Các kỳ bay du học Hàn Quốc: Thời gian nhập học tốt nhất?

Gần đây, Hàn Quốc đã khẳng định sức hút không hề nhỏ đối với du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn thắc mắc: Các kỳ bay du học Hàn Quốc như thế nào? Du học Hàn Quốc có mấy kỳ?…Vậy nên, qua bài viết dưới đây, MNI GROUP sẽ giải đáp các thắc mắc trên, giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt cho kế hoạch học tập của mình.

các kỳ bay du học hàn quốc

Các kỳ bay du học Hàn Quốc

Khi chọn đi du học Hàn Quốc, bên cạnh việc đem đến nhiều cơ hội chọn ngành và trường học thì sinh viên còn có thể lựa chọn các kỳ bay du học Hàn Quốc khác nhau. Điều này giúp sinh viên thuận tiện hơn trong việc lên kế hoạch đi du học của mình.

Theo quy định, để nhập học vào các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc thì các bạn ít nhất phải đạt trình độ TOPIK 3. Du học sinh Hàn Quốc nếu chưa có TOPIK sẽ phải mất khoảng 2 năm để học tiếng mới đủ điều kiện học lên chuyên ngành.

Khi đạt đủ yêu cầu trên, bạn có thể bắt đầu đăng ký nhập học kỳ mới tại các trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc.

Các kỳ du học Hàn Quốc bao gồm:

 • Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3.
 • Du học Hàn Quốc kỳ tháng 6.
 • Du học Hàn Quốc kỳ tháng 9.
 • Du học Hàn Quốc kỳ tháng 12.

Trong đó, mỗi trường sẽ có những điều kiện cũng như tùy vào hệ đào tạo mà mỗi nơi sẽ có các kỳ bay du học Hàn Quốc khác nhau.

Bạn cần đặc biệt lưu ý điều này và tìm hiểu thật kỹ các kỳ bay du học Hàn Quốc của trường mình định nộp hồ sơ để có sự chủ động trong việc chuẩn bị kế hoạch du học một cách hiệu quả nhất.

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc

Đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn

Để đăng ký học một chuyên ngành tại một trường đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc, sinh viên quốc tế cần có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên, và một số trường yêu cầu Topik 4. Nếu bạn không có chứng chỉ Topik 3, bạn sẽ cần tham gia khóa học tiếng Hàn trước.

Các kỳ du học Hàn Quốc thường diễn ra vào các tháng 3, 6, 9 và 12. Một số trường có ít học sinh đăng ký nên chỉ tổ chức 1 hoặc 2 kỳ học tiếng Hàn trong năm, thường là vào tháng 3 và tháng 9.

các kỳ du học hàn quốc

Để nhập học, bạn cần gửi hồ sơ cho trường ít nhất là 3 tháng trước thời gian nhập học. Thường thì các trường yêu cầu bạn đến đăng ký tham gia khai giảng ít nhất là 3 ngày.

Thông tin chi tiết về quy trình nhập học sẽ được gửi qua địa chỉ email ghi trong hồ sơ hoặc thông qua thư mời nhập học.

Đối với các trường hợp du học sau khi tốt nghiệp đại học, thời gian và quy trình có thể khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ hơn theo từng chương trình cụ thể.

Đối với chuyên ngành đại học

Ở Hàn Quốc, Chính phủ và Bộ Giáo dục quy định chương trình học đại học và cao đẳng chia làm hai kỳ nhập học chính là tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Nếu du học sinh quốc tế đang theo học tại một trường và muốn đăng ký học luôn chuyên ngành tại trường mới, bạn chỉ cần nghe lệnh thông báo và hướng dẫn từ trường để biết thời gian chính xác để nhập học vào chuyên ngành mình chọn.

Đối với những học sinh từ trường khác chuyển tới đòi hỏi phải gửi hồ sơ và nộp học phí đầy đủ ít nhất 15 ngày trước thời gian khai giảng.

Đối với du học sinh học nghề

Tại Hàn Quốc, học nghề có thể được học tại trường đại học hoặc trường cao đẳng, nhưng thường sinh viên thường lựa chọn học ở các trường cao đẳng nghề.

các kỳ nhập học ở hàn quốc

Trước khi bắt đầu học nghề, du học sinh quốc tế thường phải tham gia khóa học tiếng Hàn trong khoảng 6 tháng (nếu có chứng chỉ Topik 2 thì có thể chuyển sang học nghề trực tiếp mà không cần phải học tiếng).

Do đó, không có kỳ nhập học cố định nào cho các khóa học nghề, mà thời gian nhập học sẽ phụ thuộc vào sự sắp xếp của nhà trường.

Khi bạn học tiếng đạt được trình độ Topik 2, bạn có thể chuyển sang học nghề luôn mà không cần phải chờ đến kỳ nhập học cố định. Thời điểm chuyển lên học nghề sẽ tuân theo lịch trình được sắp xếp bởi trường.

Đặc điểm của các kỳ bay du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 3 là lựa chọn hợp lý cho những sinh viên quốc tế có kiến thức tiếng Hàn tương đối vững và mong muốn học lên chuyên ngành sớm.

Dù không đông đảo như các kỳ bay du học Hàn Quốc vào tháng 9 và tháng 12, nhưng kỳ bay tháng 3 vẫn thu hút sự quan tâm bởi một số lý do sau:

 • Sự cạnh tranh thấp

Với lượng hồ sơ đăng ký không quá nhiều như kỳ tháng 9 và tháng 12, du học sinh tháng 3 có cơ hội lớn để nắm bắt cơ hội học tập tại các trường danh tiếng như ChungAng, Konkuk, Hongik, Sejong, Chungnam, Busan… mà không cần phải đối mặt với cạnh tranh ác liệt như trong kỳ tháng 9.

du học hàn quốc kỳ tháng 3

 • Không bị lỡ kỳ

Lượng hồ sơ đăng ký trong kỳ tháng 3 thường ít hơn, giúp Lãnh sự quán và Đại sứ quán không bị quá tải như trong kỳ tháng 9 và tháng 12.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải lo lắng về việc bị hoãn lùi kỳ nhập học hoặc chờ đợi mệt mỏi để xin xác nhận học tập, hay thậm chí chỉ là để nộp được đơn xin visa như các kỳ trước.

 • Khí hậu ấm áp

So với kỳ đông vào tháng 12, kỳ xuân có ưu điểm về khí hậu ấm áp hơn, một yếu tố quan trọng mà nhiều du học sinh thường quyết định lùi kỳ để tránh thời tiết lạnh của mùa đông Hàn Quốc.

Ngoài ra, việc có thể đón Tết trước khi xa quê nhà cũng là một lý do khiến nhiều người chọn bay vào tháng 3.

Tóm lại, kỳ tháng 3 được coi là thời điểm lý tưởng nhất trong các kỳ bay du học Hàn Quốc cho các bạn du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam.

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 6

Việc chọn du học tại Hàn Quốc trong kỳ tháng 6 có những ưu điểm riêng và sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho các du học sinh:

 • Khí hậu dễ chịu

Mùa hè tại đất nước xinh đẹp Hàn Quốc tương tự với khí hậu tại Việt Nam vào thời điểm đó, với nhiệt độ khoảng 25 – 33 độ C.

Điều này giúp các sinh viên dễ dàng thích nghi và thoải mái với điều kiện thời tiết.

du học hàn quốc kỳ tháng 6

 • Tận dụng thời gian một cách hiệu quả

Du học vào kỳ tháng 6 đồng nghĩa với việc du học sinh sẽ bắt đầu khóa học tại Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để tận dụng tốt thời gian này, các bạn cần phải chuẩn bị và rèn luyện kỹ năng tiếng Hàn một cách thành thạo trước, để tránh gặp khó khăn về mặt ngôn ngữ khi đến nước ngoài học tập.

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 9

Kỳ tháng 9 được xem là một trong các kỳ bay du học Hàn Quốc đông đảo nhất hàng năm bởi những nguyên nhân sau đây:

 • Đây là một kỳ học bận rộn nhất đối với cả sinh viên quốc tế và các trường tuyển sinh khi sinh viên vừa mới tốt nghiệp THPT.
 • Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều muốn tuyển chọn các thí sinh mới tốt nghiệp để đáp ứng đúng lộ trình đào tạo theo quy định.

Vì thế, quy trình và điều kiện tuyển sinh trong kỳ này cũng khá khắt khe. Sinh viên muốn tham gia học tập trong kỳ tháng 9 cần phải có một hồ sơ hoàn hảo, vì đây là điều kiện cần để đáp ứng các yêu cầu đối với việc nhập học tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

du học hàn quốc kỳ tháng 9

Du học Hàn Quốc kỳ tháng 12

Cùng với kỳ tháng 9, kỳ tháng 12 là một trong các kỳ bay du học Hàn Quốc có số lượng tuyển sinh đông đảo tại Hàn Quốc. Sinh viên ưa chuộng kỳ du học này bởi những lý do sau:

 • Thời gian ôn luyện: Sinh viên sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị, ôn luyện tiếng Hàn ngay sau khi vừa tốt nghiệp THPT, cao đẳng và đại học.
 • Khoảng thời gian lý tưởng: Kỳ đông tại Hàn Quốc thường giáp với nhiều kỳ nghỉ lễ, giúp sinh viên có thời gian chuẩn bị tốt cho cuộc sống mới tại đất nước này.
 • Chính sách ổn định: Hàng năm, Đại Sứ Quán Hàn Quốc áp dụng chính sách mới liên quan đến việc cấp visa du học và tiến hành duy trì chính sách này cho đến cuối năm. Do đó, thời điểm này chính sách visa tại Hàn vẫn được thực thi ổn định, không có quá nhiều thay đổi.
 • Đa dạng lựa chọn trường học: Kỳ tháng 12 là một trong hai kỳ có số lượng chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất trong năm, được các trường “ưu ái” đón chào học viên mới, dẫn đến sự lựa chọn trường tại Hàn là rất đa dạng.

du học hàn quốc kỳ tháng 12

Thời hạn nộp hồ sơ đối với các kỳ bay du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang có kế hoạch nộp hồ sơ vào trường đại học, lời khuyên là bạn nên chủ động gửi hồ sơ càng sớm càng tốt. Tránh việc chờ đến hạn chót mới gửi hồ sơ, vì như thế có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận học bổng của bạn đấy.

 • Nếu bạn đang hướng đến kỳ nhập học vào tháng 3, bạn nên nộp hồ sơ từ tháng 11 và tháng 12.
 • Nếu bạn muốn nhập học vào kỳ tháng 6, bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 2 và tháng 3.
 • Nếu bạn muốn nhập học vào kỳ tháng 9, bạn nên nộp hồ sơ từ tháng 5 và tháng 6.
 • Nếu bạn đang tính đến kỳ nhập học vào tháng 12, bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 9 và tháng 10.

Một kỳ học ở Hàn Quốc kéo dài trong mấy tháng?

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc quy định một năm học chia làm 2 kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 6 tháng bao gồm cả kỳ nghỉ. Học kỳ 1 bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8, còn học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến tháng 2 của năm tiếp theo.

Mỗi học kỳ bao gồm một kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và một kỳ nghỉ đông từ tháng 1 đến tháng 2. Vì vậy, một học kỳ học chính thức tại Hàn Quốc có tổng cộng 4 tháng.

Ngoài ra, chương trình học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế được khai giảng 1 năm 4 lần. Các kỳ nhập học tiếng Hàn bắt đầu vào tháng 3, 6, 9 và 12.

Tuy nhiên, kỳ học chủ yếu vẫn tập trung vào tháng 3 và tháng 9. Một học kỳ học tiếng Hàn có thời gian học khoảng 10 tuần.

kỳ nhập học ở hàn quốc

Các kỳ nghỉ của du học sinh Hàn Quốc

Ngoài các kỳ du học Hàn Quốc trên, các du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam, thường rất yêu thích 2 kỳ nghỉ chính thức cho sinh viên tại Hàn Quốc, đó là: kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và kỳ nghỉ đông từ tháng 1 đến tháng 2.

Trong 2 kỳ nghỉ này, các du học sinh thường tận dụng thời gian để đi làm thêm và kiếm thu nhập. Nếu làm việc chăm chỉ, họ có thể kiếm được khoảng 40-50 triệu đồng mỗi tháng. Do đó, 2 kỳ nghỉ này là ước mơ của nhiều du học sinh tự túc người Việt chúng ta nhất.

Một số lưu ý khi lựa chọn các kỳ bay du học Hàn Quốc

Nếu bạn chưa đạt TOPIK 2 trước khi sang Hàn Quốc, bạn nên tranh thủ rèn luyện tiếng Hàn hiệu quả và chọn các kỳ bay du học Hàn Quốc với thời gian chuẩn bị phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp khó khăn trong việc giao tiếp khi bắt đầu học tại đất nước này.

Hơn nữa, du học sinh nên xem xét việc chọn các kỳ bay du học Hàn Quốc dựa trên điều kiện thời tiết phù hợp với sức khỏe của mình.

Việc đạt mức TOPIK 3 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên trong quá trình học tại Hàn Quốc. Với TOPIK 3, bạn sẽ có một số lợi thế như: có nhiều sự lựa chọn về trường học, tỷ lệ đỗ vào trường và đỗ visa từ Đại sứ quán cao hơn, cơ hội nhận học bổng tốt hơn,…

kỳ nghỉ của du học sinh hàn quốc

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về các kỳ bay du học Hàn Quốc mà MNI GROUP muốn gửi đến bạn. Mỗi kỳ du học Hàn Quốc đều có những ưu điểm nhất định cho các du học sinh. Do đó, hãy cân nhắc lựa chọn một kỳ bay phù hợp để giúp các bạn nhanh chóng ổn định và làm quen với môi trường mới nhé!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận