Thư mời du học Hàn Quốc là gì? Thủ tục xin thư mời đầy đủ

Thư mời du học Hàn Quốc là một trong những giấy tờ không thể thiếu trên con đường du học tại xứ sở kim chi. Vậy thư mời nhập học là hay? Vai trò của nó như thế nào? Bạn muốn tìm hiểu chi tiết để hiểu rõ về loại giấy tờ này? Đọc bài viết ngay!

thư mời du học hàn quốc

Thư mời nhập học du học Hàn Quốc là gì?

Khi tham gia du học Hàn Quốc, thường thì sẽ có sự phân chia trường TOP 1, TOP 2 và trường hạn chế visa. Trường TOP 1% sẽ chia làm hai loại đó là:

  • Trường cấp visa code: Đây là trường ưu tiên top 1% tại Hàn Quốc với tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn không quá 1%. Với việc cấp mã visa code bạn chỉ cần làm thủ tục xin visa và những thủ tục khác mà không cần phải phỏng vấn tại Đại sứ quán hay Lãnh sứ quán.
  • Trường được cấp thư mời: Do mức độ bỏ trốn cao hơn nên các trường này thường cấp thư mời và các bạn học sinh khi nhận được thư mời sẽ phải đến phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán để xin mã code visa rồi mới thực hiện các thủ tục tiếp theo.

thư mời nhập học du học hàn quốc là gì

Vậy thư mời ở đây có nghĩa là gì?

Nói dễ hiểu, đây là lời thông báo bạn đã trúng tuyển vào trường, được trường chấp nhận nhập học. Trong thư mời sẽ bao gồm 3 loại giấy tờ: Thư mời gốc, đăng ký kinh doanh của trường và kế hoạch học tập của học sinh.

Thư mời nhập học du học Hàn Quốc gồm mấy loại

Thư mời du học Hàn Quốc gồm hai loại: Thư mời nhập học không có điều kiện và thư mời nhập học có điều kiện.

Thư mời nhập học không điều kiện

Khi nhận được thư mời này, chứng tỏ bạn 100% đã được nhận vào chương trình học của trường mà không cần kèm theo điều kiện gì. Từ đó khi làm hồ sơ bạn cũng sẽ được giảm bớt các loại giấy tờ khác.

Thư mời nhập học có điều kiện

Đây là thư mời thông báo rằng bạn còn thiếu một số điều kiện để được nhận vào trường. Có thể là thiếu giấy tờ hoặc chưa đóng học phí. Sau khi bạn đã bổ sung lại thì trường sẽ gửi bạn thư mời lần 2, nếu đây là thư mời nhập học không điều kiện thì chứng tỏ bạn đủ điều kiện và được trường chấp nhận nhập học.

thư mời nhập học du học hàn quốc gồm mấy loại

Vai trò của thư mời du học Hàn Quốc

Như đã nói ở trên, thư mời nhập học cho bạn biết được bạn đã được nhà trường chấp nhận hay chưa thì thêm vào đó, thư mời nhập học cũng đóng nhiều vai trò quan trọng như:

Dùng để nộp hồ sơ xin visa

Trong bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc thì thư mời nhập học luôn là giấy tờ quan trọng bắt buộc phải có. Bởi đây sẽ là giấy tờ để họ căn cứ và chắc chắn rằng bạn đã được 1 trường đại học nào đó chấp nhận.

Dùng để nộp hồ sơ xin học bổng

Đây cũng là loại giấy tờ quan trọng để cơ quan bên phía Hàn Quốc đánh giá và xét duyệt học bổng.

vai trò của thư mời nhập học du học hàn quốc

Thủ tục xin thư mời du học Hàn Quốc

Thông thường để nhận được thư mời từ phía nhà trường gửi về, bạn sẽ phải thực hiện các bước sau:

Bước 1 Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin thư mời sang bên trường

Để biết thêm chi tiết cần chuẩn bị giấy tờ gì, bạn cũng có thể đọc thêm tại website của công ty hoặc liên hệ MNI GROUP để được hỗ trợ.

Bước 2 Tiến hành phỏng vấn với trường Hàn Quốc

Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ được yêu cầu các câu hỏi như: giới thiệu về bản thân, kế hoạch học tập của bạn,..

Bước 3 Nhận được thông báo đỗ vào trường và hóa đơn (invoice) sau đó bạn tiến hành nộp học phí

Sau khi nhận được thông báo và hóa đơn, bạn sẽ phải thực hiện đóng học phí theo yêu cầu của nhà trường có trên Invoice.

thủ tục xin thư mời du học hàn quốc

Bước 4 Nhận thư mời du học Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành học phí, bạn sẽ nhận được thư mời từ trường gửi về trong khoảng 2-3 tuần.

Sau khi nhận được thư mời thì bạn tiến hành thủ tục tiếp theo là xin visa du học Hàn Quốc. Về thủ tục, hồ sơ chi tiết có thể tham khảo tại website. Việc nhận được thư mời nhập học từ Hàn Quốc thì con đường du học của bạn đã đi được 1/2 chặng đường. Còn 1/2 chặng đường còn lại nếu quá khó khăn, hãy liên hệ MNI GROUP để cùng bạn hoàn thành.

Lời kết

Tùy theo từng loại thư mời du học Hàn Quốc thì thủ tục du học sẽ khác nhau. Chính vì vậy bạn cần xác định được trường hợp của mình là loại nào để chuẩn bị cho những bước tiếp theo. Nếu bạn đang gặp các vấn đề khó giải quyết hay thắc mắc cần giải đáp, liên hệ ngay 0869 098 339 để được hướng dẫn!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận