Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện chi tiết

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là những ai muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông. Ngành này không chỉ phản ánh sự phát triển của công nghệ thông tin mà còn đóng góp mạnh mẽ vào việc lan tỏa thông điệp, văn hóa và giải trí trên toàn thế giới.

du học hàn quốc ngành truyền thông đa phương tiện

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

Ngành truyền thông đa phương tiện (Multimedia) là lĩnh vực sáng tạo và thiết kế các sản phẩm đa phương tiện trong nhiều lĩnh vực như truyền thông, quảng cáo, giáo dục, và giải trí, dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính.

Các ví dụ điển hình như việc tạo ra đồ họa đẹp mắt, hình ảnh 3D chất lượng cao, các tác phẩm phim hay, trò chơi điện tử thú vị và thiết kế các trang web sáng tạo.

Hiện nay, ngành này đang trở nên vô cùng cần thiết, khi hầu hết các sản phẩm truyền thông (quảng cáo, internet,…) cũng như các hình thức giải trí (phim ảnh, trò chơi điện tử,…) đều phụ thuộc mạnh mẽ vào công nghệ Multimedia.

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện?

Ngành Truyền thông đa phương tiện ở Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm trong các quốc gia hàng đầu thế giới về ngành Truyền thông. Theo thông tin từ BBC News, nước này được biết đến với một hệ thống truyền thông đa dạng, trong đó truyền hình chiếm vị trí quan trọng, bao gồm các hình thức truyền hình cáp kỹ thuật số, vệ tinh và Internet Protocol. Các đài truyền hình lớn có thể kể đến như KBS, MBC, SBS, EBS.

Theo đánh giá của BBC, các bộ phim truyền hình đóng vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của làn sóng Hallyu, giúp văn hóa Hàn Quốc lan tỏa từ châu Á tới châu Mỹ và cả toàn cầu.

Nhiều chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng như Running Man, King of Mask, và Producer 101 đã được nhiều quốc gia khác mua bản quyền để phát sóng.

ngành truyền thông hàn quốc

Dựa theo thông tin từ Forbes, với hạ tầng Internet hàng đầu thế giới, Hàn Quốc đạt mức 100% hộ gia đình có kết nối wifi tốc độ cao.

Hiện có 2.604 trang báo điện tử hoạt động trong nước này. Hơn 88% người dùng Internet sử dụng ứng dụng nhắn tin Kakao Talk (như Zalo của Việt Nam).

Việc du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện không chỉ đơn thuần là học từ trường lớp, mà còn được học ở một môi trường truyền thông sáng tạo và có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

Cơ hội việc làm ngành Truyền thông đa phương tiện ở Hàn

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu như sau:

“Vai trò của truyền thông Hàn Quốc là hết sức quan trọng. Truyền thông không chỉ giới thiệu về đất nước, con người hai nước mà còn tuyên truyền, quảng bá để người dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Các kênh truyền hình Việt Nam giành nhiều khung giờ để phát sóng những bộ phim do Hàn Quốc sản xuất; lan tỏa văn hóa, lối sống Hàn Quốc đối với giới trẻ Việt Nam. Điều này đã khơi nguồn sáng tạo và làm nảy sinh các giá trị văn hóa mới trong giới trẻ Việt Nam.”

Ngoài ra, mối hợp tác giữa Ủy ban Truyền thông của Hàn Quốc và Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam đã thúc đẩy việc cùng sản xuất nhiều chương trình truyền hình độc đáo, ví dụ như các bộ phim “Lãng hoa tình yêu”, “Mùi ngò gai” và “Tuổi thanh xuân”.

Như vậy, sinh viên du học ngành Truyền thông Hàn Quốc sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn truyền thông hàng đầu của Hàn Quốc tại Việt Nam và thậm chí cả tại chính Hàn Quốc.

du học hàn quốc ngành truyền thông

Chi phí rẻ hơn so với các nước khác

Chi phí học chuyên ngành tại Hàn Quốc khoảng từ 2.400.000 won đến 4.800.000 won mỗi học kỳ, tương đương khoảng 48 triệu đến 96 triệu VND, phụ thuộc vào từng trường.

So với nhiều trường Quốc tế tại Việt Nam, mức học phí này có sự tương đồng và không quá đắt so với mức phí tại các nước khác như Anh, Mỹ, Úc…

Hơn nữa, điều đáng chú ý là sinh viên còn có cơ hội làm thêm để có thêm nguồn thu nhập trang trải cho việc học cũng như sinh hoạt.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện

Để du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện, bạn cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Có tình trạng sức khỏe tốt, không bị mắc bệnh lao phổi hoặc các bệnh truyền nhiễm trước khi khởi hành.
 • Không có tiền án, tiền sự và không nằm trong danh sách cấm xuất cảnh tại Việt Nam và cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.
 • Không có người thân (được liệt kê trong sổ hộ khẩu) đang sinh sống trái phép tại Hàn Quốc.
 • Cung cấp bằng chứng về công việc và thu nhập của người bảo lãnh một cách rõ ràng.
 • Có độ tuổi nằm trong khoảng từ 18 đến 30 tuổi.
 • Tốt nghiệp ít nhất trung học phổ thông.
 • Thời gian trống sau khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, hoặc sau khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm. Nếu trong khoảng thời gian trống bạn có đi học hoặc làm việc, cần phải có giấy tờ chứng minh điều này.
 • Điểm trung bình học bạ của ba năm trung học phổ thông từ 6.5 trở lên, hoặc tùy theo yêu cầu cụ thể từng trường.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên, hoặc tùy theo yêu cầu cụ thể từng trường.
 • Có ít nhất 20.000$ tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng, gửi vào ít nhất 3 tháng trước khi xin visa, hoặc tùy theo yêu cầu cụ thể từng trường.
 • Có năng khiếu và đam mê trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện.

du học ngành truyền thông ở hàn quốc

Chi phí du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện

Học phí du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện cụ thể như sau:

 • Học phí của các trường công lập ở mức từ 6.000.000 đến 9.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 115.000.000 đến 172.000.000 VNĐ.
 • Trong khi đó, học phí tại các trường tư dao động từ 9.000.000 đến 12.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 172.000.000 đến 229.000.000 VNĐ.

Các ngành chính khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện, các bạn sẽ được học các chuyên ngành cụ thể như sau:

 • Truyền thông báo chí: Bao gồm cả báo in, báo điện tử, báo hình và báo phát thanh. Đặc điểm nổi bật của ngành này là sự tập trung vào các sự kiện thời sự, tính thực tế và độ chính xác cao trong việc truyền tải thông tin.
 • Quan hệ công chúng: Tập trung vào việc lập kế hoạch và thực hiện chiến lược truyền thông để xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, quảng cáo sản phẩm và dịch vụ, từ đó thu hút sự quan tâm của khách hàng.
 • Truyền thông media: Chuyên môn này liên quan đến việc xử lý âm thanh và hình ảnh, sáng tạo nội dung để tạo ra các sản phẩm truyền thông đa dạng.
 • Nghiên cứu Truyền thông: Không tập trung trực tiếp vào việc thực hiện các dự án truyền thông, mà chủ yếu là phân tích và đánh giá các hiện tượng và thói quen của người tiêu dùng, từ đó xây dựng chiến lược truyền thông hiệu quả.

du học ngành truyền thông hàn quốc

Top các trường Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Chung Ang

Thành lập từ năm 1918, Đại học ChungAng được coi là cái nôi giáo dục và là trường tiên phong trong việc toàn cầu hóa giáo dục.

Đến nay, Đại học ChungAng đã trở thành một trong 7 trường đại học hàng đầu ở Hàn Quốc và đứng đầu trong việc đào tạo ngành Truyền thông.

Với 10 trường đại học và 16 chương trình đào tạo sau đại học tại hai cơ sở ở Seoul và Anseong, trường đã thu hút tới 30.000 sinh viên.

Khoa Truyền thông tại Đại học ChungAng được thành lập với mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Truyền thông, với một chương trình giảng dạy chuyên sâu và sáng tạo.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học ChungAng có cơ hội tham gia chương trình học kép, giúp họ đạt được hai bằng Cử nhân cùng một lúc.

truyền thông đại học chung ang

Hàng năm, trường cũng tổ chức chương trình Shift U, một cuộc thi làm phim và video dành riêng cho sinh viên ngành Truyền thông.

Chương trình này không chỉ nâng cao kỹ năng của sinh viên, mà còn khuyến khích họ sử dụng thành thạo các phần mềm và thiết bị trong lĩnh vực truyền thông.

Học phí du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học ChungAng hiện tầm ~10.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 190.000.000 VNĐ.

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Konkuk

Đại học Konkuk là một trường đại học tổng hợp nằm ngay trung tâm Seoul, được thành lập từ năm 1946 với tên gọi ban đầu là “Học viện Chính trị Chosol”.

Theo tạp chí JoongAng Ilbo, Đại học Konkuk nằm trong top 15 trường đại học xuất sắc nhất ở Hàn Quốc. Đặc biệt, trường có niềm tự hào với hệ thống ký túc xá tiện nghi và đầy đủ, đặt ngay tại trung tâm Seoul – “tâm điểm vàng”.

Khoa Truyền thông tại Đại học Konkuk đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực này trong xã hội định hướng thông tin ngày nay.

đại học konkuk ngành truyền thông

Trong môi trường mà quảng cáo, phim ảnh, truyền hình, báo chí và Internet có tác động sâu sắc tới từng người, doanh nghiệp và cả quốc gia, Khoa Truyền thông không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo.

Mục tiêu chính là giúp sinh viên trau dồi kiến thức và năng lực, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực Truyền thông.

Học phí du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Konkuk ước tính là khoảng ~12.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 230.000.000 VNĐ.

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc Gia Seoul, biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao tại Hàn Quốc, là ngôi trường dẫn đầu trong TOP SKY gồm Korea, Yonsei và SNU.

Trường này là nơi đào tạo của nhiều nhân vật nổi tiếng như thống đốc ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, và nữ diễn viên tài năng Kim Tae Hee.

Năm 2018, Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) vinh dự đứng thứ 32 trong danh sách 50 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo ngành Truyền thông.

đại học quốc gia seoul truyền thông

Trong suốt hơn 40 năm phát triển, Khoa Truyền thông tại SNU không ngừng cải tiến, cung cấp chương trình giảng dạy chuyên sâu và đa dạng, bao gồm các môn học như Báo chí, Tư duy Truyền thông, Phát thanh truyền hình, Truyền thông kỹ thuật số, Luật Truyền thông, Quảng cáo, Quan hệ công chúng và nhiều môn học khác.

Học phí du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Quốc Gia Seoul ước tính là 9.000.000 KRW mỗi năm, tương đương khoảng 172.000.000 VNĐ.

Một số trường khác

 • Đại học Korea
 • Đại học Yonsei
 • Đại học DongA
 • Đại học Sejong
 • Đại học Chung Ang
 • Đại học Kookmin
 • Đại học Dongguk
 • Đại học Hanyang
 • Đại học Soongsil
 • Đại học Ajou
 • Đại học Myongji

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện

Sau khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện xong, bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc trong các lĩnh vực sau:

 • Media: Có thể trở thành PD (Producer), trợ lý đạo diễn, đạo diễn phim, phát thanh viên, phóng viên, làm việc trong phát sóng truyền hình, công việc liên quan đến báo chí, tạp chí và nhiều vị trí khác.
 • Doanh nghiệp Quảng cáo và Marketing: Cơ hội làm việc như Account Executive (AE), copywriter, chuyên gia quan hệ công chúng, chuyên gia lập kế hoạch sự kiện, kế hoạch xuất bản, kế hoạch truyền thông, biên tập viên và nhiều vị trí khác liên quan đến quảng cáo và marketing.

cơ hội việc làm ngành truyền thông

 • Nghiên cứu: Bạn có thể tham gia làm việc tại các viện nghiên cứu trong các lĩnh vực truyền thông, truyền thông đa phương tiện, quảng cáo, marketing và phát thanh truyền hình.
 • Công việc trong lĩnh vực công: Bạn có thể trở thành chuyên gia làm việc tại các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ, cơ quan chính phủ có liên quan đến truyền thông, truyền thông đa phương tiện, quảng cáo, marketing và phát thanh truyền hình.

Như vậy có thể thấy, sau khi du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện, bạn sẽ có cơ hội rộng mở và phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực liên quan đến truyền thông và truyền thông đa phương tiện.

Lời kết

Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông đa phương tiện không chỉ mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập tốt mà còn mở ra cơ hội cho một tương lai sự nghiệp tươi sáng. Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngại mà hãy liên hệ ngay đến MNI GROUP để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận