Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội năm 2023

Một trong những ngành học đang được quan tâm nhiều hiện nay đó là Công tác xã hội. Số lượng sinh viên đăng ký theo học ngành này cũng nhiều hơn. Nắm được nhu cầu đó, MNI GROUP đã cung cấp chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chương trình này nhé!

tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp công tác xã hội

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội TPHCM

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội

Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội bao gồm sinh viên đã tốt nghiệp các bậc Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học (tuổi từ 18 trở lên).

Địa điểm xét tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội: Toàn quốc.

Thời gian và hình thức đào tạo

Thời gian đào tạo (niên khóa) theo quy định là 12 tháng (tức là 1 năm). Sau khi các bạn học viên học đủ và hết các tín chỉ yêu cầu sẽ được xem xét thi tốt nghiệp.

 • Hình thức đào tạo: Học lý thuyết qua Google Meet vào các buổi tối trong tuần ngoài giờ hành chính, kết hợp học e-learning các bài giảng có sẵn trên website của trường. Sinh viên đăng nhập bằng tài khoản của trường và sẽ thi trực tiếp tại trường vào cuối kỳ.
 • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển hồ sơ.

Hồ sơ xét tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội

Sau khi nhận được thông báo nhập học, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ xét tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội như sau:

 • 02 Phiếu tuyển sinh (theo mẫu của trường).
 • 02 Bản sơ yếu lý lịch công chứng.
 • 02 Bản photo công chứng Bằng cấp chuyên ngành cao nhất: TC, CĐ, ĐH.
 • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm: TC, CĐ, ĐH.
 • 02 Bản photo công chứng Bằng THPT.
 • 04 Bản photo công chứng CMND/ CCCD (không quá 6 tháng).
 • 04 Ảnh 3x4cm (không quá 6 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh).

Thời gian và học phí đào tạo

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học:

 • Theo quy định: 12 tháng.
 • Học theo tín chỉ: 8 tháng.
 • Học phí: 6.000.000đ/ kỳ (học 2 kỳ/ khóa)

Lệ phí:

 • Lệ phí xét tốt nghiệp: 2.000.000đ.
 • Lệ phí xét tuyển: 200.000đ.

vb2 trung cấp ctxh

Mục tiêu đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội

Về kiến thức

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Công tác Xã hội tại trường, sinh viên sẽ có được kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lý thuyết, phương pháp cũng như tiến trình thực hành trong các công tác xã hội.

Họ sẽ nắm vững những kiến thức quan trọng để thực hiện các hoạt động xã hội một cách hiệu quả và có ý nghĩa.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ phát triển khả năng am hiểu về các mối quan hệ giữa con người với con người, và giữa con người với môi trường xã hội.

Điều này giúp họ có cái nhìn toàn diện về cách tương tác và làm việc với các cá nhân và cộng đồng trong môi trường xã hội đa dạng và phức tạp.

Về kỹ năng

Sinh viên ngành Công tác Xã hội sẽ được trang bị các kỹ năng bao gồm phân tích, đánh giá và xác định các vấn đề của cá nhân, gia đình, nhóm xã hội, và cộng đồng.

Điều này cho phép họ hiểu rõ hơn về những khó khăn và thách thức mà những đối tượng này đang đối diện để từ đó tìm ra những giải pháp hữu ích và thiết thực.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được đào tạo về kỹ năng kết nối nguồn nhân lực, xây dựng và triển khai các dự án phát triển cộng đồng. Nhờ vào những kỹ năng này, họ có khả năng thúc đẩy sự phát triển và cải thiện cuộc sống của cộng đồng một cách có hệ thống và hiệu quả.

Đối với các công việc văn phòng và công việc trình bày thông tin, các sinh viên cần phải thành thạo trong việc sử dụng tin học ứng dụng.

Họ sẽ học cách soạn thảo văn bản, viết báo cáo, và lập kế hoạch một cách chuyên nghiệp, giúp họ truyền đạt thông tin một cách rõ ràng và hiệu quả.

văn bằng 2 trung cấp ctxh

Cuối cùng, việc phát triển khả năng ngoại ngữ giao tiếp cơ bản cũng rất quan trọng trong ngành này.

Có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ giúp sinh viên tương tác và làm việc hiệu quả với đối tác quốc tế hoặc trong các tình huống đòi hỏi sử dụng ngôn ngữ khác nhau.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác và trao đổi kiến thức, từ đó làm cho công tác xã hội trở nên phong phú và toàn cầu hơn.

Về thái độ

Những sinh viên học ngành Công tác Xã hội cần luôn tuân thủ quy tắc đạo đức nghề nghiệp và có thái độ đúng đắn, nghiêm túc trong các hoạt động chuyên ngành của mình.

Việc giữ thái độ tôn trọng và khiêm nhường đối với mọi người là một yếu tố quan trọng trong công tác xã hội.

Sinh viên cần hiểu rằng công việc của họ liên quan trực tiếp đến việc hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng. Vì vậy, sự tôn trọng và khiêm nhường là điểm xuất phát trong mọi tương tác với cá nhân hay đội nhóm mà họ phục vụ.

Ngoài ra, việc hợp tác và hỗ trợ đồng nghiệp cũng rất quan trọng. Sinh viên cần nhận thức về tính đồng đội trong ngành và hiểu rằng họ có thể đạt được nhiều thành công hơn thông qua việc làm việc nhóm, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau.

Sự hợp tác trong đội ngũ sẽ giúp sinh viên tạo ra những giải pháp toàn diện và hiệu quả hơn cho những vấn đề xã hội phức tạp.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Công tác Xã hội là một khóa học giáo dục chuyên nghiệp nhằm đào tạo và chuẩn bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về lĩnh vực Công tác Xã hội.

Chương trình này thường dành cho những người quan tâm và muốn tham gia vào công việc hỗ trợ và phát triển cộng đồng, nhưng vẫn cần sự hướng dẫn và đào tạo.

học vb2 trung cấp ctxh

Các môn học trong chương trình Văn bằng 2 Trung cấp Công tác Xã hội thường bao gồm:

STT Tên học phần Số tín chỉ
1 Điều tra xã hội 6
2 Thống kê xã hội 2
3 Soạn thảo văn bản và lưu trữ hồ sơ 2
4 Kỹ năng giao tiếp 3
5 Kỹ năng sống 3
6 Chính sách xã hội 6
7 Nhập môn công tác xã hội 3
8 Công tác xã hội cá nhân và nhóm 11
9 Công tác xã hội cá nhân và nhóm 11
10 Truyền thông và vận động xã hội 3
11 Phát triển cộng đồng 8
12 Công tác xã hội với trẻ em 5
13 Công tác xã hội với người cao tuổi 4
14 Công tác xã hội với người nghèo 5
15 Công tác xã hội với người có bị ảnh hưởng bởi HIV/ AIDS 5
16 Dân số – Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình 4
17 Bạo lực gia đình 4
18 Chăm sóc sức khỏe tâm thần 4
19 Công tác xã hội với người khuyết tật 4
20 Tiếng Anh chuyên ngành 6
21 Thực tập tốt nghiệp 8

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Công tác Xã hội, học viên có thể có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực liên quan đến công tác xã hội và hỗ trợ cộng đồng.

tuyển sinh vb2 trung cấp ctxh

Mặc dù trình độ Văn bằng 2 chỉ là trình độ trung cấp, nhưng với kiến thức và kỹ năng cơ bản đã học được, học viên có thể tìm được các vị trí công việc sau:

 • Nhân viên hỗ trợ xã hội: Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, tổ chức xã hội, trung tâm hỗ trợ cộng đồng, nhà máy, trường học,… để hỗ trợ và tư vấn cho người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, người tàn tật, trẻ em mồ côi và các đối tượng cần giúp đỡ.
 • Nhân viên phát triển cộng đồng: Tham gia vào các dự án và chương trình phát triển cộng đồng, tập trung vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng, giáo dục về sức khỏe, môi trường, giới thiệu kỹ năng sống,…
 • Nhân viên tư vấn và hướng nghiệp: Giúp đỡ người khác trong việc lựa chọn ngành nghề, hướng dẫn nghề nghiệp, xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp.
 • Nhân viên trợ lý xã hội: Làm việc cùng với các chuyên viên xã hội và nhóm hỗ trợ để đảm bảo rằng các dịch vụ và chương trình đáp ứng đúng nhu cầu của cộng đồng.
 • Nhân viên quản lý dự án xã hội: Hỗ trợ lập kế hoạch, thực hiện và theo dõi các dự án xã hội với mục tiêu cụ thể.
 • Nhân viên giáo dục và đào tạo: Dự phòng, hướng dẫn và đào tạo về các vấn đề xã hội cần thiết cho cộng đồng và cá nhân.

Thông tin liên hệ tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội ở TPHCM

Nếu các bạn có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội, có thể liên hệ trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh của MNI GROUP để được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ một cách tận tình nhất nhé!

Trường Hướng Nghiệp MNI

 • Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0383 098 339.
 • Email: truonghuongnghiepmni@gmail.com.

vb2 trung cấp ctxh mni

Lời kết

Hy vọng rằng bạn đã nhận được một cái nhìn tổng quan về chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp mà ngành Công tác xã hội mang lại. Chương trình tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Công tác xã hội này là cơ hội đáng giá để bạn khám phá và học hỏi những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Công tác Xã hội đấy.

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận