Quốc được xét thẳng vào học chuyên ngành ngay khi sang Hàn và được tự do lựa chọn các môn học mình thích.

Nếu bạn đã đạt được chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 – level 3, bạn hoàn toàn có khả năng đăng ký học các khóa chuyên ngành của trường đó.

Ngoài ra, thời gian học tập cũng không bị ràng buộc như những bạn du học bằng các hình thức khác. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian còn lại để đi làm thêm, du lịch hay các hoạt động khác.

Thời gian học ít hơn

Chương trình này có thời gian học bên Hàn ít hơn, chỉ mất khoảng 2 – 3 năm tùy vào chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ nhận được bằng đại học và có thể ở lại Hàn làm việc trong 2 năm với visa D10.

Sau 2 năm này, khả năng chuyển sang visa E7 để ở lại làm việc lâu dài tại Hàn là rất cao, gần như 100%.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Dưới đây là một số điều kiện để du học Hàn Quốc diện trao đổi mà bạn cần đáp ứng:

 • Là sinh viên thuộc các trường Đại học có hợp tác với các trường Đại học ở Hàn Quốc trong chương trình trao đổi sinh viên xuất sắc.
 • Là những đối tượng đang không du học tại Hàn Quốc.
 • Điểm trung bình tích lũy của các môn học phải từ 80%, tính theo thang điểm tại trường và đã học trên 2 kỳ học.
 • Sinh viên chưa nhận được bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức Hàn Quốc.
 • Sinh viên không có quốc tịch Hàn Quốc.
 • Trong suốt thời gian học tại trường, sinh viên cần phải hoàn thành ít nhất một môn học 2 tín chỉ liên quan đến tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc.

Hồ sơ đi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Để có thể du học Hàn Quốc diện trao đổi thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Thư giới thiệu từ cấp lãnh đạo của trường đại học bạn đang học tại Việt Nam (bản dịch tiếng Việt).
 • Hồ sơ bằng tiếng Anh do chính người muốn đi du học Hàn Quốc diện trao đổi viết.
 • Tài liệu chứng minh bạn là sinh viên du học Hàn Quốc diện trao đổi (các tài liệu chính thức của trường đại học lưu trú và hợp đồng trao đổi sinh viên được ký kết giữa 2 trường đại học, bao gồm cả biên bản ghi nhớ,..).
 • Tài liệu chứng minh bạn đã hoàn thành ít nhất một học kỳ tại trường đại học ở Việt Nam (bao gồm giấy chứng nhận tuyển sinh và phiếu báo cáo).
 • Chứng từ xác thực về tình hình tài chính của gia đình (khi đóng học phí).

chương trình trao đổi sinh viên hàn quốc

Lưu ý:

Bản chất visa D2-6 là hình thức trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học. Do đó, không có một công ty hay trung tâm du học nào có thể làm được chương trình này.

Vì điều kiện để một trường đại học làm được chương trình này là trường đó phải có thỏa thuận ký kết với một trường bên Hàn với mục đích trao đổi sinh viên trước đó.

Học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi

Nhằm nâng cao sự cạnh tranh giữa các trường đại học tại Hàn Quốc, việc thúc đẩy số lượng du học sinh du học Hàn Quốc diện trao đổi ngày càng tăng.

Điều này giúp các bạn có cơ hội tiếp xúc sâu hơn với hệ thống giáo dục cũng như văn hóa Hàn Quốc.

Trong hệ thống chương trình trao đổi sinh viên, các trường đại học thường cung cấp các suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Học bổng có thể được cấp trong 2 kỳ (khoảng 10 tháng) hoặc 1 kỳ (khoảng 4 tháng).

Mức học bổng mà bạn có thể nhận được thường là 500.000 won/ tháng. Bên cạnh đó còn có khoản hỗ trợ chi phí ở trọ là 200.000 won/ tháng, tiền bảo hiểm y tế là 20.000 won/ tháng và hỗ trợ tiền vé máy bay.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi

Nếu bạn đang quan tâm đến việc xin học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Bạn phải là sinh viên đang theo học tại một trường đại học nào đó, trường này phải có hợp đồng hợp tác với trường đại học Hàn Quốc mà bạn muốn du học.
 • Điểm trung bình trong quá trình học tập của bạn phải đạt ít nhất 7.0 (hoặc tương đương theo thang điểm của trường).
 • Bạn cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tốt. Có chứng chỉ TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên, IELTS từ 6.0 trở lên và TOPIK 3 trở lên (hoặc tương đương theo yêu cầu của từng trường).
 • Bạn cũng cần phải có tính trách nhiệm và đạo đức tốt, đồng thời không được vi phạm pháp luật và quy định của nhà trường.
 • Bạn cũng nên có khả năng tư duy sáng tạo và đối nhân xử thế tốt để có thể hòa nhập vào môi trường du học và tận dụng tối đa cơ hội học tập mới.

du học hàn quốc trao đổi sv

Quy trình xét học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi

Các bước để xin học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi thường bao gồm:

 • Gửi hồ sơ xin tham gia chương trình trao đổi sinh viên tới phòng quan hệ quốc tế của trường đại học bạn hiện đang theo học.
 • Tham gia buổi phỏng vấn với ban giám khảo của trường bạn đang học.
 • Nhận kết quả xét duyệt từ trường đại học hiện tại của bạn và được giới thiệu cho trường đại học tại Hàn Quốc mà bạn muốn du học.
 • Nộp hồ sơ đăng ký nhập học và xin học bổng tại trường đại học ở Hàn Quốc.
 • Nhận kết quả xét duyệt của trường đại học tại Hàn Quốc và được nhận thư mời nhập học cùng với học bổng (nếu có).
 • Nộp hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Nhận visa du học Hàn Quốc và chuẩn bị hành lý để sẵn sàng lên đường du học.

Một số lưu ý khi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Để có một kỳ du học Hàn Quốc diện trao đổi thành công, MNI GROUP có một số lưu ý cho bạn như sau:

 • Tìm hiểu kỹ về trường đại học Hàn Quốc mà bạn muốn du học, bao gồm cơ sở vật chất, vị trí, chất lượng giảng dạy, các khóa học, hoạt động ngoại khóa, dịch vụ sinh viên và quy định của trường.
 • Lựa chọn khóa học phù hợp với chuyên ngành và năng lực của bản thân, cân nhắc đến khả năng chuyển đổi tín chỉ giữa trường đại học hiện tại và trường đại học Hàn Quốc.
 • Chuẩn bị tài chính đầy đủ cho kỳ du học của bạn, bao gồm học phí, vé máy bay, visa, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt và các chi phí cá nhân khác.
 • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, tìm hiểu về văn hóa, phong tục, lịch sử và địa lý của Hàn Quốc để dễ dàng thích nghi và tôn trọng người bản xứ.
 • Tận dụng mọi cơ hội học tập và mở rộng kiến thức, kỹ năng cũng như mối quan hệ.
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa, du lịch, trao đổi văn hóa và làm tình nguyện để trải nghiệm cuộc sống sinh viên sôi động và ý nghĩa tại Hàn Quốc.

du học sinh hàn quốc trao đổi

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc diện trao đổi, giúp bạn hiểu đúng bản chất cũng như các vấn đề liên quan. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến MNI GROUP để nhận được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận