Đào tạo và cấp chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt chuẩn, uy tín

Ngày nay, việc tìm đến các phương pháp trị liệu không sử dụng thuốc ngày càng phổ biến, chẳng hạn như châm cứu, xoa bóp, và bấm huyệt. Do nhu cầu này đang gia tăng, có rất nhiều người quan tâm và mong muốn đăng ký tham gia các khóa học đào tạo để đạt được chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt. Vậy, hãy cùng MNI GROUP tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này nhé!

chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu định nghĩa về xoa bóp bấm huyệt. Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh và phòng bệnh đơn giản, dựa trên lý luận y học cổ truyền.

Phương pháp này tập trung vào việc sử dụng ngón tay tác động lên các huyệt, vùng da, thịt và gân khớp của người bệnh.

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt là bằng chứng nhận đối với chủ sở hữu hoặc người đại diện theo quy định pháp luật của một cơ sở kinh doanh spa sau khi họ đã hoàn thành một khóa đào tạo chuyên nghiệp về massage bấm huyệt.

Điều này đòi hỏi đạt đủ tiêu chuẩn và điều kiện để tốt nghiệp từ khóa đào tạo đó. Chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt chỉ có giá trị khi nó được chứng nhận bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Tại sao cần có chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt?

Hiện nay, ngành nghề xoa bóp bấm huyệt đã được công nhận và có những quy định hành nghề rõ ràng.

Theo Điều 38 của Nghị định 109/2016/NĐ-CP về điều kiện thành lập cơ sở xoa bóp, có quy định:

Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật đối với cơ sở dịch vụ xoa bóp phải là bác sĩ hoặc y sĩ hoặc kỹ thuật viên thuộc một trong các chuyên ngành phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền hoặc có chứng chỉ đào tạo chuyên khoa phục hồi chức năng, vật lý trị liệu hoặc y học cổ truyền.”

Điều này cho thấy, nếu nhân sự hoạt động trong lĩnh vực xoa bóp bấm huyệt chưa qua trường lớp đào tạo và không có chứng chỉ/ chứng nhận học xoa bóp bấm huyệt, họ sẽ gặp nhiều khó khăn khi tìm việc làm và không đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết khi muốn mở cơ sở kinh doanh dịch vụ spa, massage, xoa bóp bấm huyệt.

Ngoài tính bắt buộc về mặt pháp lý, chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt này còn mang tới những lợi ích tuyệt vời cho người học:

 • Giúp học viên nắm được tầm quan trọng của xoa bóp bấm huyệt trong việc phòng và điều trị bệnh.
 • Được thực hành thành thạo các thủ thuật xoa bóp bấm huyệt, từ cơ bản đến nâng cao trong chăm sóc sức khỏe.
 • Ứng dụng xoa bóp và bấm huyệt vào việc chăm sóc các chứng bệnh thông thường, chủ yếu là giảm đau, điều trị liệt, và rối loạn chức năng cơ thể.

xoa bóp bấm huyệt

Mặt khác, chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt không chỉ giúp người học có lợi thế hơn khi tìm việc làm trong lĩnh vực massage hay spa, mà nó còn là tiền đề quan trọng cho việc tự mở cơ sở kinh doanh cá nhân.

Những người học có chứng chỉ sẽ dễ dàng tìm được công việc thuận lợi với mức lương cao và đãi ngộ tốt. Hơn nữa, họ còn có thể tiếp tục học thêm bằng cấp để thăng tiến lên chức quản lý.

Đối với những người tự kinh doanh spa, chứng chỉ cũng giúp khách hàng tin tưởng hơn vào các cơ sở làm đẹp mới mở. Ngoài ra, chủ sở hữu còn có thể mở rộng cơ sở với tỉ lệ cạnh tranh cao hơn so với các spa khác.

Đối tượng học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt ở TPHCM

Tham gia khóa đào tạo về xoa bóp và bấm huyệt mang đến rất nhiều lợi ích, không chỉ trong lĩnh vực công việc và thu nhập mà còn về sức khỏe.

Học bấm huyệt, một phương pháp chữa bệnh đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng. Cụ thể là:

 • Những người chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, muốn tìm hiểu và thử sức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe này.
 • Những người bận rộn không có thời gian để đi massage trị liệu, nhưng muốn học cách tự massage bấm huyệt để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
 • Những người muốn thay đổi nghề nghiệp, từ các lĩnh vực khác sang lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
 • Những người muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách làm công việc phụ liên quan đến xoa bóp và bấm huyệt.
 • Những người muốn tìm một công việc ổn định với mức lương trung bình khá.
 • Những người yêu thích việc chăm sóc sức khỏe và quan tâm đến phương pháp chữa bệnh tự nhiên.
 • Những người đã làm việc trong ngành y tế và muốn bổ sung kỹ năng xoa bóp và bấm huyệt vào công việc của mình.
 • Những người đang làm nghề massage và muốn nâng cao chuyên môn, học thêm kỹ năng xoa bóp và bấm huyệt để có cơ hội tốt hơn trong công việc hoặc thăng tiến.

chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt

Đối với nhân viên spa và các chuyên gia massage, việc tham gia khóa học bấm huyệt là một điều bắt buộc để nâng cao trình độ.

Với kiến thức bổ ích từ khóa đào tạo, họ sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn, đồng thời mang lại lợi ích to lớn cho khách hàng và bản thân.

Nội dung chương trình học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Nội dung học: Học 3 buổi trực tuyến vào buổi tối, thi 1 buổi trực tiếp tại trường, chứng chỉ này dành cho các bạn đã có tay nghề, đăng kí ôn thi để lấy chứng chỉ.

Sau khi hoàn thành khóa học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt, học viên sẽ thành thạo các kỹ thuật thăm khám, đánh giá thể chất, kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên ngành.

Học viên hiểu rõ tầm quan trọng của xoa bóp bấm huyệt trong việc phòng và điều trị bệnh, và có khả năng ứng dụng nội dung học vào việc chăm sóc các chứng bệnh thông thường.

Họ sẽ trở nên thành thạo trong việc sử dụng các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

cấp chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Khóa học lấy chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt thường bao gồm các môn học sau:

 • Xoa bóp bấm huyệt
 • Thi lý thuyết tổng hợp các bộ môn
 • Thi thực hành tổng hợp các bộ môn

Học viên học bấm huyệt cơ bản có thể tự massage cho mình, người thân và hướng dẫn người khác tự xoa bóp bấm huyệt để phòng tránh bệnh tật và điều trị một số bệnh đơn giản.

Họ có thể làm việc tại các trung tâm, bệnh viện phục hồi chức năng, khoa vật lý trị liệu và trung tâm phục hồi chức năng của các cơ sở y tế.

Thời hạn của chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Khác với các chứng chỉ học thuật thông thường như chứng chỉ ngoại ngữ, du lịch và nhiều chứng chỉ khác, bạn cần phải thi lại hoặc gia hạn sau khi hết hạn.

Tuy nhiên, chứng chỉ hành nghề xoa bóp bấm huyệt có giá trị vĩnh viễn, do đó người học chỉ cần tham gia và thi một lần, sau đó sẽ được cấp chứng chỉ mà không cần phải làm lại hay gia hạn trong tương lai.

Điều này mang lại lợi ích cho người học và đảm bảo rằng chứng chỉ họ nhận được có giá trị và ổn định vĩnh viễn.

Cơ hội nghề nghiệp khi học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tìm việc làm tại các trung tâm, bệnh viện phục hồi chức năng, khoa vật lý trị liệu và phục hồi chức năng của các cơ sở y tế.

Nhờ kiến thức và kỹ năng được tích lũy từ khóa đào tạo massage bấm huyệt, bạn cũng có thể tìm việc làm tại bất kỳ cơ sở nào hoặc thậm chí mở một spa riêng.

Các công việc có tiềm năng đem lại thu nhập cao cho học viên sau khi hoàn thành khóa học bấm huyệt cụ thể như sau:

Kỹ thuật viên massage bấm huyệt trị liệu

Sau khi học bấm huyệt chữa bệnh, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí Kỹ thuật viên massage bấm huyệt trị liệu.

Mức lương cơ bản cho nhân viên mới thường dao động từ 8.000.000 đồng/tháng, trong khi những kỹ thuật viên lành nghề có thể đạt mức lương khoảng 10.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng.

học chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Mở spa, phòng massage trị liệu

Nếu bạn có đủ vốn, bạn hoàn toàn có thể khởi sự kinh doanh một spa hoặc dịch vụ phòng massage trị liệu.

Tự mở một spa và tuyển dụng các chuyên viên kỹ thuật để quản lý là một lựa chọn hoàn toàn khả thi. Nếu bạn xây dựng một kế hoạch kinh doanh hợp lý và hiệu quả, khả năng thu nhập của bạn có thể vượt qua mức 9 con số.

Xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động trong lĩnh vực làm đẹp và thư giãn là một cơ hội hấp dẫn để đạt được thu nhập cao.

Tại Việt Nam, nhu cầu về dịch vụ này chưa sánh ngang với các nước phát triển, do đó, bạn có thể tìm kiếm thị trường làm đẹp ở nước ngoài để thực hiện ước mơ kiếm tiền.

Bằng việc có những kỹ thuật viên massage trị liệu chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, bạn có thể đạt được mức thu nhập khá cao.

Theo thống kê, mức thu nhập hàng năm cho các kỹ thuật viên giỏi trong lĩnh vực này tại nước ngoài có thể lên tới 100.000 USD. Điều này cho thấy tiềm năng và lợi nhuận mà xuất khẩu lao động trong ngành làm đẹp và thư giãn có thể mang lại cho bạn.

đào tạo chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt

Giảng viên dạy nghề

Nếu bạn đã có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực massage trị liệu, bạn cũng có thể xem xét việc bổ sung chứng chỉ sư phạm dạy nghề để trở thành một giảng viên dạy massage.

Trở thành giảng viên dạy nghề sẽ mang lại cho bạn một công việc ổn định và thu nhập hấp dẫn, trong khoảng từ 15.000.000 – 20.000.000 đồng/tháng.

Với sự truyền đạt kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình, bạn có cơ hội đào tạo và hướng dẫn những học viên mới trong lĩnh vực massage trị liệu.

Việc làm giảng viên dạy nghề còn mang tính cộng đồng cao, đóng góp vào việc phát triển ngành nghề và đào tạo thế hệ học viên trẻ trong lĩnh vực này.

Có nên mua chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt không?

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt là một loại giấy tờ có giá trị pháp lý và theo quy định của luật pháp, nó không thể được mua bán hoặc trao đổi như các hàng hóa thông thường.

Vì vậy, việc bất chấp mua chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt là một hành động bất hợp pháp và không đứng đắn. Để an tâm hành nghề, tốt nhất bạn nên tham gia khóa học và thi lấy chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt chính quy, hợp lệ.

Hơn nữa, bạn nên luôn cảnh giác và không nên tin tưởng mua chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt từ những nguồn không đáng tin cậy.

Hầu hết chúng thường là chứng chỉ giả, không có giá trị pháp lý và không được công nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Việc sử dụng chứng chỉ giả có thể gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín cá nhân cũng như gây rủi ro cho người sử dụng dịch vụ.

Do đó, việc học và nỗ lực thi lấy chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt hợp lệ là điều cần thiết để đảm bảo uy tín và chất lượng trong hành nghề.

xoa bóp bấm huyệt mni

Nếu các bạn có nguyện vọng tìm một nơi đào tạo và cấp chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt chuẩn và uy tín, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp đến MNI GROUP để được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ một cách tận tình nhất nhé!

 • Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0383 098 339.
 • Email: truonghuongnghiepmni@gmail.com.

Lời kết

Chứng chỉ xoa bóp bấm huyệt là một giấy tờ mang tính pháp lý quan trọng, xác nhận khả năng và chuyên môn của người nắm vững phương pháp xoa bóp và bấm huyệt. Hãy cẩn trọng và chỉ tin tưởng vào các nguồn cấp chứng chỉ đáng tin cậy. Việc học và thi lấy chứng chỉ chính quy sẽ giúp bạn tạo ra một bước ngoặt tích cực trong sự nghiệp và mang đến sự tin tưởng cho cả người sử dụng dịch vụ.

Phạm vi hoạt động của MNI GROUP

Gia Lai

Đắk Lắk

Đắk Nông

Lâm Đồng

Bình Thuận

Bình Phước

Đồng Nai

Vũng Tàu

Tây Ninh

Bình Dương

Long An

Tiền Giang

Bến Tre

Đồng Tháp

Vĩnh Long

Trà Vinh

An Giang

Cần Thơ

Hậu Giang

Sóc Trăng

Kiên Giang

Bạc Liêu

Cà Mau

TPHCM

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận