Hướng dẫn lập kế hoạch học tập du học Hàn Quốc chi tiết

Chuẩn bị bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá các bước quan trọng góp phần tạo nên một bản kế hoạch học tập hoàn chỉnh.

kế hoạch học tập du học hàn quốc

Kế hoạch học tập du học Hàn Quốc là gì?

Kế hoạch học tập du học Hàn Quốc là một bản kế hoạch cho tương lai của bạn khi bạn định học ở một trường ở Hàn Quốc. Đây là một phần trong tài liệu nộp khi bạn xin visa du học Hàn Quốc.

Nói một cách đơn giản, trong bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc, bạn sẽ trả lời những câu hỏi như:

 • Bạn là ai?
 • Tên bạn là gì?
 • Bao nhiêu tuổi?
 • Điểm mạnh và điểm yếu của bạn.
 • Bạn muốn học gì ở Hàn Quốc.
 • Lý do bạn muốn đi du học ở Hàn Quốc.
 • Tại sao bạn chọn trường học cụ thể đó.

Các bạn cần phải viết một cách rõ ràng và thuyết phục về những điều này khi nộp hồ sơ cho Hội đồng xét duyệt tại Hàn Quốc.

Các bước lên kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Một bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc được đầu tư chỉnh chu sẽ có nhiều lợi thế trong quá trình xin visa cũng như học bổng du học. Và dù là ai, du học theo hình thức nào thì cũng cần chuẩn bị các bước như sau:

các bước lên kế hoạch học tập du học hàn quốc

Bước 1 Xác định bậc học

Du học Hàn Quốc có nhiều bậc như du học tiếng, du học nghề, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Chính vì vậy, bạn cần xác định chính xác bạn du học nghề theo diện nào từ đó xác định khoảng thời gian học tập tại đây, dự trù chi phí để dễ dàng thuyết phục người đọc hơn.

Bước 2 Kế hoạch tài chính chi tiết

Tùy theo từng khu vực ở Hàn Quốc thường sẽ có mức chi phí khác nhau. Chính vì vậy, khi xác định được địa điểm dự định học ở đâu thì bạn cũng cần chứng minh cho người ta biết rằng bạn hoàn toàn đã chuẩn bị và nắm rõ các chi phí cần thiết khi sinh sống và học tập tại đây.

Bước 3 Xác định thời gian hoàn thành hồ sơ

Bạn cần nắm rõ thời gian nộp hồ sơ để chuẩn bị giấy tờ phù hợp để làm thủ tục gửi cho trường cũng như thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

Hướng dẫn cách viết kế hoạch học tập du học Hàn Quốc chi tiết

Một bản cách viết kế hoạch học tập du học Hàn Quốc đầy đủ sẽ gồm 3 phần như sau:

hướng dẫn cách viết kế hoạch học tập du học hàn quốc chi tiết

I. Giới thiệu bản thân

Trước hết, bạn nên trình bày về bản thân mình: Tên, tuổi, xuất thân, và những điểm mạnh của bản thân. Điều này giúp Hội đồng hiểu rõ hơn về bạn và khả năng bạn mang đến.

II. Trình bày chi tiết bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Lý do du học Hàn Quốc

Hãy chia sẻ tại sao bạn quyết định du học tại Hàn Quốc trong bản kế hoạch. Có thể là vì hệ thống giáo dục đẳng cấp, cơ hội học tập và nghiên cứu, hoặc sự phát triển cá nhân trong môi trường đa dạng văn hóa.

Lựa chọn trường, chọn ngành vì lý do gì

Nêu rõ lý do bạn chọn trường và ngành học cụ thể ở Hàn Quốc. Cân nhắc đặc điểm mà trường và ngành này mang lại cho mục tiêu học tập và sự phát triển của bạn.

Kế hoạch học tập du học Hàn Quốc chi tiết

Trình bày kế hoạch học tập du học Hàn Quốc của bạn trong thời gian du học. Điều này bao gồm việc xác định những môn học cơ bản và chuyên sâu bạn muốn tham gia, dự định tham gia các hoạt động ngoại khóa, và kế hoạch nghiên cứu hoặc thực tập nếu có.

trình bày chi tiết bản kế hoạch học tập du học hàn quốc

Mục tiêu sau khi du học

Chia sẻ những kế hoạch bạn có sau khi hoàn thành khóa học ở Hàn Quốc. Bạn có thể đề cập đến việc áp dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình ở quê hương, hoặc tiếp tục học lên cao hơn.

Khả năng tài chính

 • Sự ủng hộ của gia đình.
 • Tài chính gia đình.
 • Tài khoản tiết kiệm.

Nêu rõ ra đặc điểm chứng minh rằng việc đi du học của bạn được gia đình đồng ý và hỗ trợ. Gia đình hoàn toàn đủ khả năng chi trả các chi phí trong quá trình du học.

III. Gửi lời cảm ơn cùng lời hứa

 • Cam kết chấp hành quy định nhà trường, quy định của Pháp luật Hàn Quốc.
 • Lời hứa chăm chỉ học tập.
 • Lời chân thành cảm ơn.

cách viết kế hoạch học tập du học hàn quốc

Lưu ý quan trọng khi lập bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Một trong những lý do thuyết phục Đại sứ quán cũng như nhà trường khi bạn tham gia phỏng vấn chính là nhấn mạnh rõ lý do lựa chọn ngành học cùng định hướng tương lai của bạn.

Với những ngành đặc biệt như MBA tại các trường đại học hàng đầu thì có những yêu cầu khắt khe hơn về kinh nghiêm. Do đó, bạn cần làm rõ lên công việc cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

Ngoài ra việc hoàn thiện hồ sơ và nộp sớm cũng sẽ tạo lợi thế cho bạn trong các thủ tục về sau như thủ tục xin visa, thủ tục đổi tiền, thủ tục đặt vé máy bay,…

lưu ý quan trọng khi lập bản kế hoạch học tập du học hàn quốc

Mẫu kế hoạch học tập du học Hàn Quốc tham khảo bằng tiếng Việt

KẾ HOẠCH HỌC TẬP DU HỌC HÀN QUỐC

Họ và tên: Phan Bùi Bích Cảnh

Năm sinh:…

Quê quán:…

Số điện thoại:…

Email:…

Tôi đã tốt nghiệp trường THPT … vào ngày…tháng…năm.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc học tập tại Hàn Quốc đã là ước mơ của tôi. Nhiều bạn bè xung quanh tôi đã lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến du học bởi chất lượng giáo dục hàng đầu được nhiều quốc gia nhận định. Bên cạnh đó, Hàn Quốc và Việt Nam là hai quốc gia có mối quan hệ hợp tác lâu dài, chính vì vậy con người hay văn hóa tại đây đề rất gần gũi với con người Việt Nam.

Khi lựa chọn du học Hàn Quốc, về phía gia đình cũng rất ủng hộ cho quyết định học tập của tôi. Với điều kiện hỗ trợ tài chính từ gia đình ( nêu rõ để chứng minh), tôi hoàn toàn có thể tự tin học tập.

Thông qua tìm hiểu trên mạng xã hội về thông tin các trường cũng như hồ sơ thủ tục đi du học, tôi quyết định chọn trường… là điểm đến. Nêu các điểm nổi bật của trường để làm rõ lý do lựa chọn.

Bởi có thế mạnh về khối các ngành kinh tế nên Quản trị Kinh doanh là chuyên ngành mà tôi lựa chọn. Nêu các lợi thế, cơ hội việc làm của ngành Quản trị Kinh doanh để làm rõ hơn.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học thì tôi tự tin tôi có thể dễ dàng kiếm việc tại các công ty tại Việt Nam.

Kết luận

Sau khoảng thời gian (thời gian học) năm học tại trường …, tôi có dự định quay trở về Việt Nam để làm việc tại quê hương. Tôi xin hứa sẽ tuân thủ quy định của nhà trường, của pháp luật Hàn Quốc cũng như chăm chỉ học hành vì tương lai sau này.

mẫu kế hoạch học tập du học hàn quốc

Lời kết

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về lập bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc. Việc lập bản kế hoạch đầy đủ và có sức thuyết phục đóng vai trò quan trọng trong quá trình xin visa cũng như du học Hàn Quốc. Nếu có thắc mắc nào khác, liên hệ ngay MNI GROUP để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận