Tổng quan về du học thạc sĩ tại Đài Loan đừng nên bỏ qua

Du học thạc sĩ tại Đài Loan là một trong những con đường học vấn nâng tầm tri thức thu hút nhiều sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Với danh tiếng của các trường đại học hàng đầu cùng nhiều chương trình đào tạo nâng cao chất lượng, Đài Loan đã thật sự thu hút được sự quan tâm của những người muốn mở rộng kiến thức chuyên môn về học thức. Cùng MNI GROUP tìm hiểu ngay!

du học thạc sĩ tại đài loan

Chương trình du học thạc sỹ Đài Loan như thế nào?

Chất lượng hệ thống giáo dục nâng cao

Theo đáng giá bảng xếp hạng QS Higher Education System Strength Rankings Đài Loan được đánh giá là một trong những nước Châu Á sỡ hữu hệ thống giáo dục tốt nhất với nhiều đãi ngộ ưu ái dành cho du học sinh quốc tế.

Ngoài ra, tại Đài Loan còn được nổi danh thu hút nhiều lượng sinh viên quốc tế đổ về bởi những ngôi trường được giá cao về chất lượng giảng dạy như: Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học quốc gia Chiao Tung Đại học quốc gia Tsing Hua,…Đây đều là những ngôi trường thuộc top trong bảng xếp hạng các trường trên thế giới, sinh viên tốt nghiệp những trường này đều được đánh giá cao về chuyên môn, kĩ năng…

Môi trường học tập tự lập

Không theo lối mòn lý thuyết trong cách học cũ, nền giáo dục của Đài Loan tại các trường Đại học hay Cao đẳng đã tạo lập cho sinh viên tính chủ động và tự lập trong quá trình học tập. Thường xuyên yêu cầu sinh viên phải chủ động trong việc học, cũng như trong việc trao đổi, phát biểu ý kiến. Tuy khó khăn và áp lực với chương trình du học thạc sỹ là như thế nhưng thầy cô và nhà trường đã cùng nhau tạo ra những hoạt động ngoại khóa nhằm giúp sinh viên giảm căng thẳng, giải tỏa stress và hòa mình làm quen với môi trường sống tại đây.

Dễ dàng săn học bổng

Nếu trước đây bạn nghĩ, để có thể săn được học bổng khi đi du học là điều khó khăn thì tại Đài Loan, một đất nước đã và đang trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục giảng dậy luôn tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế dễ dàng săn được học bổng một cách thuận lợi. Đơn giản, điều kiện đủ ở đây để nhận được học bổng từ trường hay bộ Giáo dục chính là thành tích học tập tốt nhất của chính bản thân bạn.

Những lợi ích khác khi du học Thạc sỹ Đài Loan

 • Du học sinh sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức và nâng cao trình độ về ngôn ngữ nước ngoài, chẳng hạn như tiếng Anh hay tiếng Hoa, thông qua việc học tập tại nước ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc họ xây dựng được một nền tảng kỹ năng sống và học cách làm việc trong môi trường quốc tế.
 • Du học sinh sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Họ sẽ tự cảm thấy chủ động hơn và tự tin hơn trong việc tận dụng các cơ hội học tập và làm việc mới. Bằng việc tích lũy kinh nghiệm học tập và làm việc, du học sinh sẽ trở nên tự tin hơn và có khả năng thành công trong mọi lĩnh vực.
 • Dù sau này bạn quay trở lại Việt Nam để làm việc, nhưng với bằng thạc sĩ từ Đài Loan, bạn sẽ dễ dàng xin vào các công việc uy tín với mức lương hấp dẫn. Điều này đến từ sự tự tin, kinh nghiệm học tập và làm việc mà bạn đã tích luỹ được trong quá trình du học.

Tổng quan về du học thạc sỹ tại Đài Loan

Chương trình du học thạc sỹ tại Đài Loan

 • Thời gian học: kéo dài 2 năm
 • Bằng cấp tốt nghiệp: Hệ Thạc sỹ
 • Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh, Tiếng Hoa

Hồ sơ đi du học thạc sĩ tại Đài Loan

Để đăng ký chương trình du học thạc sĩ tại Đài Loan, bạn cần chuẩn bị hồ sơ sau:

Hồ sơ cá nhân:

 • Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Hình ảnh 4×6 có nền trắng.
 • Giấy tờ hộ khẩu ,khai sinh, CCCD …..

Hồ sơ học vấn:

 • Học bạ và bằng cấp cao nhất của bạn.
 • Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:
  • Chương trình dạy bằng tiếng Hoa: Bạn cần nộp chứng chỉ và bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên. Nếu bạn có chứng chỉ HSK 4 trở lên, cũng có thể nộp hồ sơ trước và sau đó bổ sung TOCFL (Lưu ý: HSK không được chấp nhận khi nộp hồ sơ visa).
  • Chương trình dạy bằng tiếng Anh: Bạn cần nộp chứng chỉ tiếng Anh TOEIC từ 700 điểm trở lên, IELTS từ 6.0 trở lên, TOEFL (pBT) từ 500 điểm trở lên hoặc TOEFL (iBT) từ 60 điểm trở lên.
 • 02 thư giới thiệu từ giảng viên hoặc người lãnh đạo nơi bạn đang công tác.
 • Kế hoạch học tập, CV và các giấy tờ bổ sung khác.

Lưu ý rằng các yêu cầu có thể khác nhau tùy từng trường và chương trình học. Để đảm bảo chuẩn bị hồ sơ phù hợp, bạn nên tham khảo thông tin tuyển sinh cụ thể của trường mà bạn muốn du học.

Hồ sơ khác:

 • Giấy khám sức khỏe
 • Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư ngân hàng……

Điều kiện đủ để du học thạc sỹ

Điều kiện du học Đài Loan hệ thạc sĩ không quá khắt khe và có thể đáp ứng được bởi nhiều ứng viên. Để đăng ký du học thạc sĩ tại Đài Loan, bạn cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể sau:

 • Tốt nghiệp đại học: Bạn cần có bằng tốt nghiệp đại học từ một trường đại học ở Việt Nam.
 • Điểm học trung bình tích lũy đại học: Điểm học trung bình tích lũy của bạn trong suốt thời gian học đại học cần đạt từ 6.0 trở lên.
 • Trình độ năng lực ngôn ngữ: Bạn cần có trình độ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên nếu học chương trình tiếng Anh.
 • Ghi danh: Bạn cần ghi danh trước ngày 31/10 cho khóa mùa xuân hoặc trước ngày 31/3 cho khóa mùa thu.

Đây là các yêu cầu cơ bản để đăng ký du học thạc sĩ tại Đài Loan, áp dụng cho hầu hết các trường đại học Đài Loan. Tuy nhiên, từng trường và từng ngành học có thể có những yêu cầu riêng biệt. Vì vậy, để chuẩn bị tốt hơn, bạn nên tham khảo thông tin tuyển sinh của trường mà bạn quan tâm.

Điều kiện nhận học bổng du học Thạc sỹ Đài Loan

 • Tốt nghiệp đại học với tổng điểm GPA > 7.0
 • Năng lực chứng chỉ ngoại ngữ:
  • Chương trình học được đào tạo bằng tiếng Anh: Cần bằng TOEIC > 700 / IELTS 5.5 – 6.0
  • Chương trình học được đào tạo bằng tiếng Hoa: Cần bằng TOCFL level 3 trở lên

Chương trình học bổng du học thạc sĩ

Chính sách quốc tế hóa giáo dục của chính phủ Đài Loan mang đến nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên và đây cũng là một ưu điểm lớn khi đi du học thạc sĩ tại Đài Loan.

 • Có rất nhiều loại học bổng khuyến khích dành cho sinh viên quốc tế từ chính phủ và các trường đại học. Một trong những học bổng nổi bật nhất chính là học bổng Chính phủ Đài Loan với mức hỗ trợ hàng tháng lên đến 30.000 TWD (tương đương khoảng 20.000.000 VNĐ) trong 3 năm cho tiến sĩ và 2 năm cho thạc sĩ.
 • Ngoài học bổng từ chính phủ, các trường đại học Đài Loan cũng cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng cho du học sinh quốc tế. Thường có các chương trình học bổng chi trả từ 50% đến 100% học phí, thậm chí có những chương trình miễn cả tiền ký túc xá.

Nhờ vào các học bổng này, sinh viên quốc tế có thể giảm bớt gánh nặng tài chính và tận hưởng môi trường học tập chất lượng tại Đài Loan. Tuy nhiên, học bổng và chính sách hỗ trợ có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường và chương trình học, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về các học bổng có sẵn và quy trình đăng ký để tận dụng tối đa các cơ hội này.

Các ngành đào tạo thạc sĩ tại Đài Loan

Nếu bạn đang xem xét học ngành nào khi đi du học thạc sĩ tại Đài Loan, dưới đây là một số chuyên ngành học đầy triển vọng mà bạn có thể cân nhắc:

NGÀNH CHUYÊN NGÀNH
Kinh tế Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Quản trị,…
Văn hóa xã hội Sư phạm, Ngôn ngữ Anh, Văn học Trung Hoa, Ngôn ngữ Trung, Văn học Trung Hoa,…
Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin, Quản lý thông tin, Khoa học máy tính, …
Kỹ thuật Truyền thông, Đa phương tiện, Kỹ thuật điện, Điện tử,…
Du lịch – Khách sạn Du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý giải trí,…
Kiến trúc Kiến trúc, Thiết kế, Khoa học kỹ thuật và Công trình,…
Y – Dược Y tế công, Y, Dược, Nha, Dinh dưỡng,…

Học phí du học hệ thạc sĩ

Du học thạc sĩ tại Đài Loan ngày càng thu hút nhiều sinh viên bởi chi phí học tập phải chăng cùng với chất lượng giảng dạy tận tâm và chuyên nghiệp của các giảng viên tại đây. Nếu bạn đang có mong muốn học cao học nhưng ngân sách hạn chế, thì Đài Loan là một lựa chọn lý tưởng cho con đường tri thức của bạn.

Học phí tại Đài Loan thường thấp hơn so với các quốc gia như Anh, Nhật, Hàn, Mỹ hay Úc. Chi phí sinh hoạt cũng không quá cao so với các nước khác trong khu vực và trên thế giới. Ngay cả khi bạn tự túc du học thạc sĩ tại Đài Loan, mức chi phí học cho 1 kì không quá 3000 usd ( khoảng từ 1500 – hơn 2000 uss/ kỳ học). Tuy nhiên, chi phí cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào trường và chương trình học. Vì vậy, để có cái nhìn rõ ràng hơn về chi phí, bạn nên tra cứu thông tin cụ thể từng trường và tìm hiểu về các cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính có sẵn để giảm bớt 1 phần gánh nặng về chi phí.

du học đài loan hệ thạc sĩ

Những lý do nên du học Thạc sỹ Đài Loan

Việc du học thạc sĩ tại Đài Loan là một quyết định mang tính quan trọng không chỉ riêng trên con đường học vấn mà còn cả lâu dài cho tương lai sự nghiệp sau này. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên cân nhắc du học thạc sĩ tại Đài Loan:

Mở rộng tương lai

Việc du học thạc sĩ tại Đài Loan không chỉ là một quyết định ngắn hạn mà còn là sự đầu tư cho tương lai của bạn sau này. Chương trình du học hệ thạc sĩ sẽ cung cấp cho bạn kiến thức chuyên sâu về kỹ năng chuyên môn, nâng cao trình độ kiến thức và rộng mở hơn trên con đường sự nghiệp sau này.

Bằng việc hoàn thành chương trình thạc sĩ, bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng thực tiễn để phát triển sự nghiệp của mình. Đây là một cơ hội để khám phá và khai phá tiềm năng cũng như năng lực bản thân trong ngành nghề mà bạn đam mê.

Nâng cao năng lực hoàn thiện kỹ năng

Mặc dù các chương trình học đại học hiện nay đã cho phép sinh viên lựa chọn ngành học yêu thích, tạo cơ hội tìm hiểu lĩnh vực mà mình quan tâm, nhưng du học thạc sĩ tại Đài Loan lại mang đến một hệ tư tưởng khác, một cơ hội cho phép bản thân chinh phục giấc mơ của mình.

Chương trình học này tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu, cho phép sinh viên tự do khám phá và phát triển ý tưởng của riêng mình. Góp phần tạo điều kiện thuận lợi để bạn khai phá và theo đuổi đam mê trong lĩnh vực mà bản thân yêu thích.

Không chỉ giới hạn trong giảng đường, du học thạc sĩ tại Đài Loan còn cung cấp cho sinh viên nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi, được tham gia vào các cuộc họp, hội thảo và sự kiện liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành của mình.

Cơ hội xây dựng các mối quan hệ trong công việc

Khác với việc tự học và nghiên cứu trong giáo trình hay thư viện ở giai đoạn đại học, du học thạc sĩ tại Đài Loan đòi hỏi bạn phải vừa học vừa trải nghiệm thực tiễn.

Trong công việc không còn là mình bạn hoạt động nữa mà bên cạnh đó chính là sự kết nối và hợp tác giữa bạn bè, đồng nghiệp với nhau.Môi trường du học thạc sĩ tại Đài Loan tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thiết lập mối quan hệ với sinh viên và giảng viên.

Qua việc tương tác trong các khóa học, nhóm nghiên cứu và hoạt động ngoại khoá, bạn có thể xây dựng những mối quan hệ kết nối quý giá trong ngành chuyên môn của mình. Điều này đem lại lợi thế lớn cho bạn trong tương lai, khi có thể tận dụng những mối quan hệ đã xây dựng trước đó để phát triển trong công việc cũng như cùng nhau chia sẻ kiến thức và trao đổi kinh nghiệm.

Cải thiện thu nhập và tăng cơ hội nghề nghiệp

Một trong những lợi ích hấp dẫn của việc du học thạc sĩ tại Đài Loan chính là khả năng cải thiện thu nhập và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Tấm bằng thạc sĩ không chỉ là một chứng chỉ về trình độ chuyên môn cao hơn, mà còn là một chìa khóa để mở ra những cánh cửa mới trong tương lai sự nghiệp.

Khi bạn sở hữu tấm bằng thạc sĩ, bạn có cơ hội tiếp cận vào vị trí công việc cao hơn với mức lương cơ bản tốt hơn so với những người chỉ có bằng cử nhân. Bởi nhà tuyển dụng thường đánh giá cao trình độ học vấn và kĩ năng chuyên môn sâu của những ứng viên có bằng thạc sĩ.

Ngoài ra, tấm bằng thạc sĩ cũng là một tài liệu quan trọng trong quá trình đề cử, tiến cử trong công việc. Nó chứng minh khả năng nghiên cứu, khả năng giải quyết vấn đề phức tạp và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Trở thành chuyên gia và được công nhận

Việc du học thạc sĩ tại Đài Loan mang đến cơ hội học tập và nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực bạn đam mê. Đây là một bước quan trọng để trở thành chuyên gia và được công nhận trong ngành nghề của mình.

Trong quá trình học, bạn sẽ tiếp cận với những kiến thức, những phương pháp nghiên cứu tiên tiến cùng nhiều cơ hội làm việc với các giáo sư, nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

Qua sự hướng dẫn và tương tác này, bạn có thể phát triển kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện và sáng tạo, từ đó đạt được những thành tựu đáng kể trong việc đưa ra những giải pháp mới mang tính đột phá.

Các thành tích nghiên cứu của bạn cũng có thể được công nhận và công bố tại các hội nghị, tạp chí uy tín, hoặc được nhận giải thưởng từ cộng đồng học thuật. Điều này không chỉ mang lại sự vinh dự và uy tín cá nhân, mà còn mở ra cánh cửa cho bạn trở thành một chuyên gia nổi bật trong lĩnh vực của mình.

du học thạc sĩ đài loan

Top các trường đào tạo MBA Thạc sỹ tốt nhất tại Đài Loan

Trong danh sách các chương trình đào tạo thạc sĩ, chương trình MBA (Quản trị kinh doanh) là một trong những lựa chọn phổ biến nhất tại Đài Loan.

Các chương trình MBA tại Đài Loan không chỉ có chất lượng cao mà còn cạnh tranh ngang ngửa với các chương trình tại Mỹ. Khi du học thạc sĩ Đài Loan, bạn sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục đẳng cấp với mức chi phí hợp lý. Dưới đây là một số chương trình MBA đáng quan tâm khi du học thạc sĩ tại Đài Loan:

 • Đại học Quốc gia Đài Loan (GMBA).
 • Đại học Quốc gia Thanh Hoa (IMBA).
 • Đại học Quốc lập Giao thông Đài Loan (GMBA).
 • Đại học Quốc gia Thành Công (IIMBA).
 • Đại học Quốc lập Trung Sơn (IBMBA).
 • IBMBA – Đại học Sun Yat Sen.
 • Đại học Chính trị Quốc gia Đài Loan.
 • Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan.

các trường đào tạo mba tại đài loan

Lời kết

Du học thạc sĩ tại Đài Loan mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp đáng giá. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, chi phí hợp lý và nhiều cơ hội học bổng, Đài Loan là một điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn nâng cao trình độ học vấn và mở rộng tầm nhìn quốc tế.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận