Du học Đức bằng tiếng Anh: Điều kiện, chương trình, chi phí

Ngày nay, du học Đức bằng tiếng Anh là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều bạn trẻ vì họ không có đủ thời gian để học thêm tiếng Đức hoặc trình độ tiếng Đức của họ chưa đạt đủ để theo học các chương trình học tiếng Đức. Nhận thức về nhu cầu đó, MNI GROUP sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chương trình du học Đức bằng tiếng Anh qua bài viết dưới đây.

du học đức bằng tiếng anh

Du học Đức bằng tiếng Anh

Thực trạng du học Đức bằng tiếng Anh

Có một số lựa chọn tiếng Anh phổ biến ở mức độ thạc sĩ trong các ngành khoa học xã hội và kinh doanh.

Tuy nhiên, ngày nay, du học Đức bằng tiếng Anh đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến rộng rãi đối với sinh viên đại học. Với sự kiên nhẫn và sự tìm hiểu kỹ, bạn hoàn toàn có thể tìm được cơ hội du học Đức bằng tiếng Anh.

Sinh viên quốc tế không biết tiếng Đức có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm thông tin về phương thức học tập tại Đức, đặc biệt là ở bậc đại học.

Mặc dù nhiều du học sinh lựa chọn Đức vì chi phí đào tạo miễn phí, tìm kiếm những chương trình đào tạo uy tín bằng tiếng Anh tại các trường đại học công lập không phải là điều dễ dàng.

Đa số các khóa luyện thi đại học tại Đức được tiến hành bằng tiếng Đức.

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn lòng trả học phí, vẫn có nhiều lựa chọn dành cho du học sinh quốc tế tại các cơ sở giáo dục tư nhân.

Mặc dù học phí tại các trường đại học tư nhân thường được tính theo mức trung bình, nó vẫn có thể rẻ hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nếu việc miễn phí học phí là mục tiêu của bạn, bạn có thể nghiên cứu các tổ chức nhỏ hơn và chuyên môn hóa hơn ngoài những trường đại học nổi tiếng tại Đức để tìm các chương trình đào tạo phù hợp với sự quan tâm của bạn.

du học đức tiếng anh

Ví dụ, các trường Đại học Khoa học Ứng dụng của Đức cung cấp các chương trình chuyên sâu hơn về khoa học và công nghệ để đào tạo sinh viên với kỹ năng cao trong lĩnh vực này.

Lựa chọn này phù hợp cho những người đã xác định rõ con đường nghề nghiệp hoặc muốn có kỹ năng thực tiễn trong lĩnh vực của họ cùng với bằng cấp có giá trị.

Trước khi nộp đơn du học, hãy nghiên cứu về độ uy tín của trường và chương trình học bạn quan tâm.

Đồng thời, đảm bảo rằng trường sẽ cung cấp các bằng cấp phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn, vì một số trường chỉ cung cấp chứng chỉ thay vì bằng cấp đầy đủ.

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức cung cấp công cụ giúp du học sinh tìm kiếm các chương trình đào tạo quốc tế tại các trường đại học Đức, trường Đại học Khoa học Ứng dụng, trường Cao đẳng Nghệ thuật và viện nghiên cứu.

Đặc điểm của chương trình du học ở Đức bằng tiếng Anh

Ở Đức, có nhiều trường đại học tổ chức các chương trình quốc tế khác nhau dạy bằng tiếng Anh.

Những chương trình này rất được sinh viên quốc tế ưa thích và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía sinh viên ngoại quốc cũng như sinh viên Đức có định hướng hoạt động quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình này bao gồm chương trình đại học, cao học và sau đại học. Trừ một số ít ngoại lệ, tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng trong giảng dạy, đặc biệt là trong các học kỳ đầu tiên.

chi phí du học đức bằng tiếng anh

Các đặc điểm chính của loại hình đào tạo này bao gồm:

 • Trình độ cao.
 • Giảng dạy bằng tiếng Anh (yêu cầu về trình độ ngoại ngữ được nêu rõ trong mô tả từng chương trình).
 • Tổ chức chương trình học một cách chặt chẽ.
 • Bằng cấp tốt nghiệp được công nhận toàn cầu.
 • Khả năng học tiếng Đức trước và trong suốt chương trình.
 • Hỗ trợ và tư vấn đặc biệt từ giảng viên và trợ giảng về mặt chuyên môn và xã hội, phân chia nhóm nhỏ để học tập.
 • Cơ hội thăm và thực tập tại các trường đại học đối tác ở các quốc gia khác.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Nhiều bạn thắc mắc rằng điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh là gì và du học Đức cần bằng tiếng Anh gì. Thì việc du học Đức tiếng Anh cũng đòi hỏi các yêu cầu đặc biệt. Dưới đây là một số điều kiện mà du học sinh nên quan tâm:

Đối với du học sinh học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu về trình độ tiếng Anh là B1. Các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết đều phải đạt điểm trên 70/100.

Tuy nhiên, đối với du học sinh học bằng tiếng Anh, hầu hết các trường đại học yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh sau đây:

 • TOEFL (dạng máy tính): 213.8 điểm.
 • TOEFL (dạng giấy): 550 điểm.
 • IELTS: 6.0 điểm.

điều kiện du học đức bằng tiếng anh

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số trường có thể có yêu cầu khác về trình độ tiếng Anh. Do đó, quan trọng nhất là truy cập vào trang web tuyển sinh của từng trường để tìm hiểu rõ nhất về các yêu cầu cụ thể.

Chi phí du học Đức bằng tiếng Anh

Về học phí

Học phí không liên quan đến ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình. Nếu bạn học tại một trường công, trừ trường ở bang Baden-Württemberg, bạn sẽ được miễn học phí.

Các chương trình du học tại Đức được giảng dạy bằng tiếng Anh thường được tổ chức tại các trường tư. Do đó, bạn sẽ phải trả học phí cao hơn so với các trường công.

Tuy nhiên, so với việc du học ở các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, … mức học phí tại Đức vẫn rất hợp lý.

Thông thường, trong các chương trình du học tại Đức bằng tiếng Anh, học phí không vượt quá 10.000 Euro/kỳ (khoảng 255 triệu VNĐ).

du học tại đức bằng tiếng anh

Về sinh hoạt phí

Chi phí tiền thuê nhà là một khoản chiếm tỷ trọng lớn, chiếm khoảng 40% tổng chi phí sinh hoạt của sinh viên. Đặc biệt, số tiền này sẽ cao hơn rất nhiều ở các thành phố lớn.

Chi phí thuê nhà thường dao động từ 300 đến 400 Euro/tháng (khoảng từ 7 đến 10 triệu VNĐ). Tuy nhiên, chi phí ăn uống của bạn sẽ tương đối thấp, chỉ khoảng 100 Euro/tháng (khoảng 2.5 triệu VNĐ).

Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm, nấu ăn tại nhà là một lựa chọn thông minh.

Một số trường Đại học du học Đức bằng tiếng Anh

 • Đại học Tự do Berlin.
 • Đại học Humboldt Berlin.
 • TU Berlin – Đại học Kỹ thuật Berlin.
 • HTW Berlin (Đại học Khoa học Ứng dụng Kỹ thuật và Kinh tế).
 • Đại học Hamburg (UHH).
 • Đại học HafenCity Hamburg (HCU).
 • Đại học Công nghệ Hamburg (TUHH).
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Hamburg (HAW).

du học đức cần bằng tiếng anh gì

 • Đại học Kỹ thuật München.
 • Đại học Ludwig Maximilian München.
 • Đại học Universitat Leipzig.
 • Đại học Julius-Maximians.
 • Đại học Georg-Augst-Universitat Gottingen.
 • Đại học Freiburg.

Những điều nên làm khi du học Đức bằng tiếng Anh

Không phải ai cũng du học với mục tiêu cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống ở một môi trường mới cũng là một yếu tố quan trọng.

Tuy nhiên, du học Đức bằng tiếng Anh cho phép bạn tùy chỉnh chương trình học sao cho phù hợp với mục tiêu của bạn và đảm bảo rằng việc học bằng tiếng Anh là ưu tiên hàng đầu.

Việc tìm kiếm các chương trình du học tại Đức mà phần lớn các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh là một bước quan trọng đầu tiên.

Hãy khám phá các cơ hội du học tại Đức để tìm kiếm một cơ hội đáp ứng nhu cầu học ngoại ngữ của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp trên trang web của chương trình du học hoặc tìm hiểu qua các cựu sinh viên của chương trình đó để được tư vấn.

Hơn nữa, khi du học Đức bằng tiếng Anh, bạn có thể ghé thăm văn phòng du học của trường để tìm hiểu về các trường đại học đối tác tại Đức.

Thường thì, các trường ở Bắc Mỹ sẽ có các liên kết với các trường đại học nước ngoài để cung cấp các chương trình đặc biệt bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

du học ở đức bằng tiếng anh

Ngay cả việc tham gia vào các khóa học ngôn ngữ trong một học kỳ hoặc các khóa học ngắn hạn trong mùa hè cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho cuộc sống tại Đức.

Bạn cũng có thể sử dụng một số tín chỉ để nâng cao bằng cấp của mình.

Ngoài ra, nhiều trường đại học ở Đức cung cấp nhiều lựa chọn và cấp độ khác nhau về tiếng Đức cho du học sinh bằng tiếng Anh, bao gồm cả khóa học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu.

Thậm chí bạn có thể tham gia các khóa học cùng với sinh viên Đức hoặc sinh viên quốc tế khác.

Với một chút nghiên cứu thêm, bạn sẽ tìm thấy chương trình hoàn hảo kết hợp các lớp học tiếng Đức và các khóa học với nhiều chủ đề khác nhau được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin hết sức hữu ích về chương trình du học Đức bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với MNI GROUP để được hỗ trợ tận tâm nhất nhé!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận