Tất tần tật về chi phí du học Đài Loan cập nhật mới nhất!

Du học Đài Loan là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên quốc tế với mức chi phí du học Đài Loan không quá đắt đỏ. Với học phí thấp hơn so với nhiều quốc gia phát triển khác cùng mức sống vừa phải, Đài Loan đang trở thành một điểm đến phổ biến cho những người muốn học tập và trải nghiệm văn hóa mới. Đọc bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

chi phí du học đài loan

Chi phí du học Đài Loan có đắt không?

Chi phí du học Đài Loan không phải là quá đắt đỏ so với nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới. Trong thực tế, Đài Loan được biết đến là một trong những điểm đến du học phổ biến với mức chi phí hợp lý. So với các quốc gia như Mỹ, Anh hay Úc, học phí tại Đài Loan thường rẻ hơn đáng kể.

Mức sống cũng vừa phải và tương đối tiết kiệm, giúp sinh viên du học có thể quản lý tài chính trong ngân sách sống một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, tổng chi phí du học Đài Loan vẫn phụ thuộc vào trường, chương trình học và lựa chọn chỗ ở của mỗi sinh viên. Vậy du học đài loan một năm bao nhiêu tiền? Cùng MNI GROUP tìm hiểu chi tiết nhé!

Chi phí để đi du học Đài Loan

Du học Đài Loan bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ có nhu cầu du học quan tâm. Dưới đây là các khoản tiền khi du học đài loan mà MNI GROUP giúp bạn giả đáp thắc mắc:

tổng chi phí du học đài loan

Chi phí học tiếng tại Việt Nam (tiếng anh, tiếng hoa)

Ngoại ngữ là việc mà bạn cần chuẩn bị trước khi du học ở bất kỳ quốc gia nào để có được một nền tảng vững chắc trước khi tham gia “cuộc đua kiến thức tại Đài Loan”. Việc học tiếng trước khi du học không chỉ là điều kiện đủ do các trường Đại học bên Đài Loan đưa ra mà nó còn là điều kiện tiên quyết bắt buộc để bạn có thể giao tiếp, tiếp thu các bài học cũng như dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống bên đó.

Để chuẩn bị cho việc du học Đài Loan, có ba loại chứng chỉ ngôn ngữ phổ biến mà Đài Loan chấp nhận bao gồm:

 • TOCFL (dành cho tiếng Trung)
 • TOEIC (tiếng Anh)
 • IELTS (dành cho tiếng Anh)

Chi phí học ngôn ngữ này sẽ phụ thuộc vào cấp độ (cơ bản, nâng cao), trung tâm giảng dạy mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo mức giao động chi phí học tiếng dưới đây:

 • Với tiếng Trung, chứng chỉ TOCFL, chi phí dao động từ 3.500.000 đến 6.000.000 VNĐ cho mỗi khóa học.
 • Đối với tiếng Anh, chứng chỉ TOEIC có mức chi phí từ 900.000 đến 4.000.000 VNĐ cho mỗi khóa học.
 • Trong khi đó, chứng chỉ IELTS đòi hỏi một chút chi phí cao hơn, từ 2.000.000 đến 6.000.000 VNĐ cho mỗi khóa học thậm chí có thể lên đến 10.000.000 VNĐ hoặc cao hơn cho khóa cấp tốc.

Tuy nhiên, các con số trên chỉ là mức phí tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào trung tâm đào tạo với lịch trình và chương trình học. Để biết rõ hơn về chi phí học ngôn ngữ và nhận thông tin chính xác nhất bạn có thể liên hệ các trung tâm du học/ ngoại ngữ để được tư vấn rõ hơn!

Chi phí thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ

 • Lệ phí thi TOEIC: từ 990.000 đến gần 4.000.000 VNĐ
 • Lệ phí thi IELTS: từ 4.000.000 đến gần 5.000.000 VNĐ
 • Lệ phí thi TOFCL: 700.000 đến 1.000.000 VNĐ

Chi phí công chứng, dịch thuật hồ sơ

Ngoài chi phí hoc và thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ khi du học Đài Loan thì bên cạnh đó còn có một số thủ tục hành chính khác mà bạn cần quan tâm và nắm rõ. Dưới đây là một số chi phí phổ biến liên quan đến các thủ tục này:

 • Công chứng dịch thuật: Để công chứng các bản dịch cần thiết cho việc nộp hồ sơ và các tài liệu liên quan, chi phí công chứng dịch thuật thường dao động từ 350.000 VNĐ trở lên (tùy thuộc vào ngôn ngữ dịch thuật nào). Đối với hồ sơ song ngữ hoàn toàn là tiếng Việt – Anh, Việt – Trung, Anh – Trung/ ngược lại thì không cần dịch thuật mà chỉ cần công chứng/ chứng thực.
 • Hợp pháp hóa lãnh sự: Đối với việc làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, bao gồm việc xác thực các giấy tờ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đài Loan, mức chi phí thường nằm trong khoảng từ 120.000 đến 240.000 VNĐ/ hồ sơ có liên quan cần phải hợp thực hóa. (Không phải hồ sơ nào cũng bắt buộc phải Hợp pháp hóa Lãnh sự).
 • Xác thực văn phòng Đài Bắc: Đối với việc xác thực các tài liệu tại văn phòng Đài Bắc, chi phí thường dao động từ 1.400.000 đến 2.100.000 VNĐ. Thường thì khi xin visa du học, VPKT và VH Đài Bắc sẽ không yêu cầu phải làm bước này. Tuy nhiên vì độ chắc chắn, các trường Đại học bên Đài Loan bắt buộc phải có dấu xác thực của VP Đài Bắc trên hồ sơ thì mới có thể nhập học.

Lưu ý rằng các con số trên chỉ là mức phí tham khảo mà thôi và mức phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng cơ quan hoặc tổ chức công chứng xác thực.

Chi phí khám sức khỏe

Việc kiểm tra sức khỏe là một yêu cầu quan trọng trước khi bạn đặt chân đến Đài Loan. Dưới đây là mức chi phí thường gặp liên quan đến các dịch vụ kiểm tra sức khỏe này:

 • Khám tổng quát: Mức chi phí cho khám tổng quát thường dao động từ 800.000 đến 1.500.000 VNĐ (hoặc cao hơn, tùy thuộc vào từng thời điểm năm thay đổi). Trong quá trình này, các xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe chung sẽ được tiến hành để đảm bảo bạn đủ sức khỏe để tham gia học tập tại Đài Loan cũng như không mắc những bệnh lây nhiễm cộng động.
 • Xét nghiệm Covid-19: Trong bối cảnh dịch Covid-19, việc xét nghiệm này là một yêu cầu cần thiết. Chi phí cho xét nghiệm Covid-19 có thể dao động từ 734.000 đến 1.900.000 VNĐ, tùy thuộc vào cơ sở y tế và loại xét nghiệm mà bạn chọn.

Chi phí chứng minh tài chính

Thông thường, để đáp ứng các yêu cầu xin nhập học hay xin visa, bạn cần chuẩn bị một sổ tiết kiệm có số dư từ 5000 USD. Điều này được coi là tốt nhất (lưu ý rằng một số trường tại Đài Loan, ví dụ như Ming Chuan, có thể yêu cầu chứng minh tài chính nhiều hơn, tức là 6500 USD).

Lưu ý quan trọng là sổ tiết kiệm phải được mở trong kỳ hạn 6 tháng trước khi bạn nộp đơn xin visa. Tuy nhiên, sau khi đã hoàn thành thủ tục xin visa, bạn có thể rút tiền ra khỏi sổ tiết kiệm. Việc liệt kê yêu cầu tài chính này nhằm chứng mình rằng bạn đủ khả năng tài chính chi trả cho học phí và những chi phí sinh hoạt có liên quan khi theo học tại đây.

Chi phí xin visa

 • Đối với hình thức học chính quy: Phí dịch vụ xử lý hồ sơ là 66 USD cho dịch vụ thường, mất khoảng 5 ngày để hoàn thành quá trình xử lý và trả visa ra. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn dịch vụ làm nhanh với mức phí là 99 USD, đảm bảo hoàn thành trong vòng 2 ngày trả kết quả.
 • Đối với hình thức học ngôn ngữ: Phí dịch vụ xử lý hồ sơ là 50 USD cho dịch vụ thường, mất khoảng 5 ngày để hoàn thành quá trình xử lý. Bạn cũng có thể chọn dịch vụ nhanh với mức phí là 75 USD, đảm bảo hoàn thành trong vòng 2 ngày.

Phí mua vé máy bay và sim điện thoại

Vì rằng nằm trong lãnh thổ khu vực Đài Loan, nên để có thể dùng điện thoại và liên lạc với người thân bạn cần mua sim điện thoại này. Trong quá trình du học tại đây, bạn có thể đăng ký sử dụng mua 1 sim mới ở bên Đài.

 • Chi phí để mua một sim kích hoạt 4G trước khi qua Đài Loan có thể dao động từ 600.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ cho một khoảng thời gian sử dụng 15 ngày. Nếu bạn muốn mua một sim 4G dùng trong suốt một năm, chi phí sẽ là khoảng 2.000.000 VNĐ.
 • Đối với vé máy bay, giá cả có thể thay đổi tùy theo thời điểm và thời gian bạn đặt vé. Thông thường, giá vé máy bay có thể dao động từ 2.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ.

Lưu ý rằng các mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian và các yếu tố khác nhau.

Phí dịch vụ qua trung tâm du học

Ngoài những chi phí đã được đề cập ở trên, nếu bạn không thể tự làm hồ sơ du học cho mình thì bạn cần sử dụng dịch vụ hỗ trợ từ các trung tâm du học trong nước.

Chi phí này sẽ phụ thuộc vào trung tâm và loại hình du học mà bạn muốn tham gia. Thường thì các trung tâm du học sẽ bao gồm luôn cả quá trình xử lý giấy tờ từ lúc đầu cho đến khi nhập học. Trường hợp không bao gồm chi phí xử lý hồ sơ thì bạn cần phải chuẩn bị thêm mức phí này như sau:

  • Đối với hệ chính quy và hệ học ngôn ngữ : Chi phí đi qua một trung tâm du học sẽ dao động từ 1500-2000USD.
  • Đối với hệ thạc sĩ : Chi phí qua một trung tâm giao động từ 2000-2300USD.

Bạn cũng có thể liên hệ qua MNI GROUP để có được thông tin về chi phí du học Đài Loan chính xác nhất!

học phí du học đài loan

Học phí du học Đài Loan

Học phí du học Đài Loan mất bao nhiêu tiền? Cùng tìm hiểu nhé!

 • Chi phí du học Đài Loan vừa học vừa làm:
  • Hệ vừa học vừa làm có học phí rất rẻ, chỉ khoảng 40.000- 50.000TWD cho mỗi học kỳ (tương đương khoảng 30-40TR triệu VNĐ tuỳ nghành và trường).

(lưu ý phí này chưa tính học bổng vì thường các trường hệ vừa học vừa làm sẽ có học bổng giảm từ 50%-100% học phí 1 kì hoặc 1 năm hoặc 2 năm tuỳ trường)

 • Học phí du học Đài Loan hệ ngôn ngữ:
  • Hệ ngôn ngữ có mức học phí khoảng 30.000 TWD cho mỗi kỳ học (tương đương khoảng 25 triệu VNĐ).
 • Chi phí du học Đài Loan tự túc:

Nếu bạn theo học hệ tự túc, thì mức học phí đóng cho trường sẽ cao hơn rất nhiều. Trung bình thì rơi vào khoản 50.000 – 130.000 TWD/ kỳ học (tùy theo phân loại trường công, tư hay nhà nước). Tuy nhiên, nếu bạn nhận được học bổng từ trường thì mức học phí này sẽ giảm nhẹ đi rất nhiều. Bên cạnh đó, cũng sẽ có các trường yêu cầu sinh viên nộp học phí trước và khi qua nhập học sẽ hoàn trả lại (trường hợp dành cho sinh viên được nhận học bổng).

  • Chương trình hệ cử nhân đại học : Học phí thường sẽ dao động từ khoảng
  • Chương trình thạc sĩ: Học phí hệ này sẽ dao động từ khoảng 45.000 đến 60.000 TWD/ kì (khoảng 35 đến 50 triệu vnd).
  • Chương trình tiến sĩ: Học phí dao động từ khoảng 45.000 đến 70.000 TWD/ kì (khoảng 35 đến 58 triệu).

Sinh hoạt phí

Chi phí thuê nhà ở

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể lựa chọn thuê phòng ở ngoài. Tuy nhiên, giá thuê phòng sẽ cao hơn so với ký túc xá trường học, trong khoảng từ 3500 NTD đến 6000 NTD mỗi tháng. Đặc biệt, nếu bạn du học tại Đài Bắc và Đài Trung, chi phí thuê phòng khép kín sẽ khá đắt, từ 8000 NTD đến 16.000 NTD mỗi tháng ( dao động từ 6 triệu – 12,5 triệu/ tháng). Ở những khu vực khác, thì giá thuê phòng sẽ rẻ hơn nhiều.

Chi phí ký túc xá

Tất cả các trường Đại học đều có cung cấp ký túc xá cho sinh viên. Một phòng ký túc xá thường được chia sẻ bởi 2 đến 6 sinh viên. Mức giá thuê phòng trong ký túc xá thường dao động từ 8.000 NTD đến 14.000 NTD/ mỗi học kỳ cho 1 phòng.

Chi phí ăn uống

Mức chi phí ăn uống sẽ khác nhau tùy vào nhu cầu của từng người. Trung bình, mỗi tháng bạn sẽ chi tiêu khoảng từ 3 triệu đến 6 triệu đồng cho các khoản ăn uống hoặc có thể nhỉnh hơn chút nữa.

du học đài loan bao nhiêu tiền

Làm sao để giảm chi phí du học Đài loan

Đi làm thêm để tăng thu nhập

Đối với các bạn sinh viên, cần nhớ rằng việc làm thêm ở Đài Loan yêu cầu phải có Giấy phép lao động (Work Permit). Để có được giấy phép này, bạn có thể liên hệ với trường học của mình hoặc đến Ủy ban lao động quốc gia để xin.

Giấy phép lao động có thời hạn 6 tháng và cho phép sinh viên làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần, không bao gồm ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ.

Lưu ý rằng làm việc mà không có giấy phép lao động được coi là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị phạt tiền từ 24 triệu đến 120 triệu đồng, nếu nặng hơn có thể bị trục xuất trả về nước. Nên các bạn du học sinh quốc tế cần lưu ý điều này nhé.

Săn học bổng du học Đài Loan

Đài Loan là một quốc gia luôn đặc biệt quan tâm đến việc thu hút và tuyển dụng nhân tài quốc tế đến học tập tại đây. Để hấp dẫn sinh viên quốc tế, trường đại học và chính phủ Đài Loan đã đưa ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn khác nhau.

Điều đáng chú ý là các tiêu chuẩn và yêu cầu để xét tuyển học bổng không quá khắt khe, chính vì vậy có rất nhiều suất cấp học bổng dành cho sinh viên, điều này rất thuận lợi cho những bạn muốn du học tại Đài Loan. Nhờ vào việc này, việc học bổng đến Đài Loan trở nên phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế.

Lựa chọn chương trình học phù hợp và lên kế hoạch tài chính chi tiết

Tại Đài Loan, có một loạt các chương trình học đa dạng tại các trường đại học. Bạn nên lựa chọn chương trình học và môi trường học phù hợp với nhu cầu của mình.

Các trường đại học nằm ở khu vực trung tâm thường có chất lượng đào tạo tốt, tuy nhiên học phí có thể cao hơn. Ngược lại, các trường ở khu vực ngoại ô hoặc tỉnh lẻ thường có mức học phí thấp hơn, tuy nhiên có thể khó khăn hơn trong việc tìm kiếm công việc thêm.

Vì vậy, khi lựa chọn trường học, bạn nên cân nhắc kỹ các yếu tố như chất lượng đào tạo, mức học phí, cơ hội việc làm thêm và môi trường sống để đảm bảo sự phù hợp cho quyết định du học của mình.

Lời kết

Tổng kết về chi phí du học Đài Loan, du học tại Đài Loan đòi hỏi một số chi phí đáng xem xét. Có thể thấy 1 năm du học Đài Loan hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, với các chính sách hỗ trợ và các chương trình học bổng hấp dẫn, nhiều sinh viên vẫn có thể tiếp cận được cơ hội du học tại quốc gia này.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận