Du học Đài Loan bằng tiếng Anh có nên đi hay không?

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh mang đến cho sinh viên một trải nghiệm giáo dục đa dạng và thú vị. Với nhiều chương trình học tiếng Anh đa ngành, sinh viên có thể nắm bắt kiến thức một cách dễ dàng. Tìm hiểu ngay!

du học đài loan bằng tiếng anh

Vì sao nên du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh rất phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam bởi những lợi ích và các tiêu chí hấp dẫn sau:

 • Đầu tiên, Đài Loan có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiều trong số họ đã từng có cơ hội đi tu nghiệp được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Điều này đảm bảo rằng sinh viên sẽ nhận được sự hướng dẫn và giáo dục chất lượng đạt chuẩn quốc tế.
 • Thêm vào đó, đối với sinh viên quốc tế yêu cầu tuyển sinh đầu vào tại Đài Loan không quá khắc khe. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận giáo dục tại các trường đại học hàng đầu của Đài Loan.
 • Ngoài ra, Đài Loan cũng có nhiều chính sách hỗ trợ chi phí cùng các suất học bổng nhiều hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế từ 50 – 100% giá trị. Các học bổng này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo điều kiện cho sinh viên tập trung vào học tập và phát triển bản thân.
 • Điều đáng chú ý là giáo dục tại Đài Loan được đánh giá cao bởi các tổ chức quốc tế và là nơi có nền giáo dục hàng đầu trong khu vực Châu Á. Tại đây, có nhiều trường đại học được xếp vào top 100 trường có chất lượng giảng dạy quốc tế. Các ví dụ điển hình như Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Quốc gia Thành Công, Đại học Quốc gia Thanh Hoa và Đại học Giao thông Đài Loan.
 • So với các nước khác trên thế giới, thì việc du học bằng tiếng Anh ở Đài Loan sẽ có mức chi phí thấp nhất khoản từ 3000usd/ năm. Tuy chi phí không quá cao so với việc du học ở các nước tiên tiến khác trên thế giới nhưng chương chình giảng dạy vẫn đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Với môi trường học tập đa văn hóa, chi phí hợp lý và các chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, du học Đài Loan bằng tiếng Anh là một lựa chọn hấp dẫn cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Ưu điểm của chương trình du học bằng tiếng Anh tại Đài Loan

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích đáng giá. Dưới đây là một số ưu điểm đáng chú ý khi chọn du học Đài Loan bằng tiếng Anh:

 • Chất lượng giáo dục:

Đài Loan có các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu với chất lượng giáo cao. Các chương trình học bằng tiếng Anh tại các trường Đài Loan đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và được giảng dạy bởi các giảng viên có trình độ cao.

 • Chương trình giảng dạy:

Hầu hết các giáo án về chương trình giảng dạy hay tài liệu học thuật luôn được các thầy cô, giảng viên thường xuyên cập nhật theo với tinh hình phát triển của thế giới. Vậy nên, để đảm bảo nội dung giảng dạy thì giảng viên của chương trình du học Đài Loan bằng tiếng Anh không chỉ có trình độ chuyên môn giỏi mà còn phải thành thạo về ngôn ngữ, giao tiếp quốc tế.

 • Sự đa dạng ngành nghề trong chuyên ngành giảng dạy:

Đài Loan cung cấp một loạt các ngành học đa dạng bằng tiếng Anh với nhiều lĩnh vực khác nhau từ kỹ thuật, kinh tế, quản lý, ngôn ngữ học đến nghệ thuật và thiết kế. Sinh viên có nhiều sự lựa chọn và cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực mong muốn.

 • Môi trường học tập đa văn hóa:

Đài Loan là một điểm đến thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Sự giao lưu và trao đổi văn hóa giữa sinh viên quốc tế và người Đài Loan mang lại trải nghiệm học tập đa sắc màu tạo cơ hội cho nhiều du học sinh quốc tế được khám phá thêm về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới qua sự tiếp cận, giao tiếp giữa sinh viên với sinh viên.

 • Cơ hội việc làm:

Với nền kinh tế phát triển, Du học Đài Loan bằng tiếng Anh mở ra cơ hội việc làm cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm những công việc với quy mô lớn vận hành theo tiên chuẩn quốc tế với mức thu nhập bình quân cao, từ đó sinh viên được trải nghiệm thực tiễn, được tiếp xúc với công việc chuyên ngành liên quan, làm quen tạo thêm nhiều mối quan hệ ngoài xã hội. Ben cạnh đó, không chỉ riêng Đài Loan mà ở những quốc gia khác trên thế giới việc có bằng cấp chuyên ngành cao, thêm vốn tiếng anh sẽ tạo nhiều cơ hội rộng mở hơn cho con đường sự nghiệp sau này.

 • Môi trường sống an toàn và tiện nghi:

Đài Loan được biết đến với môi trường sống an ninh, đảm bảo sự an toàn cho người dân bên cạnh đó là một hệ thống y tế và cơ sở hạ tầng phát triển. Sinh viên có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái và tiện nghi trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

 • Cơ hội ngoại ngữ:

Có thêm cơ hội được trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của bản thân, bởi ngoài quá trình giao tiếp với bạn bè, thầy cô bằng tiếng anh thì các du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội được rèn luyện phát triển thêm vốn tiếng Hoa trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại đây khi tiếp xúc thường xuyên với người bản xứ.

Nhược điểm khi du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Mặc dù du học Đài Loan bằng tiếng Anh có nhiều ưu điểm, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm cần xem xét trước khi quyết định du học tại Đài Loan:

 • Hạn chế giao tiếp hàng ngày

Mặc dù tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại một số trường và trong cộng đồng quốc tế tại Đài Loan, nhưng trong cuộc sống hàng ngày người dân đa phần sử dụng tiếng Hoa. Vậy nên, để có thể dễ dàng hòa nhập với văn hóa, con người môi trường sống tại đây bạn cũng nên tự trang bị cho mình thêm vốn kiến thức về ngoại ngữ nữa nhé.

 • Giới hạn lựa chọn ngành học:

Mặc dù có một số chương trình học bằng tiếng Anh trong quá trình giảng dạy tại Đài Loan, nhưng sự lựa chọn ngành học bằng tiếng Anh có thể hạn chế so với việc học bằng tiếng Hoa. Một số ngành chuyên môn nhất định như y học, pháp luật, và kỹ thuật, có thể yêu cầu kiến thức tiếng Hoa để hiểu rõ và học tập chuyên sâu hơn tại đây.

 • Thích nghi với văn hóa địa phương:

Đài Loan có văn hóa và phong tục riêng, khác biệt so với các nước khác. Sinh viên du học cần mất thời gian để thích nghi và hiểu biết về văn hóa địa phương để tận hưởng một trải nghiệm du học tốt nhất. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng về điều này nhé bởi lẽ thực tế đã có hàng nghìn sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới đã và đang hòa nhập được với văn hóa, con người nơi đây.

 • Hạn chế cơ hội việc làm nếu chỉ biết tiếng Anh

Mặc dù Đài Loan có nền kinh tế phát triển, cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế bằng tiếng Anh có thể hạn chế hơn so với sinh viên nói tiếng Hoa. Bởi trong công việc ngoài việc giao tiếp với khách hàng, tiếp xúc với tài liệu, văn kiện bằng tiếng Anh ra thì bạn phải giao tiếp, nói chuyện hàng ngày với đồng nghiệp, với sếp người bản xứ nữa. Vậy nên, để không thành trở ngại sau này trên con đường sự nghiệp thì trong quá trình học tập tại đây bạn nên trau dồi thêm ngoại ngữ tiếng hoa nữa nhé.

nhược điểm khi du học đài loan bằng tiếng anh

Điều kiện đi du học Đài Loan bằng tiếng Anh

Đối với yêu cầu của bậc đại học

Để du học Đài Loan bằng tiếng Anh ở bậc đại học, có những yêu cầu cụ thể mà sinh viên cần đáp ứng:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông:

Đây là yêu cầu cơ bản để du học sinh có đủ kiến thức và kỹ năng căn bản trước khi tiếp cận với chương trình đại học tại Đài Loan.

 • Điểm trung bình từ 6.0 trở lên:

Điểm trung bình tốt nghiệp của sinh viên cần đạt một mức độ chấp nhận được để chứng tỏ khả năng học tập của họ và khả năng tiếp thu kiến thức mới trong môi trường đại học.

 • Yêu cầu Toeic 550 hoặc tương đương IELTS/TOEFL:

Đây là yêu cầu về khả năng sử dụng tiếng Anh, đảm bảo rằng sinh viên có khả năng giao tiếp và hiểu tiếng Anh cơ bản trong quá trình học tập và sinh hoạt hàng ngày.

 • Yêu cầu tiếng Trung tối thiểu cấp 3:

Để tiếp cận được với môi trường học tập tại Đài Loan, sinh viên cần có khả năng giao tiếp và đọc hiểu tiếng Trung cơ bản. Yêu cầu cấp 3 đảm bảo rằng sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Trung trong các tình huống thông thường.

Đối với yêu cầu sau đại học ( Thạc sĩ, tiến sĩ)

Đối với yêu cầu du học Đài Loan bằng tiếng Anh sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), các sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể sau:

 • Phải tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ từ một trường đại học được công nhận.
 • Điểm trung bình không thấp hơn 6.5 trên thang điểm 10 hoặc tương đương.
 • Yêu cầu tiếng Anh đạt TOEIC 600-700 hoặc tương đương IELTS/TOEFL. Điều này đảm bảo rằng sinh viên có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách lưu loát và tự tin trong môi trường học tập.
 • Yêu cầu tiếng Trung TOCFL cấp 4 trở lên, điều này cho thấy sinh viên có khả năng giao tiếp và hiểu tiếng Trung trong môi trường học tập và xã hội.

Các yêu cầu này được đặt ra để đảm bảo rằng du học sinh có kiến thức, kỹ năng và sự chuẩn bị đủ để tham gia vào chương trình học tập sau đại học tại Đài Loan.

Du học tiếng Anh tại Đài Loan nên chọn trường nào?

Asia University

Các ngành đào tạo bằng tiếng Anh:

 • College of Humanities and Social Science – Department of Psychology.
 • College of Computer Science – Department of Computer Science and Information Engineering.
 • College of Management – Department of Business Administration.
 • College of Management – Department of Business Administration (Business Economics and Strategy).
 • College of Computer Science – Department of Computer Science and Information Engineering.
 • College of Management – Department of International Business.
 • College of Health Science – Department of Healthcare Administration.
 • College of Health Science – Department of Health and Nutrition Biotechnology.
 • College of Management – Department of Finance.
 • College of Health Science – Department of Biotechnology.
 • College of Computer Science – Department of Biomedical Informatics.

asia university

Chang Gung University

 • College of Medicine – Graduate Institute of Biomedical Sciences, Division of Biotechnology.
 • College of Medicine – Graduate Institute of Medical physics and Imaging Science.
 • College of Medicine – Master’s Degree Program in Molecular Medicine (English Program).

chang gung university

China Medical University

 • College of Chinese Medicine – Graduate Institute of Acupuncture Science- International

china medical university

Chinese Culture University

 • College of Business Administration – English Master’s Program of Global Business.

chinese culture university

Chung Hua University

 • College of Management – International Master of Business Administration (IMBA) Program.

chung hua university

Chung Yuan Christian University

 • College of Commerce – International Master of Business Administration.

chung yuan christian university

Dayeh University

Có 2 trương trình dạy bằng tiếng Anh là:

 • College of Foreign Languages – Department of English Language.
 • College of Foreign Languages – Graduate Institute of Applied Foreign Languages.

dayeh university

Fo Guang University

 • College of Buddhist Studies – Department of Buddhist Studies.

fo guang university

Fu Jen Catholic University

 • College of Human Ecology – International Master Degree Program in Fashion and Brand Management.

fu jen catholic university

Fu Jen University

 • College of Foreign Languages – English Language and Literature.
 • College of Foreign Languages – English Language and Literature(Master’s Program).
 • College of Management – MBA Program of Global Entrepreneurial Management and Business Administration.

fu jen university

Lời kết

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh mang lại lợi thế về ngôn ngữ, môi trường học tập tốt, chi phí hợp lý và nhiều cơ hội học tập. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho học sinh và sinh viên Việt Nam. Liên hệ MNI GROUP nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác nhé!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận