Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực trải nghiệm thú vị và mới mẻ

Trong số những điểm đến hấp dẫn dành cho du học sinh, Hàn Quốc nổi tiếng với văn hóa đa dạng, sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, và cả ngành Ẩm thực độc đáo. Đặc biệt, du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực đang thu hút sự quan tâm ngày càng lớn từ các học sinh quốc tế. Hãy cùng MNI GROUP tìm hiểu ngành này có gì thú vị qua bài viết dưới đây nhé!

du học hàn quốc ngành ẩm thực

Tổng quan về ngành Ẩm thực của Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển toàn diện, có sức ảnh hưởng đối với nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới bất kể ở lĩnh vực nào. Đặc biệt, ngày nay ẩm thực Hàn Quốc được nhiều người yêu thích và có tầm ảnh hưởng rộng lớn.

Việc thấy rõ sự hiện diện và tác động của ẩm thực Hàn Quốc ở nhiều quốc gia trên thế giới là không thể phủ nhận.

Ngay cả tại các nước như Mỹ, Anh, Pháp, những nhà hàng mang đậm bản sắc ẩm thực Hàn luôn được cộng đồng địa phương ủng hộ nồng nhiệt. Chính sự ảnh hưởng lớn lao này đã thúc đẩy việc đầu tư vào việc học ngành Ẩm thực tại đây.

Khi bạn quyết định du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực, bạn sẽ được trải nghiệm thực tế tại các nhà hàng và khách sạn hàng đầu.

Các trường nghề dạy ẩm thực tại Hàn đều hợp tác mật thiết với các nhà hàng, khách sạn,… Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành và phát triển kỹ năng.

Không chỉ vậy, ngành Ẩm thực của Hàn Quốc cũng rất đa dạng với nhiều chương trình học phù hợp với sở thích của từng cá nhân. Ngành này hứa hẹn có triển vọng rất lớn trong tương lai.

Hơn nữa, khi bạn du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực, cơ hội việc làm tại các nhà hàng và khách sạn đến từ xứ sở Kim Chi sẽ mở ra trước mắt.

Lý do nên chọn du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực

Cơ hội tiếp cận nền văn hóa ẩm thực tinh hoa, đa dạng

Với sự kết hợp giữa di sản ẩm thực truyền thống và sự sáng tạo, học hỏi từ các nền ẩm thực phát triển như Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc đã tạo ra một văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và độc đáo.

Hàn Quốc không chỉ thừa hưởng những tinh hoa ẩm thực truyền thống mà còn tiếp tục sáng tạo, tạo ra văn hóa ẩm thực không những ngon miệng mà còn rất đẹp mắt.

nền ẩm thực hàn quốc

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Sinh viên sẽ dành phần lớn thời gian trong chương trình học để thực hành hơn là chú trọng vào học lý thuyết.

Đặc biệt, Trường Đại học Woosong cũng chú trọng đào tạo sinh viên về các kỹ năng thực tiễn tại các phòng học và phòng thí nghiệm được thiết kế giống như một nhà bếp nhà hàng hiện đại.

Cơ hội làm việc và định cư tại Hàn Quốc

Do sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và khách sạn, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực ẩm thực tại Hàn Quốc cũng gia tăng đáng kể.

Những sinh viên du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực nếu tốt nghiệp với kỹ năng và biểu hiện xuất sắc, sẽ có cơ hội bước vào môi trường làm việc tại các tập đoàn, nhà hàng, và khách sạn danh tiếng với mức thu nhập hấp dẫn.

Đối với những sinh viên đã trải qua thực tập trong nước và ở nước ngoài, cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cũng như tại các quốc gia quốc tế sẽ mở rộ hơn và đa dạng hơn.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực

du học ngành ẩm thực tại hàn quốc

Khi quyết định du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau đây:

  • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình không dưới 5.0.
  • Ưu tiên cho các ứng viên có chiều cao từ 165cm trở lên. Vì môi trường làm việc trong bếp thường hạn chế về không gian, các giá đỡ đồ thường được thiết kế cao để tối ưu hóa không gian. Do đó, chiều cao có thể mang lại lợi thế cho bạn.
  • Cần không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc các vấn đề về da. Vệ sinh là yếu tố quan trọng trong ngành Ẩm thực chuyên nghiệp, do đó, sức khỏe sạch sẽ là điều kiện tiên quyết.
  • Sở hữu chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 – level 2 hoặc KLAT 2.

Ngoài các yêu cầu về hồ sơ, ngành Ẩm thực còn đòi hỏi tính tỉ mỉ, tận tâm, khả năng làm việc chăm chỉ, sạch sẽ và luôn luôn khao khát tìm kiếm sự sáng tạo.

Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực học những gì?

Khi tham gia vào chương trình du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực, bạn sẽ được đào tạo một loạt kỹ năng đa dạng về ẩm thực. Bao gồm việc học cách sử dụng gia vị, ướp, chế biến thực phẩm, trang trí món ăn sao cho bắt mắt, cũng như khả năng thiết kế thực đơn hoàn chỉnh và cách kết hợp các món ăn thành một bữa ăn hoàn hảo.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ được học cách quản lý nguyên liệu và cách điều hành nhân viên để có thể tiến tới vị trí bếp trưởng tại một nhà hàng.

Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực không chỉ học về ẩm thực Hàn Quốc, mà còn bao gồm cả kiến thức về các món ăn từ các quốc gia khác trên thế giới như Âu, Ấn, Trung,…

Bạn sẽ được hướng dẫn cách thiết lập thực đơn hoàn chỉnh, từ món khai vị, món chính, đến món tráng miệng, và cách sắp xếp chúng trên bàn tiệc sao cho phù hợp.

Không chỉ học cách trình bày món ăn, chương trình du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực cũng giúp bạn học cách tổ chức không gian bếp một cách hợp lý và hiệu quả, để đảm bảo tiết kiệm không gian mà vẫn thuận tiện trong quá trình làm việc.

chuyên gia ẩm thực hàn quốc

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực

Theo tạp chí Forbes, ngành công nghiệp ẩm thực đang phát triển vượt bậc trên phạm vi toàn cầu trong những năm gần đây. Do đó, nhu cầu về nhân lực trong ngành này đang ngày càng tăng cao, điều này sẽ đi kèm với mức lương hấp dẫn.

Báo Koreatimes cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng Hàn Quốc đang tập trung thúc đẩy ngành du lịch ẩm thực để thu hút sự quan tâm của nhiều du khách quốc tế hơn, nhờ vào sự ngày càng phổ biến của thực phẩm quốc gia.

Chính vì những lý do này, các sinh viên du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp thú vị trong tương lai.

  • Nếu bạn có niềm đam mê thưởng thức và chế biến các món ăn: Bạn có thể tìm đến các vị trí như Đầu bếp nhà hàng, Đầu bếp tại các khách sạn, Phụ bếp, Chuyên viên làm bánh, Bartender chuyên nghiệp, và nhiều vị trí khác.
  • Nếu bạn có đam mê với dịch vụ ẩm thực và đồ uống: Những ngành nghề liên quan đến Quản lý hoạt động trong ngành Ẩm thực tại nhà hàng hoặc các tổ chức khác, quản lý nhà bếp, và cả nhà phát triển thực phẩm & đồ uống… cũng là những lựa chọn hấp dẫn.
  • Còn đối với những bạn yêu thích nghiên cứu và khám phá: Bạn có thể theo đuổi các ngành như Nhà nghiên cứu thị trường, Chuyên gia dinh dưỡng thực phẩm, Chuyên gia về vệ sinh an toàn thực phẩm, và nhiều lựa chọn khác.

Top 3 trường du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực hàng đầu

Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực tại Đại học Woosong

du học ẩm thực woosong

Tại trường Đại học Woosong, học sinh có thể chọn một trong 4 chuyên ngành sau đây: Nghệ thuật ẩm thực; Dịch vụ ăn uống & quản lý nghệ thuật ẩm thực; Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc theo xu hướng toàn cầu; và Khoa học dinh dưỡng ẩm thực.

STTChuyên ngànhChương trình học
1Nghệ thuật ẩm thựcNăm nhất:

Bài tập nấu ăn cơ bản, Thực phẩm và văn hóa thế giới, Quản lý nhà hàng, Dinh dưỡng…

Năm 2:

Thực hành chế biến đồ ăn Trung Quốc/Nhật Bản, Quản lý nguyên liệu, Dự án phân tích xu hướng nhà hàng, nghiên cứu thị trường, Vệ sinh thực phẩm…

Năm 3:

Thực hành sáng tạo nhà hàng, Phân tích thực đơn, chế biến thực phẩm hiện đại Hàn Quốc, dự án quản lý nhà hàng, phương pháp giảng dạy…

Năm 4:

Rượu và đồ uống, thực hành trang trí thực phẩm, chế biến thực phẩm, tìm hiểu xu hướng văn hóa…

2Dịch vụ ăn uống & quản lý nghệ thuật ẩm thựcNăm nhất:

Vệ sinh thực phẩm, lý thuyết quản lý nhà hàng, nguyên tắc nấu ăn và dinh dưỡng, thực hành sáng tạo nhà hàng – nấu ăn Hàn Quốc,…

Năm 2:

Quản lý nhân sự ngành nhà hàng, nấu ăn nhà hàng, tiếp thị nhà hàng, phát triển thực đơn nhà hàng, dự án phân tích xu hướng dịch vụ thực phẩm…

Năm 3:

Thực hành quản lý nhà hàng, Phân tích kinh doanh nhà hàng, Dự án nghiên cứu thị trường thực phẩm, Lý thuyết sáng tạo thực phẩm…

Năm 4:

Phân tích và sử dụng thông tin quản lý, Hành vi người tiêu dùng, Tư vấn liên kết ngành dịch vụ thực phẩm, Tư vấn sáng tạo nhà hàng…

3Nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc theo xu hướng toàn cầuNăm nhất:

Tổ chức ẩm thực Hàn Quốc và văn hóa, dinh dưỡng, làm bánh, thành phần thực phẩm truyền thống…

Năm 2:

Vệ sinh thực phẩm, Thực hành nấu ăn đồ Nhật/Âu, Nguyên tắc ẩm thực Hàn Quốc, Nấu mì truyền thống…

Năm 3:

Điều chỉnh thực phẩm, Kiểm soát chi phí, Quy định an toàn thực phẩm, Lý thuyết/Thực hành khởi nghiệp nhà hàng…

Năm 4:

Thực hành giám hộ, Ẩm thực Phật giáo, Thực hành nấu ăn đồ Trung Quốc/Hàn Quốc…

4Khoa học dinh dưỡng ẩm thựcNăm nhất:

Sức khỏe Cộng đồng, Hóa học Cơ bản, Dinh dưỡng và Sức khỏe, Vệ sinh Cơ bản, Khoa học Thực phẩm…

Năm 2:

Sinh hóa cơ bản, vi sinh thực phẩm, Đánh giá nông sản, Thí nghiệm vi sinh thực phẩm, Dinh dưỡng, Nguyên tắc nấu ăn và thực hành…

Năm 3:

Lý thuyết giáo dục chế biến thực phẩm, thí nghiệm phân tích thực phẩm, khoa học phụ gia thực phẩm, dinh dưỡng lâm sàng, giáo dục dinh dưỡng…

Năm 4:

Logic và trạng thái, Ứng dụng HACCP, Hiệu quả thực phẩm, Quản lý thực phẩm, Dinh dưỡng cộng đồng, Chuyển hóa dinh dưỡng…

Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực tại Đại học Kyung Hee

du học ẩm thực kyung hee

Tại trường Đại học Kyung Hee, học sinh có thể chọn một trong hai khoa sau đây: Khoa Nghệ thuật Ẩm thực và Quản lý Dịch vụ Thực phẩm; hoặc Khoa Quản lý Dịch vụ Thực phẩm.

STTCác khoa đào tạoChi tiết
1Khoa Nghệ thuật Ẩm thực và Quản lý Dịch vụ Thực phẩmĐào tạo quản lý dịch vụ thực phẩm và các kỹ năng ẩm thực theo xu hướng toàn cầu

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực được học các kỹ năng ẩm thực khác nhau; tìm hiểu về khoa học thực phẩm cơ bản: dinh dưỡng và vệ sinh; thực hành quản lý để đạt được mục tiêu trong ngành dịch vụ thực phẩm và khách sạn.

Đào tạo các chuyên gia ẩm thực – những người lãnh đạo dịch vụ ẩm thực trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, hàng không và công ty phát thanh truyền hình.

2Khoa Quản lý Dịch vụ Thực phẩmĐào tạo các chuyên gia được trang bị kiến thức hàn lâm và khả năng quản lý các dịch vụ thực phẩm, nhà hàng khách sạn, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thực phẩm nhượng quyền

Chương trình giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành. Sinh viên được học các khóa học về thực phẩm và dinh dưỡng, quản trị kinh doanh, quản lý nhà hàng, dịch vụ thực phẩm phi thương mại và thực phẩm và đồ uống trong khách sạn

Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực tại Đại học Sejong

Khoa Quản lý Dịch vụ và Nấu ăn tại Đại học Sejong cung cấp cho sinh viên các nội dung học, cho phép họ kết hợp giữa kiến thức nghệ thuật tự do và kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực dịch vụ thực phẩm.

Mục tiêu của khoa là đào tạo những chuyên gia trong lĩnh vực nấu ăn và dịch vụ thực phẩm, với kỹ năng thực tế và kiến thức vững chắc, để họ có khả năng lãnh đạo trong ngành dịch vụ thực phẩm trong tương lai.

du học ẩm thực sejong

Các điểm nổi bật đáng chú ý của Khoa Quản lý Dịch vụ Ẩm thực là:

STTĐặc điểmChi tiết
1Chương trình học tổng hợpSinh viên được học lý thuyết và thực hành ở các công ty dịch vụ thực phẩm độc lập, nhượng quyền nhà hàng, tiệm bánh và nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và đồ uống
2Ưu đãi khi học lên Cao họcCử nhân của trường được miễn phí nhập học và giảm 30% học phí mỗi kỳ nếu đăng ký học Thạc sĩ ngành Du lịch hoặc Công nghiệp tại Đại học Sejong
3Giảng Viên xuất SắcCác giảng viên xuất sắc nhất của khoa có kiến thức lý thuyết và thực tế trong lĩnh vực dịch vụ thực phẩm cung cấp các nội dung giáo dục có hệ thống và vững chắc nhất
4Tương tác sinh viênSinh viên có thể tương tác với các sinh viên và cựu sinh viên làm việc trong ngành dịch vụ thực phẩm để học hỏi kiến thức thực tế
5Dự án chuyên môn hóa Tiêu chuẩn năng lực quốc gia (NCS)Hai năm liên tiếp được chọn là ứng cử viên tham gia Dự án chuyên môn hóa Tiêu chuẩn năng lực quốc gia.

Lời kết

Du học Hàn Quốc ngành Ẩm thực mang lại không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn cơ hội trải nghiệm văn hóa độc đáo và khám phá một ngành công nghiệp phát triển. Nếu các bạn mong muốn tham gia chương trình du học này, có thể liên hệ với MNI GROUP để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận