Quy định độ tuổi du học nghề Hàn Quốc không thể bỏ qua

Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc liệu có giới hạn không là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Với một văn hóa nổi tiếng về sự sáng tạo và đổi mới, Hàn Quốc đã thu hút rất nhiều người trẻ trên toàn thế giới tìm kiếm cơ hội để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và khám phá môi trường công việc đa dạng. Cùng đi tìm hiểu với MNI GROUP nhé!

độ tuổi du học nghề hàn quốc

Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc

Cùng đi tìm hiểu đâu là độ tuổi tốt nhất đi du học nghề Hàn Quốc và độ tuổi ảnh hưởng như thế nào tới quyết định du học nghề Hàn Quốc nhé!

Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc đúng đắn

Độ tuổi du học nghề Hàn Quốc không bị giới hạn chặt chẽ, mà được coi là đa dạng và linh hoạt. Hàn Quốc chào đón các học viên từ mọi độ tuổi, tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo và yêu cầu của trường.

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông

Độ tuổi thích hợp để tham gia du học nghề Hàn Quốc với tốt nghiệp Trung học Phổ thông có thể là từ 18 đến 25 tuổi.

Với tốt nghiệp Trung học Phổ thông, bạn có thể xem xét khả năng du học nghề tại Hàn Quốc. Độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi được coi là thời điểm phù hợp cho việc bắt đầu hành trình du học nghề.

Thông qua khảo sát thực tế, đại đa số trường nghề tại Hàn Quốc (lên tới 95%) đồng ý chấp nhận học viên chỉ có bằng cấp 3 và độ tuổi dưới 25. Điều này được lý giải bởi việc ở độ tuổi này, các học viên thường có đủ sức khỏe, nhiệt huyết, và đam mê học hỏi.

Với những ưu điểm đặc biệt của độ tuổi trẻ, du học nghề Hàn Quốc mang đến cơ hội hấp dẫn để học viên phát triển kỹ năng chuyên môn, khám phá môi trường học tập tiên tiến và trải nghiệm văn hóa đa dạng. Dù tuổi tác còn trẻ, nhưng sự tận hưởng và sự ham học hỏi của các học viên sẽ giúp họ khám phá và khai phá những tiềm năng và cơ hội trong sự nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn chỉ tốt nghiệp cấp 3 và độ tuổi dưới 25, đừng ngần ngại khám phá cơ hội du học nghề Hàn Quốc. Đây là thời điểm lý tưởng để bắt đầu hành trình học tập và phát triển bản thân.

 • Tốt nghiệp trung cấp

Độ tuổi thích hợp để tham gia du học nghề Hàn Quốc với bằng Trung cấp có chuyên ngành trùng khớp với chuyên ngành đăng ký có thể là từ 25 đến 30 tuổi. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào quy định và thỏa thuận giữa công ty du học và trường Hàn Quốc.

Nếu bạn có bằng Trung cấp và tuổi từ 25 đến 30, trường nghề Hàn Quốc có thể yêu cầu hồ sơ bao gồm học bạ cấp 3, bảng điểm và hồ sơ cá nhân từ khá trở lên để xem xét việc nhập học. Quyết định cuối cùng về việc chấp nhận hồ sơ sẽ do trường nghề quyết định.

Trường hợp bạn có bằng Trung cấp nhưng không phù hợp với chuyên ngành học tại trường nghề Hàn Quốc, hồ sơ của bạn có thể bị loại.

Dựa trên khảo sát thực tế, khoảng 66% học viên có bằng Trung cấp được các trường nghề Hàn Quốc chấp nhận đến 28 tuổi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng từng trường và chương trình có thể có các quy định và tiêu chí khác nhau.

độ tuổi du học nghề hàn quốc đúng đắn

 • Tốt nghiệp cao đẳng, đại học

Nếu bạn đã đạt được bằng cao đẳng hoặc đại học, cánh cửa du học nghề tại Hàn Quốc sẽ mở ra trước mắt bạn, với độ tuổi tối đa là 35.

Khi bạn tham gia chương trình du học nghề, thời gian học tập tại trường nghề có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, và sau đó, bạn có thể nâng cấp visa của mình lên visa E7 – một loại visa dành cho kỹ sư và lao động chuyên ngành.

Visa E7 không giới hạn thời gian làm việc tại Hàn Quốc và đem lại mức lương cao cho người lao động. Điều này cũng giúp giảm thiểu khả năng di cư bất hợp pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho trường nghề.

Dựa trên thống kê thực tế, có tới 89% trường nghề chấp nhận ứng viên có bằng cao đẳng hoặc đại học và độ tuổi dưới 30. Tuy nhiên, có 30% trường nghề cũng chấp nhận ứng viên trên 30 tuổi, nhưng điều này cũng phụ thuộc vào hồ sơ cá nhân, điểm số toàn khóa và sự thỏa thuận giữa công ty du học và trường nghề.

Độ tuổi ảnh hưởng thế nào tới quyết định du học

Việc độ tuổi du học nghề Hàn Quốc có ảnh hưởng đáng kể đến sự lựa chọn của bạn như thế nào?

 • Đối với những bạn trong độ tuổi từ 24-30

Du học nghề có thể là một lựa chọn tốt hơn so với các hệ đào tạo khác. Điều này bởi khi du học hệ đại học ở Hàn Quốc, bạn không được phép có quá 3 năm trống. Độ tuổi này cũng khá khó để học tiếng và theo học các chương trình đại học.

 • Đối với những bạn đã tốt nghiệp THPT

Theo quy định, bạn vẫn có thể du học nghề ở Hàn Quốc. Đối với những bạn trong độ tuổi từ 18-23 và có điểm trung bình không quá cao, đây là một sự lựa chọn thông minh. Đặc biệt, việc đang theo học trung cấp hoặc cao đẳng sẽ là điểm cộng lớn cho hồ sơ của bạn và tăng khả năng được chấp nhận.

du học hàn quốc có giới hạn độ tuổi không

Độ tuổi là một yếu tố quan trọng khi quyết định du học. Tuy nhiên, không có độ tuổi nào quá trễ để bắt đầu hành trình du học. Mỗi người có cơ hội riêng để theo đuổi ước mơ của mình, dựa trên sự quyết tâm và khát khao học hỏi. Quan trọng nhất là lựa chọn chương trình phù hợp và tận dụng tối đa thời gian và cơ hội mà du học mang lại.

Độ tuổi du học Hàn Quốc

Du học nghề là vậy, vậy thì du học Hàn Quốc bao nhiêu tuổi? Có giới hạn độ tuổi không? Tìm hiểu cùng MNI GROUP tiếp nhé!

Du học Hàn Quốc có giới hạn độ tuổi không?

Trước đây, luật pháp Hàn Quốc không có quy định cụ thể về giới hạn độ tuổi trong việc du học. Tuy nhiên, mỗi trường đại học đặt ra các yêu cầu riêng về độ tuổi để sinh viên nhập học và tham gia chương trình học tập. Vì vậy, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra quy định về độ tuổi đi du học Hàn Quốc.

 • Ngày 01/07/2016 ra quy định

Hệ học tiếng với visa D4-1/ Hệ cao đẳng/ đại học với visa D2 thì lấy tuổi 24 làm giới hạn. Yêu cầu độ tuổi có tính theo tháng sinh.
Cách tính tuổi của Hàn Quốc tính theo dương lịch. Ví dụ bạn sinh tháng 04/2000 thì từ sau tháng 04/2024 bạn đã hơn 24 tuổi.

 • Ngày 20/02/2017 ra quy định

Các trường đại học và cao đẳng hàng đầu, được xếp vào danh sách top 1% visa thẳng (trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1%), do Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc lựa chọn, sẽ không áp đặt giới hạn độ tuổi du học.

Tuy nhiên, ứng viên cần đáp ứng yêu cầu là tốt nghiệp trong khoảng thời gian không quá 3 năm để được xem xét.

độ tuổi du học hàn quốc

Sau khi tiến hành tìm hiểu và quan sát, kết quả cho thấy các trường du học Hàn Quốc thường không nhận học sinh vượt quá độ tuổi 25. Tuy có những trường hợp đặc biệt, như những người có thành tích học tập xuất sắc, thành thạo tiếng Hàn hoặc đã có kinh nghiệm làm việc trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Vì vậy, câu hỏi “du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không” có thể được trả lời là có bạn nhé. Vì vậy, từ khi còn trẻ, hãy xác định mục tiêu và lập kế hoạch cho việc du học Hàn Quốc. Đến khi bạn 16 tuổi, khi bước vào cấp ba, hãy bắt đầu suy nghĩ về việc này.

Với việc tích cực học tiếng Hàn, chuẩn bị hồ sơ và tài chính một cách toàn diện, bạn sẽ tăng cơ hội thành công trong việc du học Hàn Quốc.

Tại sao lại giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc

Giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc được áp đặt vì một số lý do sau:

 • Mục tiêu học tập: Độ tuổi đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mục tiêu học tập của một người. Các trường đại học và cao đẳng Hàn Quốc thường có chương trình học kéo dài từ 3 đến 4 năm, và họ muốn đảm bảo rằng học sinh có đủ thời gian để hoàn thành chương trình một cách hiệu quả.
 • Sự thích ứng và sự phát triển cá nhân: Độ tuổi trẻ hơn thường giúp cho việc thích nghi với môi trường học tập mới dễ dàng hơn. Học sinh trẻ có thể thích nghi nhanh chóng với cuộc sống và học tập tại Hàn Quốc, tận hưởng trải nghiệm và phát triển cá nhân trong suốt thời gian du học.
 • Khả năng học tập và tiếng Hàn: Độ tuổi trẻ hơn thường có ưu thế trong việc học ngôn ngữ mới như tiếng Hàn. Học sinh trẻ thường có khả năng học tập nhanh, tiếp thu ngôn ngữ và văn hóa mới tốt hơn, điều này có thể giúp họ hòa nhập và học tập tốt hơn tại Hàn Quốc.
 • Cơ hội việc làm: Một số ngành nghề hoặc chương trình đào tạo tại Hàn Quốc có mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp và doanh nghiệp. Độ tuổi giới hạn giúp đảm bảo rằng học sinh tốt nghiệp có đủ thời gian để tìm kiếm và khai thác cơ hội việc làm tại Hàn Quốc sau khi hoàn thành chương trình học.

độ tuổi đi du học hàn quốc

 

Tuy nhiên, giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc cũng có thể thay đổi linh hoạt tùy theo từng trường và chương trình học cụ thể. Việc áp đặt giới hạn này nhằm đảm bảo sự phù hợp và thành công cho học sinh trong quá trình học tập và sự nghiệp sau này.

Độ tuổi du học Hàn Quốc được quy định như thế nào?

 • Du học tiếng Hàn

Nếu bạn quan tâm đến việc du học tiếng Hàn, hãy lưu ý rằng độ tuổi tối ưu để đi du học là dưới 24 tuổi, đặc biệt là sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Đại học.

Đi du học dưới tuổi này mang lại nhiều lợi ích, bởi bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú về các trường học. Tuy nhiên, sau khi vượt qua ngưỡng tuổi 24, cơ hội chọn trường học sẽ bị giới hạn, và không có nhiều trường sẵn lòng nhận học sinh lớn tuổi.

Sau tuổi này, sự lựa chọn sẽ trở nên hạn chế hơn và không phải trường nào cũng sẵn lòng nhận sinh viên lớn tuổi. Một số trường có mở rộng độ tuổi tuyển sinh, nhưng số lượng chỗ ngồi sẽ hạn chế và ít ưu tiên hơn cho sinh viên lớn tuổi.

Sau khi hoàn thành chương trình du học tiếng Hàn, nếu bạn quan tâm đến việc tiếp tục học chuyên ngành, vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi. Điều này mang lại cơ hội cho bạn để theo đuổi những chuyên ngành mà bạn quan tâm và phù hợp với mục tiêu sự nghiệp của mình.

 • Du học cao đẳng/đại học

Dù bạn định du học tại Hàn Quốc hay ở bất kỳ quốc gia nào khác, việc chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ sớm nhất có thể là rất quan trọng. Đối với du học sau THPT hoặc sau khi tốt nghiệp CĐ/ĐH, đi du học trước 24 tuổi là tối ưu. Nếu bạn có khoảng thời gian trống, nên cố gắng hạn chế trong khoảng 1-2 năm để tận dụng cơ hội lựa chọn trường học.

Thường thì sau khi tốt nghiệp ĐH, nhiều người chọn đi du học sau đại học hoặc học thạc sĩ. Tuy nhiên, cũng có những người quyết định học lại đại học tại Hàn Quốc. Đối với những người như vậy, không nên chần chừ mà nên bắt đầu hành trình du học sớm nhất có thể.

 • Du học sau đại học

Phạm vi độ tuổi du học sau đại học tại Hàn Quốc được mở rộng hơn so với du học tiếng Hàn hoặc du học CĐ/ĐH.

Tuy nhiên, MNI GROUP vẫn đưa ra lời khuyên rằng sau khi tốt nghiệp đại học, việc đi du học thạc sĩ, và sau đó tiếp tục du học tiến sĩ, luôn là lựa chọn tối ưu và thuận lợi nhất, không cần phải giải trình về thời gian trống. Nếu không thể thực hiện kế hoạch đó, bạn nên đi du học trước khi đạt đến tuổi 30.

độ tuổi du học hàn quốc tốt nhất

Độ tuổi du học Hàn Quốc tốt nhất

Độ tuổi tốt nhất để du học Hàn Quốc phụ thuộc vào từng người và mục tiêu học tập cá nhân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn du học, độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi được xem là lựa chọn tốt nhất để du học Hàn Quốc.

Trong khoảng độ tuổi này, bạn mới tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đang học trung cấp, cao đẳng, đại học ở Việt Nam. Đi du học trong độ tuổi này cho phép bạn có thời gian dài để tập trung vào học tập tại Hàn Quốc, thích nghi với môi trường mới và hòa nhập vào cuộc sống sinh viên ở quốc gia này.

Ngoài ra, đi du học trong độ tuổi trẻ còn mang lại nhiều lợi ích khác. Bạn có thể tận dụng cơ hội học tiếng Hàn từ đầu, nhanh chóng cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp. Đồng thời, tuổi trẻ cũng là thời gian linh hoạt để tham gia các hoạt động xã hội, gặp gỡ bạn bè đồng trang lứa và khám phá nền văn hóa mới.

Lời kết

Việc chọn đúng độ tuổi phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn, bao gồm cơ hội lựa chọn trường học đa dạng, tăng khả năng được chấp nhận vào chương trình du học, và có thời gian để thích nghi với môi trường học tập mới. MNI GROUP mong rằng bạn đã nắm rõ độ tuổi du học nghề Hàn Quốc, nếu có thắc mắc nào khác, liên hệ ngay để được tư vấn!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận