Hướng dẫn xin học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan

Nằm ở khu vực phía Đông Châu Á, Đài Loan là một quốc gia có nền giáo dục phát triển được biết đến với chất lượng giảng dạy cao từ các chương trình học tập. Trong đó, học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan là một trong những lý do thu hút được lượng lớn sinh viên quốc tế đổ về bên cạnh đó việc nâng cao học vấn tại Đài Loan còn tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế được tiếp xúc, học tập ngôn ngữ Trung Quốc cùng với những trải nghiệm văn hóa tại Đài Loan. Bạn đang quan tâm hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu chi tiết nhé!

học bổng du học tiếng trung tại đài loan

Học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan

Học bổng tiếng Trung của bộ giáo dục Đài Loan (HES)

Bạn muốn nâng cao vốn từ tiếng trung của mình để trở nên tự tin hơn trong quá trình giao tiếp với người bản xứ cũng như gặt được nhiều thuận lợi hơn trong quá trình học tập chương trình Đại học sau này tại Đài Loan. Thì học bổng tiếng Trung của BGD Đài Loan – Học bổng Huayu Enrichment Scholarship HES là mục tiêu dành riêng cho bạn (sinh viên phải theo học tại các trung tâm ngôn ngữ do Bộ GD thành lập tọa lạc trong các trường Cao Đẳng/ Đại Học).

Với mục đích nhân văn, Học bổng HES (Huayu Enrichment Scholarship) cũng có mục tiêu tương tự như học bổng MOE Đài Loan, đó là khuyến khích sinh viên quốc tế học tiếng Trung tại Đài Loan thông qua các khóa học tại các trung tâm đào tạo tiếng được công nhận bởi Bộ Giáo dục. Với số lượng học bổng lớn, không quá khó khi mà du học sinh quốc tế theo học hệ ngôn ngữ đến Đài Loan dễ dàng có cơ hội tiếp cận lấy được học bổng.

Học bổng tiếng Trung tại Đài Loan bao gồm một học kỳ hè 2 tháng cùng các khóa học kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm để du học tiếng Trung tại Đài Loan.

Sinh viên nhận học bổng HES sẽ được trợ cấp 25.000 Đài tệ mỗi tháng (tương đương khoảng 20,6 triệu VNĐ/tháng). Các khoản trợ cấp này được sử dụng để thanh toán học phí, tiền thuê nhà, tiền ăn, bảo hiểm và các chi phí khác. Tuy nhiên, sinh viên sẽ tự chịu trách nhiệm về các chi phí sinh hoạt cá nhân trong suốt thời gian học tập tại Đài Loan.

Có nhiều ưu điểm đáng kể của học bổng tiếng Trung HES tại Đài Loan mà ít người biết đến sau đây:

 • Số lượng suất học bổng rất lớn tạo cơ hội cho nhiều sinh viên dễ dàng nhận được học bổng, có được sự hỗ trợ tài chính của chính phủ để theo học tại Đài Loan. Điều này đồng nghĩa với việc tỉ lệ chọi hồ sơ thấp, sinh viên có nhiều cơ hội lấy được học bổng mà không gặp nhiều khó khăn.
 • Một ưu điểm khác nữa là quy trình đăng ký học bổng siêu đơn giản. Sinh viên không cần phải liên hệ trước với giáo sư hoặc nhà trường và cũng không cần phải mất phí đăng ký khi nộp hồ sơ vào các trường đại học. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tài chính cho các ứng viên.

học bổng chính phủ tại đài loan

Học bổng toàn phần tiếng Trung của Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)

Nhằm khẳng định quảng bá vị thế, văn hóa cùng chất lượng giáo dục đào tạo đại học trong nước cũng như tạo điều kiện du học cho những bạn sinh viên giỏi nhưng không đủ khả năng tài chính. Bộ Giáo dục Đài Loan MOE đã mở rộng phạm vi học bổng dành cho sinh viên quốc tế với học bổng toàn phần MOE Đài Loan. Học bổng MOE của Bộ Giáo dục là học bổng chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Đại học có chuyên ngành thuộc lĩnh vực như kỹ thuật, kinh tế, giáo dục và nhiều ngành học khác (theo học tại các trường Cao Đẳng/ Đại Học hệ Cử nhân, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ).

Nếu bạn muốn xin học bổng toàn phần tiếng Trung của Bộ Giáo dục MOE thì bạn bắt buộc phải đăng kí theo học hệ Cử nhân/ Thạc sỹ/ Tiến sỹ chuyên ngành tiếng Trung.

Học bổng tiếng Trung tại Đài Loan MOE là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên quốc tế nâng cao khả năng tiếng Trung và tìm hiểu về văn hóa Đài Loan. Việc nhận được trợ cấp toàn phần hàng tháng từ Bộ Giáo dục giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính tập trung hơn vào việc học tập.

Ưu điểm của học bổng toàn phần MOE:

 • Học bổng du học tiếng Trung MOE tại Đài Loan mang lại cơ hội cho sinh viên phát triển khả năng ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa.
 • Hơn nữa, học bổng Chính phủ Đài Loan MOE còn cung cấp sự tài trợ toàn diện, bao gồm cả học phí và phí sinh hoạt hàng ngày cho sinh viên. Điều này giúp đảm bảo rằng các sinh viên du học tiếng Trung tại Đài Loan không phải lo lắng về tài chính trong suốt thời gian học tập của mình.

Học bổng tiếng Trung của các trường đại học tại Đài Loan

Các trường đại học ở Đài Loan thường mở đợt đăng ký học bổng trong mỗi kỳ học. Để đăng ký nhận học bổng tiếng trung, sinh viên cần đáp ứng một số tiêu chuẩn đầu vào được xác định bởi trường bao gồm kết quả học tập tốt trong kỳ trước, đủ 18 tuổi và không có tiền án tiền sự hoặc vi phạm nghiêm trọng khác……

Để tận dụng tốt cơ hội lấy được học bổng, sinh viên nên tìm hiểu và tham khảo thông tin về loại học bổng mà mình quan tâm trước khi đăng ký học bổng du học tiếng Trung bắt đầu. Điều này giúp sinh viên hiểu rõ các yêu cầu và quy trình đăng ký, đồng thời chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ cần thiết để nộp đúng hạn.

Quá trình đăng ký học bổng có thể có yêu cầu phức tạp, tùy thuộc vào từng trường và loại học bổng. Để đạt được thành công trong việc nhận học bổng, sinh viên cần tuân thủ các hướng dẫn và thời hạn đăng ký của trường. Ngoài ra, việc tìm hiểu về quy trình và yêu cầu đăng ký từ trước sẽ giúp sinh viên chuẩn bị tốt hồ sơ và các thông tin cần thiết để nộp đơn.

Tóm lại, để nhận được học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan, sinh viên cần nắm rõ quy trình đăng ký và yêu cầu của trường. Việc tìm hiểu trước và chuẩn bị kỹ càng sẽ tăng cơ hội thành công trong việc nhận học bổng và trải nghiệm học tập tại Đài Loan.

Nếu bạn đang quan tâm đến bất kỳ loại học bổng du học tại Đài Loan nào kể trên hay có nhu cầu du học tại Đài Loan, liên hệ ngay MNI GROUP để được tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

thời gian nhận học bổng tiếng trung tại đài loan

Hướng dẫn xin học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan

Quy trình xin học bổng tiếng Trung

** Đối với học sinh/ sinh viên tại Việt Nam muốn xin học bổng và apply hồ sơ du học tại các trường bên Đài Loan, cần phải nộp đơn xin học bổng theo quy trình như sau:

Bước 1: Nộp đơn xin học bổng cùng hồ sơ năng lực học vấn

 • Xin học bổng tiếng Trung tại các Trường Cao đẳng/ Đại học: Nộp đơn xin học bổng cùng với bộ hồ sơ học vấn hoàn thiện trực tiếp đến các trường Cao đẳng/ Đại học.
 • Xin học bổng tiếng Trung MOE/ HES của Bộ giáo dục: Nộp cùng lúc bộ hồ sơ du học cùng đơn xin học bổng du học tiếng Trung đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam và đồng thời cũng gửi đến các trường Cao đẳng/ Đại học bên Đài Loan mà sinh viên mong muốn học.

Bước 2: Tham dự buổi phỏng vấn với đại diện phía bên trường Đài Loan

Bước 3:  Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để chuẩn bị tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực du học Đài Loan tại Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc

Bước 4:  Chuẩn bị đến Đài Loan để ghi danh học.

** Đối với sinh viên đang là du học sinh tại các trường Cao đẳng/ Đại học Đài Loan có thành tích học tập kỳ trước xuất sắc sẽ được nhà trường chủ động đánh giá, xét duyệt và cấp học bổng tiếng trung.

Điều kiện xin học bổng du học tiếng trung

Du học không chỉ mang đến cơ hội học tập trong một môi trường quốc tế mà còn mở ra những kiến thức mới cùng những trải nghiệm đa dạng. Hơn nữa, việc nhận được học bổng du học tiếng trung Đài Loan sẽ giúp sinh viên giảm đi những gánh nặng về tài chính cho việc học tập, đồng thời phần nào đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày trong quá trình học tập tại Đài Loan. Dưới đây là một số điều kiện để nhận học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan:

Điều kiện về học lực trong hồ sơ học vấn

 • Đối với hệ ngôn ngữ (chương trình học bổng của Bộ giáo dục – HES): Tốt nghiệp THPT trở lên, điểm GPA từ 7.0 trở lên, chứng chỉ ngoại ngữ TOFCL cấp 1/  TOEIC pTB 450/ TOEIC 550 trở lên, IELTS 5.5 (không chấp nhận chứng chỉ HSK). chỉ áp dụng cho ứng viên khu vực ngoài bắc 
 • Đối với hệ Cử nhân chuyên ngành tiếng Trung (chương trình học bổng của Bộ Giáo dục – MOE): Yêu cầu đăng ký bao gồm tuổi từ 18-24, tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên với GPA từ 7.5 trở lên. Ứng viên cần có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Trung hoặc tiếng Anh (TOCFL từ cấp  3 trở lên hoặc TOEIC từ 670 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên), không mắc bệnh truyền nhiễm và không có tiền án tiền sự.
 • Đối với hệ Thạc sĩ/ Tiến sĩ  chuyên ngành tiếng Trung (chương trình học bổng của Bộ Giáo dục – MOE): Yêu cầu đăng ký bao gồm tuổi từ 22-28, đã có bằng cử nhân đại học với GPA từ 8 trở lên. Trình độ ngoại ngữ tiếng Trung TOCFL từ 3.0 trở lên hoặc tiếng Anh TOEIC từ 700 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Yêu cầu về sức khỏe là không mắc bệnh truyền nhiễm và không có tiền án tiền sự.

Hồ sơ khi xin học bổng du học tiếng trung cần

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan là một phần quan trọng khi bạn có ý định du học Đài Loan hệ ngôn ngữ / du học Đài Loan ngành tiếng Trung. Việc nhận được học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Các yêu cầu chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Đơn xin học bổng, được điền thông tin bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 • Ảnh thẻ kích thước 4×6 và bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tạm thời bậc THPT trở lên.
 • Bảng điểm và học bạ gốc cùng bản sao photo.
 • Passport, sổ hộ khẩu photo công chứng trên giấy A4, và giấy CMND/thẻ căn cước của sinh viên cũng được photo trên giấy A4.
  Thư giới thiệu từ giáo viên hướng dẫn, hiệu trưởng hoặc cấp trên có uy tín, để giới thiệu về bạn và nêu rõ tài năng đặc biệt của bạn.
 • Bằng cấp/chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Trung hoặc tiếng Trung.

Đây là những yêu cầu cơ bản để săn học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về cách thành công trong việc săn học bổng giá trị cao, hãy liên hệ với MNI GROUP để được tư vấn!

tiêu chí đánh giá

Tiêu chí đánh giá xin học bổng tiếng Trung Đài Loan

Đối với du học sinh đã và đang tham gia chương trình học chuyên ngành tiếng Trung /  theo học hệ ngôn ngữ Đài Loan xét duyệt học bổng dựa vào các tiêu chí:

 • Thành tích học tập xuất sắc của kì trước
 • Chứng chỉ/ chứng nhận tham gia các hoạt động của trường/ lớp (nếu có)

Đối với các bạn học sinh/ sinh viên đang trong quá trình apply hồ sơ du học tại Đài Loan, thì tiêu chí đánh giá dựa trên những điều sau đây:

 • Kế hoạch học tập.
 • Thành tích học tập.
 • Năng lực ngoại ngữ.
 • Thư giới thiệu.
 • Khả năng thể hiện khi phỏng vấn.
 • Những hoạt động/ giấy tờ liên quan khác.

Tự tin săn học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan cùng MNI GROUP

Trong thế giới ngày càng phát triển, du học đã trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến và quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang mơ ước tự tin theo đuổi việc học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan. Hãy đồng hành cùng MNI GROUP, cùng chuẩn bị và đặt mục tiêu du học cho bản thân.

Chúng tôi sẽ cùng bạn chuẩn bị một hồ sơ ấn tượng, bao gồm GPA cao và các kỹ năng phụ như ngoại ngữ. Đừng chần chừ, bắt đầu chuẩn bị ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ kỳ nhập học sắp tới.

Đừng để thời gian trôi qua, hãy bắt đầu chuẩn bị từ bây giờ để không bỏ lỡ cơ hội nhập học sắp tới. Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và tư vấn thêm về việc chuẩn bị hồ sơ du học của bạn. MNI GROUP sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường du học thành công.

Lời kết

Học bổng du học tiếng Trung tại Đài Loan là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và nâng cao khả năng ngôn ngữ. Với sự hỗ trợ tài chính toàn diện và các tiêu chuẩn đăng ký linh hoạt, học bổng này đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, liên hệ ngay MNI GROUP để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận