Tuyển sinh Liên thông đại học ngành Giáo dục tiểu học mới

Ngày nay, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Trong quá trình đào tạo giáo viên, liên thông đại học ngành Giáo dục tiểu học đóng một vai trò then chốt trong việc chuẩn bị cho đội ngũ giáo viên trẻ, giàu tâm huyết và năng động để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục.

liên thông đại học ngành giáo dục tiểu học

Liên thông đại học ngành Giáo dục tiểu học

Tổng quan học Liên thông Đại học ngành Giáo dục tiểu học

Hiện nay, việc đăng ký học Liên thông đại học đang trở thành một xu hướng rất phổ biến và được ưa thích bởi giới trẻ. Do đó, nhu cầu tìm kiếm các đơn vị đào tạo uy tín, hỗ trợ liên thông đại học ngày càng gia tăng.

Điều này giải thích lý do tại sao ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên tốt nghiệp trung cấp mong muốn nâng cao trình độ và học vấn thông qua học liên thông từ Trung cấp lên Đại học.

Từ ngày 01/03/2020 không còn phân biệt hình thức đào tạo hệ chính quy, hệ vừa học vừa làm, từ xa trên văn bằng đại học, quy định này nhằm xóa bỏ phân biệt hình thức đào tạo trong hoạt động tuyển dụng hiện nay.

(Dựa Theo thông tư Số 27/2019/TT-BGDĐT Quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học).

Từ ngày 01 tháng 07 năm 2020 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2030, giáo viên tiểu học phải hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng cử nhân. (Theo Nghị định 71/2020/NĐ-CP: Chi tiết lộ trình nâng chuẩn trình độ giáo viên).

Lợi ích khi học Liên thông Đại học ngành Giáo dục tiểu học

Bên cạnh mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy, việc học liên thông đại học ngành Giáo dục tiểu học (hay liên thông đại học ngành Sư phạm tiểu học) đem đến những lợi ích to lớn như sau:

 • Mở rộng cơ hội việc làm

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về chất lượng giáo dục ngày càng cao, yêu cầu các trường tiểu học tuyển dụng giáo viên có trình độ chuyên môn cao ngày càng tăng.

Tất nhiên, những giáo viên sở hữu bằng cử nhân sư phạm tiểu học sẽ được đánh giá cao hơn so với những giáo viên chỉ có trình độ trung cấp hay cao đẳng.

 • Đảm bảo lộ trình nâng chuẩn giáo viên tiểu học

liên thông đại học ngành sư phạm tiểu học

Theo quy định của Luật Giáo dục năm 2019 có hiệu lực từ ngày 01/7/2020, giáo viên tiểu học chưa có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên hoặc bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp phải tuân thủ lộ trình nâng cao trình độ theo đúng quy định.

Việc liên thông ngành giúp đảm bảo rằng giáo viên tiểu học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu giảng dạy hiện đại và phù hợp với nhu cầu của học sinh.

 • Nâng hạng, nâng bậc lương

Đối với các trường công lập và một số trường tư thục, mức lương và hệ số lương của giáo viên sẽ được xem xét và phụ thuộc vào bằng cấp tốt nghiệp của họ.

Bằng cử nhân Sư phạm tiểu học sẽ giúp giáo viên có cơ hội nâng cao hạng, bậc lương trong ngành giáo dục, điều này sẽ động viên và khích lệ các giáo viên đạt thành tích tốt trong công việc và tiếp tục nỗ lực học tập để nâng cao năng lực.

Đối tượng cần học Liên thông Đại học ngành Giáo dục tiểu học

Các nhóm ngành sư phạm có thể học liên thông đại học ngành Giáo dục tiểu học theo bậc từ Trung cấp – Đại học, Cao đẳng – Đại học:

 • Những thí sinh đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng thuộc nhóm ngành sư phạm mong muốn tiếp tục học lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ.
 • Giáo viên trình độ Trung cấp, Cao đẳng đang công tác tại các cơ sở giáo dục, có nhu cầu nâng cao trình độ, chuyển đổi chuyên ngành hoặc để thăng bậc lương, thi viên chức, nâng ngạch,…

Việc học liên thông đại học sẽ giúp họ cải thiện khả năng giảng dạy và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Giáo dục tiểu học.

học liên thông đại học giáo dục tiểu học

Điều kiện để học Liên thông Đại học ngành Giáo dục tiểu học

Học viên đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng thuộc khối sư phạm được phép tham gia vào các chương trình liên thông đại học ngành Giáo dục tiểu học.

Điều kiện dự tuyển:

Học viên đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng phải thuộc khối ngành sư phạm. Sẽ có 2 trường hợp như sau:

 • Bằng tốt nghiệp hoặc đã trúng tuyển vào các trường Trung cấp/ Cao đẳng trước ngày 7/5/2020: được xét tuyển thẳng.
 • Bằng tốt nghiệp hoặc đã trúng tuyển vào các trường Trung cấp/ Cao đẳng sau ngày 7/5/2020 phải đáp ứng 1 trong các điều kiện sau mới được xét tuyển:
  • Bằng xếp loại Giỏi – đủ điều kiện xét tuyển.
  • Bằng xếp loại Khá + giấy xác nhận 3 năm kinh nghiệm của văn bằng thứ nhất.
  • Học lực lớp 12 Giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 điểm trở lên.
  • Học lực lớp 12 Khá + giấy xác nhận 3 năm kinh nghiệm của văn bằng thứ nhất.

Thời gian đào tạo Liên thông Đại học ngành Giáo dục tiểu học

liên thông ngành giáo dục tiểu học

Thời gian đào tạo liên thông đại học ngành Giáo dục tiểu học như sau:

 • Trung cấp lên Đại học: Thời gian dự kiến 2 năm (6 học kỳ).
 • Cao đẳng lên Đại học: Thời gian dự kiến từ 1,5 năm (4 học kỳ).

Đây là khoảng thời gian được thiết kế để giúp sinh viên và học viên có đủ thời gian tiếp thu kiến thức mới, nắm vững chương trình học và hoàn thành các yêu cầu đào tạo để có thể chuyển tiếp thành công lên cấp độ Đại học.

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Đại học ngành Giáo dục tiểu học

Mỗi thí sinh được yêu cầu phải nộp 2 bộ hồ sơ, mỗi bộ gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
 • Bản Sơ yếu lý lịch có chứng thực (theo mẫu).
 • Bản sao y công chứng bằng tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).
 • Bản sao y công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và Bảng điểm.
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • Bản sao y công chứng CMND/CCCD.
 • Chứng chỉ NVSP nếu có (bản sao có công chứng).
 • Ảnh 3×4 (ảnh chụp không quá 06 tháng, ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh phía sau).

liên thông giáo dục tiểu học

Lời kết

Liên thông đại học ngành Giáo dục tiểu học là một giải pháp hữu hiệu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về giáo viên chất lượng cao trong ngành giáo dục, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển văn minh của xã hội và đất nước. Hãy liên hệ trực tiếp đến MNI GROUP qua hotline 0383 098 339 để được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ một cách tận tình nhất nhé!

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận