Du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc có phải xu hướng hiện nay?

Trong thời buổi hiện nay, nền kinh tế liên tục phát triển và biến đổi, việc theo học ngành kinh tế tại các trường đại học đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên. Chính vì thế, du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc cũng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ khi muốn theo học ngành này. Cùng MNI GROUP tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

du học ngành kinh tế ở hàn quốc

Tại sao nên du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc?

Kinh tế Hàn Quốc là một trong 4 con rồng châu Á

Sự bùng nổ ấn tượng của nền kinh tế Hàn Quốc từ năm 1960 đã gây ấn tượng mạnh mẽ đến cả thế giới. Nhờ những biện pháp cải cách mạnh mẽ, Hàn Quốc đã trở thành một cường quốc về cả công nghiệp và dịch vụ.

Năm 2018, nền kinh tế Hàn Quốc đứng thứ 12 trên thế giới với tổng GDP 2,14 nghìn tỷ USD và GDP đầu người đạt 41,35 nghìn USD (theo dữ liệu từ IMF DataMapper).

Chính vì lí do này, Hàn Quốc đã trở thành một mẫu hình lý tưởng của quốc gia phát triển, có xuất phát điểm là một trong các nước thuộc “Thế giới thứ Ba”.

Do đó, không có nghi ngờ gì khi học tập tại đất nước này, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới, đặc biệt là nguồn nhân lực kinh tế.

Các doanh nghiệp ở cả Việt Nam và Hàn Quốc đều đang tìm kiếm nguồn nhân lực có chất lượng, đó là lý do tại sao việc du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc là một sự lựa chọn thông minh để có một tương lai tươi sáng hơn.

Môi trường đào tạo quốc tế

Kinh tế học luôn là môn học hấp dẫn và dẫn đầu xu hướng hiện nay. Đây cũng là ngành được các doanh nghiệp săn đón và tuyển dụng nhiều.

Lợi ích khi lựa chọn du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc đó là bạn sẽ được tiếp cận kiến thức từ một trong những nền kinh tế tiên tiến nhất thế giới.

Trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp và thực hành tại các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế của quốc gia này, như:

 • Tập đoàn Samsung.
 • Tập đoàn Hyundai Motor.
 • Tập đoàn Posco.
 • Shinhan Financial Group.
 • CJ Group…

Những trải nghiệm này sẽ đem lại cho bạn những kiến thức thực tế và cơ hội vượt qua giới hạn trong học tập và sự nghiệp.

du học hàn quốc ngành kinh tế

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Lĩnh vực Kinh tế luôn là một trong những ngành học hấp dẫn nhất, dẫn đầu xu hướng hiện tại và được coi là ngành mà nhiều doanh nghiệp tuyển dụng.

Trong bối cảnh quốc gia đang phát triển mạnh mẽ như ngày nay, nhu cầu về nhân lực có kiến thức chuyên môn sâu ngày càng quan trọng, đặc biệt đối với những ai có mục tiêu trở thành những doanh nhân hay chuyên gia kinh doanh trong tương lai.

Do đó, việc chọn du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc thực sự là một quyết định sáng suốt, mở ra cơ hội tốt cho sinh viên quốc tế.

Hơn nữa, kiến thức học được trong ngành Kinh tế có thể áp dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực khác nhau như Tài chính – Ngân hàng, Marketing, Bảo hiểm, Quản trị nhân sự, Kế toán, và nhiều lĩnh vực khác.

Với việc hoàn thành chương trình du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc và đạt được bằng cử nhân, bạn sẽ có khả năng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như Trưởng phòng trong các phòng ban, Quản lý cấp cao, hay thậm chí tiến xa hơn là trở thành CEO trong các doanh nghiệp ở cả Hàn Quốc và Việt Nam.

Những lý do trên là động lực và cơ hội thúc đẩy những người trẻ Việt Nam có mục tiêu du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc.

Cơ hội khám phá xứ sở kim chi

Chắc chắn nếu bạn đang có kế hoạch du học tại Hàn Quốc, bạn đã dành cho đất nước xinh đẹp này một tình cảm đặc biệt phải không? Tới đây, bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm những nơi mà trước đây bạn chỉ thấy qua màn ảnh và trên internet.

khám phá xứ sở kim chi

Bạn sẽ có cơ hội giao lưu học hỏi với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cũng như tham gia vào các buổi hòa nhạc của các thần tượng âm nhạc. Cuộc sống tại Hàn Quốc cũng sẽ giúp bạn tập sống độc lập, giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc sẽ học được gì?

Trong quá trình du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc, sinh viên sẽ tập trung vào nghiên cứu về các khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực này, bao gồm tăng trưởng kinh tế, công nghệ, lao động, dân số, tài chính, kinh tế công nghiệp, cơ quan kinh tế quốc tế và lịch sử kinh tế.

Ngoài ra, chương trình học cũng bao gồm ba nhóm học phần chính:

 • Nhóm lý thuyết: Bạn sẽ tiếp cận các nguyên tắc cơ bản về kinh tế, kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô thông qua các khóa học lý thuyết đại cương.
 • Nhóm ứng dụng: Khóa học trong nhóm này tập trung vào áp dụng kiến thức kinh tế vào thực tế, bao gồm phát triển kinh tế, tài chính, kinh tế quốc tế, công nghiệp và doanh nghiệp, kinh tế công cộng, tài chính công, phúc lợi, thông tin, văn hóa, môi trường và kinh tế khu vực.
 • Nhóm tự chọn: Bạn sẽ có cơ hội tự chọn các khóa học phù hợp với sở thích và mục tiêu cá nhân, bao gồm lịch sử kinh tế, ý tưởng kinh tế, kinh tế lượng, quản trị kinh doanh, kế toán, nghiên cứu quốc tế, chính trị và nghiên cứu xã hội.

Điều kiện du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc

du học ngành kinh tế hàn quốc

Ngành Kinh tế là một trong những lĩnh vực học không yêu cầu kỹ thuật chuyên sâu, vì vậy các điều kiện để du học Hàn Quốc ngành này khá dễ dàng. Để được nhận vào chương trình học Kinh tế tại Hàn Quốc, bạn chỉ cần thỏa mãn các tiêu chí sau đây:

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, với điểm trung bình từ 6.5 trở lên.
 • Độ tuổi từ 18 – 27 (tùy trường hợp, các cấp học cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ, Giáo sư vẫn có thể được xem xét).
 • Có giấy khám sức khỏe du học Hàn đạt tiêu chuẩn.
 • Có khả năng chứng minh tài chính đủ để hỗ trợ việc du học.
 • Có chứng chỉ Topik từ cấp 3 trở lên (tùy trường, nhất là đối với các trường đỉnh cao, yêu cầu có thể cao hơn).
 • Không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh của Hàn Quốc hoặc cấm xuất cảnh của Việt Nam.
 • Có khả năng tư duy phản biện, khả năng phân tích, và sự nhạy bén với sự biến đổi của nền kinh tế thế giới.

Chi phí du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc

Vấn đề chi phí khi du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề tài chính, bạn có thể tìm cách tăng thêm thu nhập bằng cách làm thêm ngoài giờ hoặc nỗ lực săn học bổng từ các trường học.

Theo thông tin mà MNI tìm hiểu, trung bình mức học phí mỗi kỳ của các trường đào tạo ngành Kinh tế tại Hàn Quốc dao động từ 2000 USD đến 2300 USD. So với các ngành học khác, ngành Kinh tế có học phí thấp hơn đáng kể.

Các trường hàng đầu du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Pusan

Trường Đại học Quốc Gia Pusan (Busan), được thành lập từ năm 1946, tọa lạc tại Hàn Quốc, là một trong những niềm tự hào của hệ thống các trường đại học công lập, đại học quốc gia Hàn Quốc.

đại học quốc gia pusan

Đặc biệt, trường này có số lượng sinh viên quốc tế đông đảo hơn bất kỳ trường đại học công lập nào trong cùng hệ thống.

Trường Đại học Quốc Gia Pusan không chỉ là một ngôi trường đa ngành mà còn là trụ sở của nhiều viện nghiên cứu quan trọng do các tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG…

Với khả năng đào tạo xuất sắc trong các ngành như kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh, trường PNU đứng đầu về tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, đây cũng là một điểm sáng cho những sinh viên mục tiêu tìm kiếm học bổng cho chương trình chuyên ngành của mình.

Chi phí du học ngành Kinh tế tại PNU là 1,810,000 KRW/kỳ (tương đương khoảng 36,200,000 VND).

Đại học Gachon

Đại học Gachon là một trong những trường đại học lớn tại Seongnam – Hàn Quốc. Với cơ sở hạ tầng và chất lượng đào tạo toàn diện, Đại học Gachon đã liên tục nhận được chứng nhận về năng lực quản lý sinh viên quốc tế từ Bộ Giáo dục Hàn Quốc suốt nhiều năm.

Với tinh thần “Dám nghĩ, dám làm”, trường Gachon đã xây dựng một môi trường học tập tiện nghi và thân thiện theo mô hình chuyên môn hóa G2 + N3. Qua đó, trường khẳng định và tạo lập một vị thế độc đáo trong lĩnh vực giáo dục tại Hàn Quốc.

đại học gachon

Trường cũng đào tạo các chương trình học trong lĩnh vực Kinh tế với các chuyên ngành như:

 • Quản trị kinh doanh.
 • Quản trị kinh doanh toàn cầu.
 • Tài chính và Toán học.

Chi phí du học ngành Kinh tế tại đại học Gachon là 3,609,000 KRW/kỳ (khoảng 72,180,000 VND).

Đại học Konkuk

Đại học Konkuk nằm trong danh sách những trường đại học toàn diện và đa ngành lớn nhất tại Hàn Quốc, với hai học xá tại Seoul Campus và Glocal Campus. Trong bảng xếp hạng của Joong Ang Ilbo về các trường đại học Hàn Quốc, Konkuk đứng ở vị trí thứ 15.

Trường đại học này có hệ thống ký túc xá tiên tiến và hiện đại, được trang bị đầy đủ, và đây cũng là trường duy nhất tại Hàn Quốc có hệ thống ký túc xá hoàn chỉnh và thuận tiện cho sinh viên học hệ tiếng Hàn ngay tại khu vực trung tâm Seoul.

đại học konkuk

Nổi tiếng không chỉ về học thuật mà còn về giải trí, Đại học Konkuk từng là nơi học tập của nhiều ngôi sao Kpop nổi tiếng như Shim Chang min (TVXQ), Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara), Park Eunji (Nine Muses),…

Học phí tại Đại học Konkuk là 5,057,000 KRW/kỳ (tương đương khoảng 101,140,000 VND).

Đại học Kyung Hee

Nếu các bạn vẫn còn phân vân không biết du học Hàn Quốc ngành Kinh tế nên chọn trường nào thì Đại học Kyung Hee là một gợi ý không tồi.

Đại học Kyung Hee là một trường tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu không chỉ tại Hàn Quốc mà còn trên toàn châu Á.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc phát triển, Kyung Hee University đã được UNESCO vinh danh với giải thưởng danh giá về nghiệp vụ giáo dục vào năm 1993.

đại học kyung hee

Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings, Đại học Kyung Hee đứng ở vị trí thứ 8 tại Hàn Quốc, thứ 40 ở châu Á và xếp hạng thứ 236 trên toàn thế giới (dữ liệu năm 2021).

Không chỉ vậy, trường còn góp mặt trong danh sách Top 10 trường đại học có kiến trúc đẹp nhất ở Đông Á, theo đánh giá của Times Higher Education.

Học phí tại Đại học Kyung Hee là 3,773,000 KRW/kỳ (tương đương khoảng 75,460,000 VND).

Đại học Daejeon

Đại học Daejeon là một trường đại học tổng hợp chính quy, được chứng nhận về chất lượng hàng đầu tại Hàn Quốc bởi Bộ Giáo dục. Trường này tự hào sở hữu 8 trường đại học trực thuộc, với 50 khoa và 6 chuyên ngành khác nhau, bên cạnh 4 bệnh viện trực thuộc.

Được thành lập vào năm 1980, mục tiêu đào tạo tại Đại học Daejeon tập trung vào việc phát triển tối đa tiềm năng sáng tạo của sinh viên trong môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp và năng động.

Về tài chính, học phí tại Đại học Daejeon là 3,192,000 KRW/kỳ (khoảng 63,840,000 VND).

đại học daejeon

Một số trường khác

 • Đại học Chung-Ang.
 • Đại học Korea.
 • Đại học Yonsei.
 • Đại học quốc tế Solbridge.
 • Đại học Quốc gia Seoul.
 • Đại học Myongji.
 • Đại học Sejong.
 • Đại học Kyonggi.
 • Đại học Hansung.
 • Đại học Sangmyung.

Du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc và cơ hội việc làm

Nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực Kinh tế của các công ty Hàn Quốc là vô cùng lớn, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khả năng tiếp cận các cơ hội việc làm trong những doanh nghiệp hàng đầu của cả Việt Nam và Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp, như LG, Samsung, Hyundai, Lotte và nhiều công ty khác.

Khi tốt nghiệp ngành Kinh tế, sinh viên có thể tìm kiếm công việc trong nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau, bao gồm:

 • Ngân hàng và Tài chính.
 • Tiếp thị, Quản trị và Bán hàng.
 • Bảo hiểm.
 • Kế toán và Kiểm toán.
 • Kinh doanh Chứng khoán và Đầu tư.
 • Trợ lý Nghiên cứu Kinh tế.

Do đó, dù bạn quyết định ở lại Hàn Quốc hay trở về Việt Nam, việc bạn đã được đào tạo theo chương trình học chuẩn quốc tế cùng khả năng tiếng Hàn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

du học hàn quốc kinh tế

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến du học ngành Kinh tế ở Hàn Quốc mà MNI GROUP thu thập được và tổng hợp lại cho các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn du học Hàn Quốc. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ đến MNI GROUP để được tư vấn ngay nhé!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận