Trường du học Đài Bắc Đài Loan nổi tiếng và chất lượng nhất

Du học Đài Bắc Đài Loan là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn, trải nghiệm một nền giáo dục đẳng cấp và khám phá một quốc gia với văn hóa đa dạng. Các trường đại học ở Đài Bắc cung cấp nhiều ngành học đa dạng, từ kỹ thuật và công nghệ thông tin đến kinh doanh, nghệ thuật và khoa học xã hội. Tìm hiểu ngay!

du học đài bắc đài loan

Du học Đài Bắc Đài Loan có những lợi thế gì?

Đài Bắc, hay còn được gọi là Taipei, là một thành phố sầm uất và phát triển ở phía bắc Đài Loan. Là thủ đô của đất nước này, Đài Bắc là trung tâm chính trị, hành chính và văn hóa của Đài Loan.

Với một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, Đài Bắc không chỉ làm hài lòng người dân địa phương mà còn thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh quốc tế. Thành phố này cung cấp nhiều cơ hội việc làm hợp lý và đa dạng cho các du học sinh khi họ đang học tập ở đây.

Thời tiết ở Đài Bắc rất dễ chịu, với nhiệt độ trung bình hàng năm vào khoảng 25 độ C. Mùa đông cũng không quá lạnh, khi nhiệt độ chỉ dao động từ 12-17 độ C, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thích nghi và sinh hoạt hàng ngày.

Giao thông tại Đài Bắc cũng rất thuận tiện và hiệu quả. Với mạng lưới giao thông công cộng phát triển, bao gồm hệ thống tàu điện ngầm và xe buýt, du học sinh có thể di chuyển dễ dàng đến bất kỳ địa điểm nào trong Đài Loan. Ga trung tâm Taipei Main Station là trung tâm giao thông chính của thành phố, kết nối với các tuyến tàu điện ngầm và xe buýt chạy khắp Đài Bắc.

Ngoài ra, Đài Bắc là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng và có chất lượng giáo dục cao. Với sự đa dạng về chương trình học và ngành nghề, du học sinh quốc tế có thể tìm thấy trường phù hợp với sở thích và mục tiêu học tập của mình. Sự hiện diện của cộng đồng quốc tế cũng tạo điều kiện cho du học sinh tương tác và hòa nhập với nền văn hóa đa dạng tại Đài Bắc.

Du học Đài Bắc, Đài Loan mang đến cho các du học sinh không chỉ sự phát triển học thuật mà còn cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong một thành phố năng động và văn hóa đa dạng. Đây là một lựa chọn hấp dẫn để nâng cao kiến thức, khám phá và phát triển bản thân trong một môi trường quốc tế.

du học đài bắc có lợi thế gì

Danh sách các trường đại học ở Đài Bắc

MNI GROUP gửi đến bạn các trường đại học du học Đài Bắc Đài Loan nổi tiếng và chất lượng nhất:

Đại học Quốc Lập Chính Trị (National Chengchi University – NCCU)

Chuyên về các chương trình nghệ thuật và nhân văn, đặc biệt là trong lĩnh vực phương tiện truyền thông đại chúng. NCCU là ngôi trường duy nhất tại Đài Loan cung cấp các khóa học về báo chí, quảng cáo, phát thanh và truyền hình.

đại học quốc lập chính trị

Đại học Quốc lập Đài Loan (National Taiwan University – NTU)

Là một trường đại học quốc gia hàng đầu, nằm ở Đài Bắc. Được coi là trường đại học danh giá nhất và có uy tín nhất tại Đài Loan, NTU có mối quan hệ mật thiết với Viện Hàn lâm Khoa học Đài Loan (Academia Sinica).

Đại học Tamkang (Tamkang University – TKU)

Là một trường đại học tư thục, nằm tại quận Tamsui, thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan. TKU là trường đại học tư lâu đời nhất Đài Loan và được Bộ Giáo dục đánh giá hạng 9 về sự phát triển toàn diện. Trường cũng nằm trong danh sách 50 trường đại học tốt nhất châu Á.

Đại học Công giáo Phụ Nhân (Fu Jen Catholic University – FJU)

Là một trường đại học tư thục, nằm ở Tân Bắc, Đài Loan. Trường nổi tiếng với mối quan hệ chặt chẽ với Giáo hội Công giáo Rôma. FJU là trường đại học Công giáo và Dòng Tên lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Hoa.

Đại học Shih Chien (Shih Chien University – UOE)

shih chien university

Là một trường đại học tư thục, có hai cơ sở ở trung tâm Đài Bắc và Đài Nam, Đài Loan. Ngôi trường này nổi tiếng với phương châm “học tập đi đôi với thực hành” và đã ngày càng phát triển với chất lượng giáo dục ngày càng cao.

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (National Taiwan Normal University – NTNU)

Chuyên đào tạo ngành sư phạm giáo dục. Trường được coi là tinh hoa bậc nhất trong lĩnh vực sư phạm và các chuyên ngành khoa học xã hội, đặc biệt là đào tạo ngôn ngữ.

Đại học Quốc lập Dương Minh (National Yang-Ming University – NYMU)

Nằm trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu Đài Loan. Trường chủ yếu chuyên về y học, dược học và các ngành khoa học sức khỏe.

Đại học Minh Truyền (Ming Chuan University)

Trường đại học Minh Truyền là một trường đại học tư thục tọa lạc tại quận Shilin, Đài Bắc, Đài Loan. Được Ủy ban Trung học về Giáo dục Đại học (MSCHE) đánh giá và công nhận là trường đại học đầu tiên của Châu Á được công nhận tại Hoa Kỳ.

Trường có số lượng sinh viên nước ngoài đang theo học lớn nhất tại Đài Loan. Ngoài cơ sở chính ở Đài Bắc, Đại học Minh Truyền còn có các cơ sở tại Đào Viên, Cơ Hà, Kim Môn và Saginaw, Michigan, Hoa Kỳ.

Đại học Thế Tân (Shih Hsin University)

Trường Đại học Thế Tân có 4 khoa viện, bao gồm Viện thông tin và báo chí, Viện quản lý, Viện khoa học xã hội và nhân văn, và Viện pháp luật, với khoảng 10.000 sinh viên đăng ký nhập học.

Trường đã được Bộ Giáo Dục ban tặng danh hiệu “giáo viên trường Đại Học xuất xắc” trong suốt 3 năm. Đại học Thế Tân nằm trên trục văn hóa của thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Đại học Văn hóa Trung Quốc (Chinese Culture University – CCU)

Là một trong những trường đại học lớn nhất ở Đài Loan với hơn 32.000 sinh viên theo học. CCU có các cơ sở khác nhau tại các khu vực Jianguo, Ximending và Zhongxiao East Road của thành phố Đài Bắc. Trường có mạng lưới hợp tác rộng lớn với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Đại học Đông Ngô (Soochow University, Taiwan)

Đại học đông ngô

Đại học Đông Ngô nằm trên trục văn hóa của thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Khuôn viên trường gần Bảo tàng Cung điện Quốc gia và có các phong cảnh tự nhiên tuyệt vời, tạo ra một môi trường học tập tốt.

SCU là trường tư thục tốt nhất tại Đài Loan và được đánh giá cao về chất lượng giáo dục bởi các bảng xếp hạng uy tín. Hơn 30.000 sinh viên tốt nghiệp của trường đang làm việc trong lĩnh vực Y khoa.

Đại học Công nghệ Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University of Science and Technology – Taiwan Tech)

Được đặt tại Đài Bắc, Đài Loan, Taiwan Tech là một trường đại học công nghệ hàng đầu và là trường đại học công nghệ đầu tiên trong hệ thống đại học công nghệ.

Tầm nhìn của Taiwan Tech là xây dựng một trường đại học nghiên cứu ứng dụng quốc tế, đào tạo nhân viên quản lý và công nghệ cao, nhằm hỗ trợ sự phát triển tương lai của đất nước và xã hội.

Đại học Y Đài Bắc (Taipei Medical University)

Đại học Y Đài Bắc được thành lập vào năm 1960 và có trụ sở tại phía đông thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Trường đào tạo các lĩnh vực Y khoa, Nha khoa, Dược, Y tá, Sức khỏe và Dinh dưỡng cộng đồng, Khoa học Y, Nhân học, Khoa học Xã hội và Kỹ sư Y sinh. Hơn 30.000 sinh viên tốt nghiệp của trường hiện đang làm việc trong lĩnh vực Y khoa.

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Bắc (National Taipei University of the Arts)

Đại học Quốc gia Nghệ thuật Đài Bắc được thành lập vào năm 1982 và là nơi đào tạo các chuyên gia về nghệ thuật biểu diễn và sáng tạo. Trường đại học này được coi là chuẩn mực về giáo dục nghệ thuật tại Đài Loan, nơi mà các nghệ sĩ trẻ được đào tạo xuất sắc.

Đại học Giáo dục Quốc gia Đài Bắc (National Taipei University of Education)

Với lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục cao, Đại học Giáo dục Quốc gia Đài Bắc đã đào tạo hơn 100.000 sinh viên và đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong giáo dục, văn học và lịch sử, nghệ thuật, luật pháp và chính trị, và tài chính và kinh tế.

Trường nổi tiếng trong việc đào tạo giáo viên Tiểu học và có giảng viên và học giả quốc tế hàng đầu từ cả nước ngoài và Đài Loan.

đại học giáo dục quốc gia đài bắc

Có nên du học Đài Bắc Đài Loan

Việc du học Đài Bắc, Đài Loan phụ thuộc vào các mục tiêu và tình huống cá nhân của bạn. Dưới đây là một số lợi ích và xem xét khi quyết định du học ở Đài Bắc, Đài Loan:

  • Chất lượng giáo dục: Đài Loan có hệ thống giáo dục được đánh giá cao và các trường đại học tại Đài Bắc đạt được danh tiếng quốc tế. Các trường đại học tại Đài Loan thường có chương trình giảng dạy chất lượng, giảng viên chất lượng cao và trang thiết bị hiện đại.
  • Đa dạng ngành học: Đài Loan cung cấp nhiều ngành học và chuyên ngành đa dạng trong các lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học xã hội, y khoa, nghệ thuật và thiết kế. Bạn có thể tìm thấy chương trình học phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình.
  • Môi trường học tập đa văn hóa: Đài Loan thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Điều này tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa, cho phép bạn tương tác và học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau.
  • Kinh nghiệm sống và văn hóa: Đài Loan có một văn hóa đa dạng và phong phú, từ di sản truyền thống cho đến nền văn hóa hiện đại. Du học tại Đài Bắc sẽ cung cấp cho bạn cơ hội trải nghiệm văn hóa mới, gặp gỡ và tạo mối quan hệ với người dân địa phương, và khám phá các địa điểm du lịch và sự kiện nổi tiếng.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Đài Loan có một nền kinh tế phát triển và có nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm trong quốc gia này hoặc tận dụng văn bằng quốc tế để tìm kiếm việc làm ở các quốc gia khác.

Tuy nhiên, trước khi quyết định du học Đài Bắc, Đài Loan, hãy xem xét các yếu tố như nguồn tài chính, ngôn ngữ, văn hoá và sự thích nghi với môi trường mới. Hãy nghiên cứu kỹ thông tin về trường đại học và chương trình học mà bạn quan tâm, và thảo luận với người thân, bạn bè hoặc người tư vấn du học để có quyết định tốt nhất cho mình.

Lời kết

Du học Đài Bắc Đài Loan là một cơ hội tuyệt vời để khám phá một quốc gia đa dạng văn hóa, nhận được chất lượng giáo dục cao cấp và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế. Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích khi lựa chọn du học Đài Bắc Đài Loan

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận