Top các trường đại học Du lịch ở Đài Loan được ưa chuộng

Du lịch là một ngành phát triển quan trọng, đóng góp vào nền kinh tế và văn hóa của một quốc gia. Đài Loan không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và di sản văn hóa độc đáo, mà còn có các trường đại học hàng đầu về ngành du lịch. Bài viết này sẽ giới thiệu về các trường đại học Du lịch ở Đài Loan và lợi ích khi học tại những trường này.

các trường đại học du lịch ở đài loan

Các trường đại học Du lịch ở Đài Loan

Đại học Đạm Giang (TKU)

Trường đại học Tamkang là trường đầu tiên ở Đài Loan áp dụng Quản lý Chất lượng Toàn diện (TQM) từ năm 1992. Năm 2006, trường đã thành lập Giải thưởng Chất lượng Tamkang để công nhận sự cam kết của các khoa xuất sắc với TQM.

Đây là một trong 8 trường đại học được doanh nghiệp ưa thích nhất tại Đài Loan.

Chương trình học tại trường đặc biệt bởi cung cấp cơ hội học tập song song giữa kiến thức nền tảng và thực tập tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu Đài Loan.

Sinh viên có thể áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế và phát triển kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp trong ngành du lịch.

đại học đạm giang tku

Trước khi tốt nghiệp, sinh viên cần hoàn thành ít nhất 400 giờ làm việc thực tế để có kinh nghiệm và sẵn sàng tham gia vào lĩnh vực làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Điều này giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay sau khi rời khỏi trường đại học.

Đại học Phụ Anh (FYU)

Đại học Phụ Anh là một trường đào tạo hàng đầu tại Cao Hùng, đặc biệt trong ngành du lịch. Tất cả các khoa học của trường đều có chứng chỉ giáo dục quốc tế IEET, giúp sinh viên sử dụng trình độ học vấn và năng lực chuyên môn tại 24 quốc gia trên thế giới.

Trường Đại học Phụ Anh xây dựng mô hình giảng dạy thực hành để nâng cao khả năng vận hành thực tế của sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp từ trường này đứng trong TOP 3 về tỷ lệ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại Đài Loan.

đại học phụ anh fyu

Đại học Khoa học Kỹ thuật Vạn Năng (VNU)

Đại học Khoa học Kỹ thuật Vạn Năng là một trường đào tạo du lịch hàng đầu tại Đài Loan, với tỷ lệ tốt nghiệp có việc làm gần như đạt 100%.

Trường đầu tư vào thiết bị giảng dạy hiện đại và cung cấp học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đạt thành tích cao và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực du lịch. Đại học Khoa học Kỹ thuật Vạn Năng đã xây dựng uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch tại Đài Loan.

đại học vạn năng vnu

Đại học Nam Hoa (NHU)

Đại học Nam Hoa cam kết đào tạo sinh viên theo chuẩn Quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển và mở rộng cơ hội của sinh viên. Sự kết hợp giữa học thuật và thực tiễn giúp sinh viên dễ dàng áp dụng kiến thức vào thực tế.

Đặc biệt, Đại học Nam Hoa xây dựng khu vực ăn chay riêng dành cho sinh viên Phật Giáo, tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho niềm tin của họ.

Trường cung cấp các chương trình học bổng giá trị và hỗ trợ tích cực cho sinh viên, giúp họ vượt qua khó khăn và đạt được thành công trong học tập và cuộc sống.

đại học nam hoa nhu

Đại học Nam Hoa không chỉ chú trọng đào tạo chất lượng mà còn quan tâm và hỗ trợ sinh viên theo Đạo Phật, xây dựng một môi trường học tập thân thiện và khuyến khích sự phát triển toàn diện của sinh viên.

Đại học Khoa học Kỹ thuật Tu Bình (HUST)

Đại học Khoa học Kỹ thuật Tu Bình, tiền thân của các trường Đại học Miền Trung Đài Loan, là đại diện cho sự phát triển tiềm năng của ngành công nghiệp và du lịch quốc tế tại khu vực này.

Trường tạo liên minh và chương trình đào tạo thực tế với các doanh nghiệp trong ngành du lịch và giải trí để phát triển tài năng và trang bị kiến thức chuyên ngành sâu.

Mục tiêu của trường là đào tạo sinh viên chuyên nghiệp trong quản lý, du lịch và giải trí, tập trung vào quản lý du lịch, quản lý khu nghỉ dưỡng, khách sạn và quản lý sòng bạc.

đại học khoa học kỹ thuật tu bình

Trường cung cấp chương trình học độc đáo như Pha chế Đồ uống Sáng tạo, Làm bánh dựa trên Thực hành Tự làm và Thực hành Các ngành Văn hóa và Sáng tạo để mang đến sự đa dạng và trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

Với sự phát triển không ngừng và chương trình học đa dạng, Đại học Khoa học Kỹ thuật Tu Bình đã xác định mình là một trường đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch và giải trí tại Miền Trung Đài Loan.

Đại học Minh Truyền (MCU)

Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University – MCU), thành lập năm 1957, là trường đại học kinh doanh dành cho nữ đầu tiên tại Đài Loan, thu hút nhiều du học sinh quốc tế.

Chương trình du lịch tại trường tập trung vào đào tạo sinh viên về du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí và quản lý khách sạn. Trường cũng tạo cơ hội phát triển trách nhiệm cá nhân, làm việc nhóm và tầm nhìn toàn cầu cho sinh viên.

Sinh viên MCU cần hoàn thành ít nhất 400 giờ thực tập để nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ và có trải nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp.

đại học minh truyền

Trường cung cấp các chương trình khóa học đa ngành như quản lý đại lý du lịch, điều hành tour du lịch, truyền thông tiếp thị du lịch, thư giãn và giải trí, hoạt động giải trí, giáo dục môi trường, quản lý nhà nghỉ, quản lý dịch vụ ăn uống và quản lý tiệm bánh.

Đại học Minh Truyền tiếp tục khẳng định vị thế của mình là một trường đại học uy tín trong lĩnh vực du lịch và giải trí tại Đài Loan, với các chương trình đa dạng và tập trung vào thực hành.

Đại học Nghĩa Thủ (I-Shou)

Đại học Nghĩa Thủ (I-Shou University) là một trường Đại học hàng đầu tại Đài Loan với vị trí #801-1000 trong bảng xếp hạng thế giới của Timé Higher Education năm 2018.

Trường cung cấp cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên chất lượng và nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Đối tác mạnh mẽ với tập đoàn E United Group và tổ hợp TTTM E-DA world giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.

Ngành đào tạo tập trung vào việc phát triển chuyên gia có tầm nhìn toàn cầu và khả năng quản lý hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của xã hội và ngành công nghiệp.

đại học nghĩa thủ

Chương trình giảng dạy tập trung vào “Lập kế hoạch Du Lịch” và “Lập kế hoạch Sự kiện Kinh Doanh”. Giảng viên tận tâm trong việc giảng dạy và chương trình thực tập đảm bảo sinh viên được trang bị kỹ năng thực tế cho sự nghiệp của mình.

Đại học Nghĩa Thủ cũng thiết kế chương trình thực tập kéo dài nửa năm để hỗ trợ sinh viên trong lựa chọn nghề nghiệp, giúp làm quen với kỹ năng thực tế và cập nhật kiến thức về ngành du lịch.

Đại học Tịnh Nghi (PU)

Đại học Tịnh Nghi, hay Providence University (PU), là một trường Đại học nổi tiếng tại Đài Trung, thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế du học.

Khoa Quản trị Du lịch của trường cung cấp chương trình học lý thuyết và thực tiễn với cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại. Chương trình Thạc sĩ MBA và Tiến sĩ cũng được cấp phép sau 20 năm đào tạo.

Chương trình đào tạo theo mô hình các trường danh tiếng tại Mỹ và phù hợp với ngành công nghiệp du lịch tại Đài Loan. Sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế và tạo cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

trường đại học tịnh nghi

Chương trình bao gồm ba lĩnh vực chính: Quản lý Công nghiệp Du lịch, Quy hoạch Tài nguyên Giải trí và Quản trị Nhà hàng, Khách sạn. Sinh viên cũng được đào tạo về hệ thống thông tin ứng dụng trong lĩnh vực Du lịch/Chiêu đãi/Giải trí.

Phương pháp huấn luyện thực hành tại các đơn vị liên kết và trải nghiệm học tập đóng góp quan trọng vào sự tiến bộ của sinh viên và xây dựng mạng lưới quan hệ trong sự nghiệp tương lai.

Đại học Chân Lý (AU)

Trường Đại học Chân Lý, trước đây được biết đến với tên Trường Oxford, được thành lập vào năm 1882. Trường nằm tại địa chỉ 32號, Zhenli Street, Tamsui District, New Taipei City, Taiwan 251.

Vị trí của trường rất thuận lợi, gần Đài Bắc và sân bay quốc tế Đào Viên, đây chính là một ưu điểm lớn của Đại học Chân Lý. Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến Đài Bắc và sân bay để về thăm gia đình hoặc trải nghiệm du lịch quốc tế.

Trong thời đại hiện nay, du lịch ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng. Nhiều quốc gia trên toàn cầu và Đài Loan đều đặt sự phát triển du lịch là một trong những động lực kinh tế hàng đầu.

đại học chân lý au

Ngành du lịch Đài Loan đang phát triển mạnh mẽ, với sự gia tăng không ngừng của số lượng du khách nội địa và quốc tế. Điều này tạo ra nhu cầu cao về nhân lực trong ngành, và thu hút nhiều sinh viên quan tâm theo học.

Đại học Chân Lý tọa lạc tại New Taipei, một khu vực sôi động và năng động, ngay cạnh khu du lịch Tamsui. Trường đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách quốc tế nhờ vẻ đẹp cổ kính của mình.

Vị trí địa lý đặc biệt này mang lại nhiều lợi thế cho ngành du lịch của trường và tạo ra nhiều cơ hội thực tập hấp dẫn cho sinh viên ngành này.

Trên đây là tất cả các trường đại học du lịch ở Đài Loan mà MNI GROUP muốn giới thiệu với các bạn để có thể chọn được ngôi trường mong muốn và phù hợp với định hướng bản thân.

Tiêu chí chọn các trường đại học Du lịch ở Đài Loan phù hợp

Khi chọn các trường đại học du lịch ở Đài Loan, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn có thể xem xét để tìm trường phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học tập của mình. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng bạn có thể cân nhắc:

  • Chương trình học

Xem xét các chương trình học du lịch mà trường cung cấp. Đảm bảo rằng trường đáp ứng được những yêu cầu và quan tâm của bạn về các lĩnh vực du lịch cụ thể như quản lý du lịch, lễ tân khách sạn, hướng dẫn du lịch, kinh doanh du lịch, văn hóa du lịch, hay du lịch bền vững.

  • Chất lượng giảng dạy

Tìm hiểu về chất lượng giảng dạy tại trường, bao gồm đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và cơ hội thực tập.

Đánh giá xem trường có những chương trình hợp tác với các doanh nghiệp du lịch, tổ chức thực tập hay dự án nghiên cứu phù hợp với ngành du lịch hay không.

  • Hỗ trợ sinh viên

Quan tâm đến các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như hướng dẫn tư vấn học tập, dịch vụ tài chính, hỗ trợ về chỗ ở và cơ hội học bổng. Điều này đảm bảo rằng bạn có môi trường thuận lợi để phát triển trong quá trình học tập.

  • Vị trí địa lý

Xem xét vị trí địa lý của trường và xem liệu nó có gần các khu vực du lịch quan trọng hay không. Trường nằm ở một vị trí thuận lợi sẽ mang lại nhiều cơ hội thực hành, thực tập và tiếp xúc với ngành du lịch.

tiêu chí chọn trường đại học

  • Liên kết và mạng lưới

Kiểm tra xem trường có những liên kết với các tổ chức, công ty, hoặc các trường đại học khác trong ngành du lịch hay không. Mạng lưới liên kết mở rộng này có thể mang lại nhiều cơ hội học tập, giao lưu và việc làm sau khi tốt nghiệp.

  • Đánh giá và danh tiếng

Tìm hiểu về đánh giá và danh tiếng của trường trong ngành du lịch. Xem xét xếp hạng của trường trong bảng xếp hạng quốc tế hoặc đánh giá từ sinh viên và cựu sinh viên.

  • Tài chính và học phí

Quan trọng để xem xét khả năng tài chính cá nhân và so sánh học phí của các trường mà bạn quan tâm. Đảm bảo rằng trường có các phương thức hỗ trợ tài chính và học bổng phù hợp với bạn.

Nhớ lựa chọn trường dựa trên các tiêu chí này nhưng cũng cần phải xem xét cá nhân hóa, mục tiêu cá nhân và sự phù hợp với nhu cầu học tập các bạn nhé!

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá các trường đại học du lịch ở Đài Loan. Hy vọng thông tin này đã mang lại giá trị cho bạn và giúp bạn tìm được những kiến thức cần thiết về ngành Du Lịch. MNI GROUP hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được một trường phù hợp cho mình và thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận