Du học Hàn Quốc ngành Trang điểm xóa bỏ nỗi lo thất nghiệp

Việc du học ngành Trang điểm tại Hàn Quốc đã và đang trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người trẻ yêu thích ngành làm đẹp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tại sao du học Hàn Quốc ngành Trang điểm đang thu hút sự quan tâm của nhiều người và những lợi ích mà nó mang lại.

du học hàn quốc ngành trang điểm

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành Trang điểm?

Có cơ hội tiếp xúc với các chuyên viên hàng đầu

Hàn Quốc chứa đầy ắp những chuyên gia trang điểm danh tiếng cả trong và ngoài nước. Hầu hết các trường đào tạo chuyên về nghệ thuật trang điểm thường thiết lập các mối liên kết mạnh mẽ, mời các chuyên gia hàng đầu đến trực tiếp hướng dẫn cho sinh viên.

Nhờ vậy, người học có cơ hội tiếp xúc với nhiều góc nhìn khác nhau và chuyên sâu hơn về lĩnh vực trang điểm. Các chuyên gia này chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tế, góp phần giúp ích cho sự nghiệp trong tương lai của sinh viên.

Có cơ hội rèn dũa kỹ năng

Việc du học Hàn Quốc ngành Trang điểm còn nổi tiếng với chương trình học bao gồm các buổi thực hành thực tế, các hoạt động ngoại khóa tích cực và các buổi thực hành thực tế.

Nhờ vào những hoạt động này, các sinh viên có cơ hội giao lưu chia sẻ kiến thức, rèn luyện kỹ năng và phát triển bản thân. Chăm chỉ thực hành sẽ giúp sinh viên thành thạo các kỹ thuật và bí quyết trang điểm hiện đại một cách dễ dàng.

Đây là lý do tại sao những sinh viên du học Hàn Quốc ngành Trang điểm thường có tay nghề rất cao khi bước ra trường.

Chương trình giảng dạy bài bản, chất lượng

Chương trình giảng dạy nghề trang điểm khi du học Hàn Quốc ngành Trang điểm được kiểm duyệt rất nghiêm ngặt và được tổng hợp thành một hệ thống chặt chẽ trước khi áp dụng rộng rãi tại các trường đào tạo.

Học viên thường xuyên trải qua các bài kiểm tra kỹ năng và được sắp xếp vào các lớp học phù hợp với trình độ của họ.

Ngoài những buổi học lý thuyết, bạn sẽ được tham gia vào các buổi thực hành với người mẫu thực tế tại các sự kiện có quy mô từ nhỏ đến lớn hoặc tại các trung tâm thương mại nổi tiếng.

Một điểm đáng chú ý nữa là Hàn Quốc hiện đang là một trong số ít những quốc gia thường xuyên tổ chức các cuộc thi về tay nghề trang điểm, tạo ra một sân chơi hữu ích và thú vị cho những người đam mê nghề trang điểm.

du học ngành trang điểm tại hàn quốc

Chi phí phải chăng

Trong khi học nghề trang điểm trong nước có chi phí tương đối thấp, du học Hàn Quốc ngành Trang điểm lại đòi hỏi một khoản chi phí lớn hơn.

Mặc dù vậy, so với nhiều quốc gia khác như châu Âu, Mỹ, Úc,… việc du học Hàn Quốc ngành Trang điểm vẫn được đánh giá là khá rẻ. Điều này cũng phù hợp hơn đối với các du học sinh đến từ Việt Nam.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành Trang điểm

Mỗi quốc gia luôn có những yêu cầu nhất định đối với các du học sinh. Trong trường hợp du học Hàn Quốc ngành Trang điểm, các bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Tuổi: Du học sinh cần đủ 18 tuổi trở lên.
  • Học vấn: Yêu cầu tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, với điểm trung bình các môn học từ 5.0 trở lên.
  • Chứng nhận tiếng Hàn: Cần có chứng nhận Topik 1 với mức đạt level 2.
  • Nhân thân: Không có người thân đang sinh sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Du học sinh cũng không được có tiền án hoặc tiền sự.

Ngoài các yêu cầu trên, từng trường cũng có thể đặt ra các điều kiện nhất định. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định nộp hồ sơ các bạn nhé.

Chi phí du học Hàn Quốc ngành Trang điểm

du học trang điểm hàn quốc

Một trong những điều quan tâm hàng đầu của nhiều người khi du học Hàn Quốc ngành Trang điểm đó là chi phí.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, tổng chi phí cần dự kiến cho một năm du học Hàn Quốc ngành Trang điểm dao động trong khoảng từ 180 triệu đồng đến 220 triệu đồng.

Trong đó sẽ bao gồm các khoản chi phí như sau:

  • Học phí cho một năm dao động từ 80 triệu đến 100 triệu đồng.
  • Khoản tiền chỗ ở từ 5 triệu đến 9 triệu đồng mỗi tháng.
  • Chi phí ăn uống ước tính khoảng 6 triệu đồng mỗi tháng.
  • Chi phí di chuyển trong khoảng 900.000 VNĐ.
  • Các khoản phí phát sinh khác ước tính khoảng 2 triệu đồng.

Nhìn chung, so với các hình thức học Đại học hoặc Cao đẳng tại Hàn Quốc, mức học phí của các khóa học nghề trang điểm thường thấp hơn. Bên cạnh đó, thời gian học ngắn cũng giúp giảm thiểu một phần các chi phí.

Du học Hàn Quốc ngành Trang điểm học những gì?

Khi bạn quyết định du học Hàn Quốc ngành Trang điểm, bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức sâu rộng về nghệ thuật trang điểm. Điển hình như việc học cách lựa chọn mỹ phẩm phù hợp hay cách tạo nền cho từng khuôn mặt.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ được học cách tỉa chân mày, đánh bật tông ánh sáng (đánh highlight), tạo khối cho khuôn mặt, cách trang điểm mắt từ cơ bản đến nâng cao, kỹ thuật vẽ viền mắt và cách sử dụng mascara hiệu quả, cùng với các kỹ thuật chuyên sâu khác về hóa trang…

Không chỉ vậy, du học Hàn Quốc ngành Trang điểm còn giúp bạn làm quen với phong cách trang điểm đặc trưng của Hàn Quốc, đồng thời nắm bắt được xu hướng thời trang và trang điểm phù hợp cho từng giai đoạn.

học trang điểm hàn quốc

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành Trang điểm

Một vấn đề quan trọng nữa khi các bạn có ý định du học Hàn Quốc ngành Trang điểm đó là cơ hội tìm việc làm sau này. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ ngành nào.

Bởi lựa chọn ngành học và địa điểm học cuối cùng cũng nhắm đến mục tiêu cuối cùng là có công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn, sau đó mới đến thỏa mãn đam mê của bạn.

Dưới đây là một số nghề nghiệp mà bạn có thể theo đuổi sau khi hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc ngành Trang điểm:

Chuyên gia trang điểm

Khi bạn du học Hàn Quốc ngành Trang điểm, bạn sẽ có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về trang điểm (makeup).

Hơn nữa, phong cách trang điểm Hàn Quốc đang được ưa chuộng tại nhiều nơi, điều này tạo tiền đề cho bạn áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình sau khi du học Hàn Quốc ngành Trang điểm về nước làm việc.

Bạn cũng có thể làm chuyên gia trang điểm tại các beauty salon trong nước hoặc ngay tại Hàn Quốc nếu bạn có tay nghề cao.

Chuyên viên hóa trang

Nếu bạn có hứng thú làm việc trong lĩnh vực hóa trang chuyên nghiệp cho phim, giải trí, truyền hình, việc du học Hàn Quốc ngành Trang điểm là một lựa chọn sáng suốt.

Bạn có thể theo đuổi sự nghiệp trang điểm và hóa trang chuyên nghiệp trong các tổ chức, công ty giải trí,…với thu nhập tốt.

chuyên gia trang điểm

Mở lớp đào tạo trang điểm cá nhân

Với kiến thức chuyên sâu và phong cách trang điểm phổ biến từ Hàn Quốc, bạn có thể trở về Việt Nam và mở lớp đào tạo trang điểm cá nhân.

Nếu chọn theo hướng này thì ngay từ khi đi du học, bạn phải học tập tốt, nắm thật chắc kiến thức và tay nghề mà bạn còn phải có sự chuẩn bị lưu giữ, hệ thống hóa tài liệu và ghi chép phương pháp dạy và học tốt nhất, khoa học nhất để có sự chuẩn bị tài liệu tốt nhất cho việc dạy học sau này.

Qua một vài gợi ý nghề nghiệp trên, chúng ta có thể thấy du học Hàn Quốc ngành Trang điểm sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc và mở rộng cơ hội để theo đuổi sự nghiệp trong ngành Trang điểm.

Các trường du học Hàn Quốc ngành Trang điểm nổi bật

Đại học Seo Kyeong

Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc tọa lạc tại thủ đô Seoul, nổi danh với lịch sử lâu đời cùng chương trình đào tạo chất lượng. Điểm đặc biệt của trường là sự kết hợp giữa các trường thành viên chuyên về các lĩnh vực riêng biệt, trong đó có trường tập trung vào nghệ thuật và làm đẹp.

học trang điểm seo kyeong

Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc rất chú trọng vào ngành Trang điểm và làm đẹp. Trường được trang bị các thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, kết hợp với việc học từ các chuyên gia hàng đầu tại Hàn Quốc.

Khi tốt nghiệp từ Đại học Seo Kyeong Hàn Quốc, bạn có một tấm bằng chất lượng và không cần phải lo lắng về khả năng tìm việc làm sau này.

Đại học Kyungil

Khi du học Hàn Quốc ngành Trang điểm, các bạn cũng có thể lựa chọn Đại học Kyungil. Trường đặt tại tỉnh Gyeongsan, được thành lập từ năm 1963. Cho đến ngày nay, Đại học Kyungil vẫn là một trong những trường hàng đầu về làm đẹp tại Gyeongsan.

Chương trình dạy về trang điểm thẩm mỹ, làm đẹp nằm trong danh mục ngành nghệ thuật của trường.

Ngoài ra, Đại học Kyungil còn có nhiều ngành học khác như kinh doanh, kế toán, cơ khí, ô tô, khoa học cảnh sát, và khoa học thông tin. Bên cạnh chất lượng giảng dạy, trường còn có ký túc xá hiện đại và thoải mái cho sinh viên.

học trang điểm kyungil

Trường Đại học make up Hàn Quốc Youngsan

Trường Đại học trang điểm Hàn Quốc Youngsan cũng là một ngôi trường được nhiều du học sinh chọn khi quyết định du học Hàn Quốc ngành Trang điểm. Trường có mức học phí cùng với chương trình đào tạo chất lượng, thuộc những top hàng đầu tại Hàn Quốc.

Nhóm ngành thẩm mỹ của Đại học Youngsan luôn cung cấp kiến thức hiện đại, chương trình học được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, đặc biệt là trang điểm.

Sinh viên luôn được chú trọng vào việc thực hành và rèn luyện để phát triển kỹ năng tốt nhất cho tương lai. Ngoài ra, Đại học Youngsan còn có nhiều nhóm ngành đào tạo về kinh tế và nhân văn, đều đạt danh tiếng cao.

học trang điểm youngsan

Cao đẳng Myongji

Khi nhắc đến các trường dạy nghề trang điểm nổi tiếng tại Hàn Quốc, không thể bỏ qua Cao đẳng Myongji. Trường nằm ở thủ đô Seoul, tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh.

Với hệ thống giáo dục hiện đại và đội ngũ giảng viên nổi tiếng, việc học tại Cao đẳng Myongji luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía sinh viên.

Cao đẳng Myongji có ngành nghệ thuật làm đẹp thu hút đông đảo sinh viên trong nước và cả du học sinh quốc tế mỗi năm. Chương trình đào tạo tập trung vào ứng dụng thực tế và mang tính thực hành cao.

Sinh viên được hưởng điều kiện học tập với trang thiết bị hiện đại, dụng cụ đảm bảo chất lượng thực hành tốt nhất. So với nhiều nơi khác, học phí tại Cao đẳng Myongji cũng được đánh giá là tương đối thấp.

học trang điểm myongji

Trường Đại học Songwon

Trường Đại học Songwon là một gợi ý tuyệt vời cho những ai quan tâm đến du học Hàn Quốc ngành Trang điểm.

Ngôi trường có lịch sử thành lập lâu đời và hàng năm có hơn 1,300 sinh viên tham gia chương trình học tại trường. Trong số đó, thẩm mỹ và làm đẹp là một trong những ngành học nổi bật tại trường.

Ngoài ra, Trường Đại học Songwon còn có nhiều ngành học khác thu hút sự quan tâm của sinh viên, như quản lý tài chính và thuế, dịch vụ hàng không, điều trị tâm lý, và khoa học điều dưỡng.

học trang điểm songwon

Trường đại học nữ sinh Sungshin

Đại học nữ Sungshin là một trường đại học tư nhân danh tiếng dành cho nữ, nằm tại thủ đô Seoul, được thành lập vào năm 1936. Trường chuyên đào tạo ra những chuyên gia trang điểm hàng đầu tại Hàn Quốc.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành Trang điểm tại trường này sẽ thường xuyên được thực hành, học cách sử dụng trang điểm trong việc tạo hình 3D, các hiệu ứng đặc biệt của trang điểm, nghệ thuật trang điểm cho nhân vật và các kỹ thuật nghệ thuật khác liên quan đến trang điểm.

học trang điểm sungshin

Lời kết

Du học Hàn Quốc ngành Trang điểm mang đến cho các du học sinh không chỉ kiến thức chuyên môn vượt trội mà còn mở ra cơ hội sự nghiệp hấp dẫn. Với chất lượng đào tạo hàng đầu và môi trường học tập thú vị, Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi niềm đam mê trang điểm và làm đẹp.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận