Du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc có nên không?

Với nền kinh tế mạnh mẽ cùng chất lượng đào tạo hàng đầu, du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc đang ngày càng thu hút du học sinh quan tâm và tham gia học tập tại đây. Vậy liệu có nên đi du học không? Hay du học Quản trị Kinh doanh học gì, làm gì? Cùng tìm hiểu nhé!

du học ngành quản trị kinh doanh ở hàn quốc

Du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc là gì?

Du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc là việc được tìm hiểu một cách toàn diện về quản lý doanh nghiệp, tổ chức hay công ty. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo tập trung vào việc nghiên cứu các lĩnh vực chuyên biệt trong Quản trị Kinh doanh.

Có nhiều hướng đi dành cho bạn, bạn có thể theo hướng tài chính, truyền thông, quản lý tài sản, quản lý doanh nghiệp hoặc các chuyên ngành khác. Các chuyên ngành nổi bật trong ngành Quản trị Kinh doanh có thể kể đến như: Quản trị truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh thương mại,…

Du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo và tốt nghiệp, với bằng cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như:

 • Quản lý doanh nghiệp: Bạn có thể trở thành người đứng đầu, quản lý toàn bộ hoạt động của một doanh nghiệp, từ lập kế hoạch đến quản lý tài chính và nhân sự.
 • Chuyên viên tài chính: Với kiến thức về tài chính và quản lý tài sản, bạn có thể làm việc trong các bộ phận tài chính của các công ty hoặc ngân hàng.
 • Chuyên viên marketing: Các kiến thức về truyền thông và tiếp thị sẽ giúp bạn làm việc trong các bộ phận marketing, quảng cáo và truyền thông của các tổ chức.
 • Chuyên viên quản lý dự án: Có thể bạn quản lý các dự án cụ thể của công ty, đảm bảo rằng chúng được triển khai hiệu quả và đạt được mục tiêu đề ra.
 • Chuyên viên phân tích thị trường: Nắm vững kiến thức về thị trường và dữ liệu, bạn có thể thực hiện phân tích để hiểu sâu hơn về nhu cầu và xu hướng của thị trường.
 • Khởi nghiệp: Nếu bạn đam mê khởi nghiệp, kiến thức về quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn xây dựng và quản lý doanh nghiệp của riêng mình.
 • Quản lý chuỗi cung ứng: Các kiến thức về quản lý và tổ chức có thể giúp bạn quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng và phân phối của các sản phẩm.
 • Chuyên gia tư vấn kinh doanh: Bạn có thể cung cấp lời khuyên và tư vấn cho các doanh nghiệp về cách cải thiện hiệu suất và phát triển.
 • Lĩnh vực quản lý tài sản: Quản lý tài sản là một lĩnh vực có nhu cầu cao và bạn có thể làm việc trong các công ty quản lý tài sản hoặc các tổ chức tài chính.
 • Ngành ngân hàng và tài chính: Bạn có thể làm việc trong các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính, tham gia vào quản lý tài chính và đầu tư.

du học ngành quản trị kinh doanh ở hàn quốc ra trường làm gì

Tại sao nên chọn đi du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc

Hàn Quốc với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới

Với vị trí nằm trong TOP 15 quốc gia giàu có nhất thê với theo quỹ tiền tệ thế giới năm 2022, TOP 9 quốc gia có nguồn dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới năm 2020. Hàn Quốc là quốc gia đáng để bạn tham gia học tập, bởi ngoài kiến thức từ trường lớp thì đây còn là đất nước với nền kinh tế hàng đầu, hoàn toàn phù hợp khi học ngành Quản trị Kinh doanh tại đây.

Chất lượng đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh hàng đầu

Hàn Quốc là một quốc gia được biết đến chú trọng hàng đầu đối với nền giáo dục. Nhiều trường đại học đào tạo với cơ sở hiện đại cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tham gia học tập tại đây là một quyết định đúng đắn.

Cơ hội việc làm cao

Ước tính rằng, nhóm ngành Quản trị Kinh doanh với nhu cầu nhân lực lớn mỗi năm, chiếm tỉ lệ có việc làm lên đến 70%. Sinh viên khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm tại nhiều vị trí với mức lương dao động từ 9-20 triệu tại Việt Nam và 30-60 khi làm việc tại Hàn Quốc.

tại sao nên chọn đi du học ngành quản trị kinh doanh ở hàn quốc

Chi phí du học phù hợp

Nếu bạn e ngại vấn đề chi phí du học đắt đỏ thì đừng lo lắng bạn nhé. Du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Hàn Quốc thường có chi phí thấp hơn nhiều do với việc du học tại các quốc gia khác như Anh, Mỹ,ÚC,… Bên cạnh đó, trong quá trình du học bạn cũng có thể làm thêm ngoài giờ trang trải thêm chi phí.

Có nhiều cơ hội học bổng

Chính phủ Hàn Quốc cùng với các trường Đại học và Cao đẳng tại đây hàng năm cung cấp nhiều chương trình học bổng hấp dẫn cho sinh viên. Mục tiêu của những chương trình này là giúp các bạn du học sinh giảm áp lực về tài chính. Hàng năm, số lượng học bổng được cấp rất nhiều, và đặc biệt nhiều học bổng dành riêng cho ngành Kinh tế, trong đó có ngành Quản trị kinh doanh.

Quốc gia có số vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam

Theo tổng cục thống kê Việt Nam, Hàn QUốc chiếm khoảng 22% vốn đầu tư vào năm 2019, khẳng định mối quan hệ khăng khít giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Do đó sinh viên khi tham gia du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc ngoài cơ hội làm việc tại Hàn Quốc sau tốt nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể làm việc tại Việt Nam hoặc tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc học những gì?

Khi du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc, bạn sẽ học những kiến thức cơ bản và toàn diện liên quan đến quản lý và kinh doanh. Trong đó, bạn sẽ được lựa chọn chuyên ngành từ đó có chương trình đào tạo riêng.

du học ngành quản trị kinh doanh ở hàn quốc học những gì

Chuyên ngành đào tạo khi học Quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc

Khi lựa chọn du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội khám phá và nghiên cứu sâu hơn về 4 chuyên ngành quan trọng trong lĩnh vực này:

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp:

Chuyên ngành này tập trung đào tạo những người quản lý có khả năng giám sát toàn bộ hoạt động kinh doanh và phân bổ nguồn nhân lực một cách hiệu quả để đạt được các mục tiêu.

 • Quản trị doanh nghiệp:

Chuyên ngành này hướng dẫn cách nghiên cứu và áp dụng các phương pháp quản trị kinh doanh tối ưu trong các doanh nghiệp, đảm bảo sự hiệu quả và thành công.

 • Quản trị khởi nghiệp:

Chương trình đào tạo này sẽ giúp bạn tìm hiểu quá trình toàn diện từ việc thành lập, phát triển đến thành công của một doanh nghiệp hoặc tổ chức.

 • Quản trị Logistics:

Chuyên ngành này cung cấp kiến thức và kỹ năng về quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng qua nhiều phương thức vận chuyển khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

Du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc học những môn gì?

Khi học ngành Quản trị Kinh doanh tại Hàn Quốc, bạn sẽ tiếp xúc và nắm vững những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực quản lý kinh doanh. Dưới đây là những chuyên ngành và môn học quan trọng mà bạn có thể học:

 • Quản lý Nhân sự: Học về cách lựa chọn, đánh giá và phát triển nguồn nhân lực trong tổ chức. Nghiên cứu về xu hướng quản lý nhân sự trong thực tế và các biện pháp quản lý hiệu quả.
 • Quản lý Marketing: Tìm hiểu về hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp, bao gồm phát triển học thuật của tiếp thị, khái niệm tiếp thị, môi trường tiếp thị và chiến lược tiếp thị.
 • Đạo đức Kinh doanh: Nắm vững khía cạnh đạo đức trong quản lý doanh nghiệp để tăng cường trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và phản ứng với môi trường xã hội.
 • Quản lý Tài chính: Tìm hiểu cách quản lý tài chính doanh nghiệp, lập ngân sách vốn, huy động vốn và tính toán vốn, cấu trúc vốn và lý thuyết thị trường vốn.
 • Khoa học Quản lý: Phát triển khả năng áp dụng kỹ thuật phân tích định lượng để đưa ra quyết định liên quan đến hoạt động sản xuất.
 • Quản lý Quốc tế: Hiểu về môi trường quản lý và kinh doanh quốc tế, tầm quan trọng của tổ chức quốc tế và thị trường tài chính.
 • Nguyên tắc Tiếp thị: Tìm hiểu về khái niệm và vai trò của tiếp thị trong quản lý doanh nghiệp.
 • Kế toán Quản trị: Giải quyết các vấn đề quản lý dựa trên thông tin kế toán, bao gồm phân tích điểm hòa vốn, lập kế hoạch ngân sách, đánh giá hiệu suất và kinh tế học thông tin.

Những môn học này sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về quản trị kinh doanh và phát triển những kỹ năng cần thiết để đối mặt với thách thức trong môi trường kinh doanh đa dạng và thay đổi.

Điều kiện đi du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc

Để tham gia du học Hàn Quốc ngành Quản trị Kinh doanh, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm với GPA từ 6.5 trở lên.
 • Độ tuổi năm trong khoảng từ 18 đến 27 tuổi.
 • Đối với du học Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ chấp nhận độ tuổi cao hơn.
 • Trình độ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên.
  • Đối với chương trình đào tạo bằng 100% tiếng Anh sẽ cần bằng IELTS tối thiểu 5.5 hoặc các chứng chỉ tương đương khác.
 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh xã hội truyền nhiễm.
 • Đủ điều kiện về tài chính theo quy định.

điều kiện đi du học ngành quản trị kinh doanh ở hàn quốc

Học phí du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc

Học phí du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc sẽ tùy thuộc theo từng trường:

 • Đối với các trường công lập sẽ có mức học phí khoảng 6.000.000-9.000.000 KRW mỗi năm.
 • Đối với các trường tư/ trường TOP đầu sẽ có mức học phí khoảng 10.000.000-12.000.000 KRW mỗi năm.

Để có mức học phí chính xác, bạn cần xác định trường đại học bạn theo học và tìm hiểu thông tin kỹ trước khi đăng ký nhé!

MNI GROUP gửi bạn tham khảo học phí một số trường sau:

Trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanhHọc phí đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh
Đại học ChungAng10.708.000 KRW/năm
Đại học Quốc gia Seoul4.884.000 KRW/năm
Đại học Quốc gia Seoul2.442.000 won/kỳ
Đại học Korea4.886.000 won/kỳ
Đại học Sejong~4.081.000 won/kỳ
Đại học Quốc gia Pusan~1.810.000 won/kỳ
Đại học Yonsei~5.908.000 won/kỳ
Đại học Myongji3,429,000 Won/ kỳ
Đại học Kyonggi4.000.000 Won/ kỳ
Đại học Sangmyung3.060.000 Won/ kỳ

Lưu ý rằng, học phí trên chỉ tham khảo, học phí sẽ được thay đổi theo từng năm.

Học bổng du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Hàn Quốc

Điều kiện xét học bổng sẽ được quy định theo từng trường:

 • Đối với các trường tầm trung: Tiêu chi là Topik 3 trở lên và điểm trung bình học tập từ 6.5 trở lên.
 • Đối với trường TOP đầu: Tiêu chi là Topik 4 trở lên và điểm học tập trung bình từ 7.0 trở lên.

học bổng du học ngành quản trị kinh doanh ở hàn quốc

Top 6 trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại Hàn Quốc hàng đầu

Đại học ChungAng – 중앙대학교

 • Tên tiếng Hàn: 중앙대학교.
 • Tên tiếng Anh: Chung-Ang University.
 • Năm thành lập: 1918
 • Địa chỉ: Office of International, 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea.
 • Website: https://neweng.cau.ac.kr/

Từ khi thành lập vào năm 1948, Đại học ChungAng (CAU) được xem như “cái nôi giáo dục” và tiên phong trong việc đưa giáo dục tại Hàn Quốc tiến về hướng toàn cầu. Hiện tại, trường có 10 đại học và 16 viện cao học hoạt động ở hai cơ sở tại Seoul và Anseong (cách Seoul khoảng 80km). Mỗi năm, trường cung cấp nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Hàn Quốc.

Đại học Yonsei – 연세대학교

 • Tên tiếng Hàn: 연세대학교.
 • Tên tiếng Anh: Yonsei University.
 • Năm thành lập: 1885
 • Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul.
 • Website: https://www.yonsei.ac.kr/en_sc/index.jsp
 • Học phí học tiếng: 6.640.000 won/năm.
 • Học phí chuyên ngành: ~5.908.000 won/kỳ.

Là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, trường là ngôi trường luôn nằm trong TOP các trường nên học tại Hàn Quốc với nhiều thành tích như:

 • TOP 12 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.
 • TOP 300 trường đại học tốt nhất thế giới.

đại học yonsei

Đại học Quốc Gia Seoul – 서울대학교

 • Tên tiếng Hàn: 서울대학교.
 • Tên tiếng Anh: Seoul National University.
 • Loại hình: Công lập.
 • Năm thành lập: 1900
 • Website: https://www.snu.ac.kr
 • Địa chỉ:
  • Gwanak Main Campus: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul 08826
  • Yeongeon Medical Campus: 103 Daehak-ro, Jongno-gu, Seoul 03080
  • Pyeongchang Campus: 1447 Pyeongchang-daero, Daehwa-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do 25354
 • Học phí học tiếng: 1.580.000 – 1.730.000 won/kỳ (1 năm gồm 4 học kỳ).
 • Học phí chuyên ngành: 2.442.000 won/kỳ.

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University, SNU) còn được gọi là Seoul-dae (서울대) – được ví như “Harvard của Hàn Quốc”. SNU là một ví dụ điển hình cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc.

Với tỷ lệ tốt nghiệp và có việc làm của sinh viên lên đến 100%, hàng năm trường luôn là ước mơ của nhiều du học sinh. Nhiều cựu sinh viên nổi tiếng đã đào tạo như Lee Sooman (giám đốc SM Entertainment), Bang Si Hyuk (giám đốc BIG HIT Entertainment), Lee Yoon Woo – CEO Samsung…”

Đại học Korea – 고려대학교

 • Tên tiếng Hàn: 고려대학교.
 • Tên tiếng Anh: Korea University.
 • Năm thành lập: 1905
 • Loại hình: Tư thục.
 • Biệt danh: Những con hổ Anam.
 • Địa chỉ: 145 Anam Ro, Seongbuk-Gu, Seoul, Korea 02841
 • Website: https://www.korea.edu/
 • Học phí học tiếng: 6.520.000 won/năm.
 • Học phí chuyên ngành: 4.886.000 won/kỳ.

Nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu, hàng năm trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Nhiều nhân vật nổi tiếng cũng đã tham gia đào tạo tại đây như: Lee Myung Bak (cựu Tổng thống Hàn Quốc), Oh Sehun (Thị trưởng Seoul), Choi Tae Won (Chủ tịch Tập đoàn SK), Lee Hak Soo (Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung), Chung Eui Sun (Chủ tịch Kia Motors)…

đại học korea

Đại học Sejong – 세종대학교

 • Tên tiếng Hàn: 세종대학교.
 • Tên tiếng Anh: Sejong University.
 • Loại hình: Tư thục.
 • Năm thành lập: 1940
 • Địa chỉ: 209, Neungdong-ro, Gwangjin- gu, Seoul, Korea.
 • Website: https://eng.sejong.ac.kr/index.do
 • Học phí học tiếng: 6.400.000 won/năm.
 • Học phí chuyên ngành: ~4.081.000 won/kỳ.

Đại học Sejong là một trường đại học tổng hợp với đa dạng lĩnh vực chuyên sâu, và nổi bật với các ngành như Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch & khách sạn, và Nhảy & Khiêu vũ.

Hiện tại, Đại học Sejong đã trở thành một ngôi nhà chung cho khoảng 15.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài ra trường còn có nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, hợp tác với 276 trường Đại học từ 51 quốc gia, trong đó bao gồm 27 trường Đại học tại Việt Nam.

Đại học Quốc gia Pusan – 부산대학교

 • Tên tiếng Hàn: 부산대학교.
 • Tên tiếng Anh: Pusan National University (PNU).
 • Năm thành lập: 1946
 • Địa chỉ: 2 Busan Daehak-ro 63beon-gil, Jangjeon 2(i)-dong, Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc.
 • Website: https://www.pusan.ac.kr/eng/Main.do
 • Học phí học tiếng: 5.600.000 won/năm.
 • Học phí chuyên ngành: ~1.810.000 won/kỳ.

Là ngôi trường hàng đầu tại thành phố Busan được hỗ trợ từ Chính phủ. Trường được đánh giá là TOP các trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại thành phố Busan.

Lời kết

Tóm lại, du học ngành Quản trị kinh doanh ở Hàn Quốc không chỉ mang đến cho bạn cơ hội học tập trong môi trường đẳng cấp với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng, mà còn mở ra những cánh cửa mới cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp trong tương lai. Bạn muốn đi du học? Liên hệ ngay MNI GROUP để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận