Độ tuổi du học Đài Loan là bao nhiêu? Có giới hạn không?

Du học Đài Loan là một lựa chọn hấp dẫn đối với những ai muốn trải nghiệm một môi trường học tập quốc tế đa dạng và phát triển cá nhân. Với hệ thống giáo dục đa ngành và chất lượng cao, Đài Loan đã thu hút được sự quan tâm của sinh viên trên toàn thế giới. Vậy liệu rằng độ tuổi du học Đài Loan có bị giới hạn? Tìm hiểu ngay!

Độ tuổi du học đài loan

Du học Đài Loan có giới hạn tuổi không?

Du học Đài Loan không có giới hạn độ tuổi cụ thể. Đài Loan chào đón các sinh viên quốc tế ở mọi độ tuổi muốn du học tại đất nước này. Dù bạn là học sinh trung học, sinh viên đại học, hoặc người muốn theo học sau đại học, Đài Loan cung cấp nhiều cơ hội du học cho mọi đối tượng.

Việc chọn du học Đài Loan phụ thuộc vào mục tiêu học tập và nhu cầu cá nhân của bạn. Độ tuổi không phải là rào cản, mà sự quan tâm chính là sự hăng say và đam mê học tập. Bất kể bạn là người trẻ tuổi hay đã trưởng thành, Đài Loan đem đến một môi trường giáo dục đa dạng, cung cấp nền giáo dục chất lượng và cơ hội phát triển cá nhân.

Hãy tìm hiểu các chương trình du học phù hợp với mục tiêu của bạn và tham khảo quy trình xin visa, yêu cầu đăng ký của từng trường để bắt đầu hành trình du học tại Đài Loan.

Độ tuổi các cấp khi du học Đài Loan

Du học Đài Loan chấp nhận sinh viên từ độ tuổi trưởng thành cho đến người lớn. Cụ thể, độ tuổi du học tại Đài Loan có thể phân chia như sau:

du học đài loan có giới hạn tuổi không

Du học Đài Loan hệ trung học phổ thông

Đối với các bạn trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi, du học Đài Loan trong bậc trung học phổ thông là một lựa chọn phù hợp. Vì chưa đủ 18 tuổi, các thủ tục giấy tờ để xin đi du học Đài Loan khá đơn giản. Phụ huynh chỉ cần hỗ trợ con em chứng minh tình trạng sức khỏe và đáp ứng yêu cầu tài chính.

Không yêu cầu chứng minh trình độ ngoại ngữ, và ngay cả khi có cũng không yêu cầu cao. Nhà trường cũng không đặt quá nhiều yêu cầu về trình độ nhập học ban đầu, do đó các bạn không cần lo lắng về điểm số của các khóa học trước đó.

Du học Đài Loan tại trung học phổ thông sẽ mang lại cho các bạn cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa mới, đồng thời phát triển các kỹ năng quan trọng cho tương lai.

Độ tuổi du học Đài Loan bậc Đại học và sau Đại học

Đối với các bạn có mong muốn du học Đài Loan ở hệ đại học và sau Đại học, cần lưu ý về quy định độ tuổi du học Đài Loan. Theo quy định, yêu cầu độ tuổi cho hệ đại học là từ 18 tuổi đến khoảng 29 tuổi. Đối với hệ cao học thạc sĩ, du học sinh cần đảm bảo từ 22 tuổi trở lên, tốt nhất là sau khi tốt nghiệp đại học ít nhất 2 năm.

Từ 18 tuổi trở lên, các bạn đã có khả năng tự chăm sóc cho bản thân. Tuy nhiên, giai đoạn này cũng đòi hỏi các điều kiện và thủ tục xin visa du học Đài Loan phức tạp hơn so với hai giai đoạn trước đó.

Khi đi du học, hãy luôn ghi nhớ rằng bạn cần phải học tập chăm chỉ và nghiêm túc. Lập kế hoạch học tập rõ ràng và phù hợp với bản thân để tận dụng tối đa cơ hội. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội giành được học bổng giá trị, học tại những trường hàng đầu và có được những cơ hội tốt hơn cho tương lai của mình.

độ tuổi các cấp khi du học đài loan

Làm gì để có thị thực du học Đài Loan?

Ngoài những thắc mắc xoay quanh du học Đài Loan có giới hạn tuổi không thì yêu cầu về thị thực cũng gặp nhiều tranh cãi. Có thể thấy, tại mỗi độ tuổi khi du học Đài Loan, yêu cầu về visa (thị thực) cũng khác nhau. Hiện nay, có hai phương pháp để nhận được visa du học Đài Loan như sau:

 • Trước khi đến Đài Loan: Bạn có thể nộp đơn xin visa tại cơ quan đại diện ngoại giao của Đài Loan, như Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
 • Sau khi đến Đài Loan: Bạn có thể nộp đơn xin visa tại Cục Lãnh sự hoặc bất kỳ văn phòng nào thuộc Cục Lãnh sự.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể nhận được visa du học Đài Loan khi đã được một cơ sở giáo dục tại Đài Loan chấp nhận vào học. Vì vậy, trước khi nộp đơn xin visa, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhận được sự chấp nhận từ trường học.

Nếu bạn đang ở trong nước và cần tư vấn về visa du học Đài Loan, bạn có thể tuân thủ các bước sau:

 • Điền mẫu đơn xin visa du học Đài Loan trực tuyến, sau đó in và ký tên lên mẫu đơn.
 • Thu thập các giấy tờ và tài liệu cần thiết theo yêu cầu.
 • Nộp đơn và giấy tờ tại cơ quan đại diện ngoại giao của Đài Loan trong vòng 30 ngày trở lại.
 • Chờ xử lý hồ sơ.
 • Khi đơn của bạn được chấp nhận, nhận lại hộ chiếu với visa được dán vào bên trong.
 • Trước khi nhập cảnh vào Đài Loan, nộp đơn xin giấy phép cư trú tại trung tâm dịch vụ địa phương của Cơ quan Di trú Quốc gia Đài Loan trong vòng 15 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

Hãy tuân thủ quy trình này để có một trải nghiệm du học suôn sẻ tại Đài Loan.

một số điều kiện du học đài loan không thể bỏ qua

Một số điều kiện du học Đài Loan không thể bỏ qua

Như đã đề cập trong phần giới hạn độ tuổi du học Đài Loan, mỗi cấp bậc học đòi hỏi các yêu cầu thủ tục khác nhau. Nếu bạn lựa chọn du học Đài Loan ở bậc đại học trở lên, hãy lưu ý các điều kiện sau:

 • Về năng lực học tập: Bạn cần đã tốt nghiệp THPT trở lên. Nếu bạn hướng đến học thạc sĩ, bạn sẽ cần có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tương ứng.
 • Về năng lực ngoại ngữ: Bạn có thể theo học các ngành học ở Đài Loan bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Tuy nhiên, yêu cầu về trình độ ngoại ngữ có thể khác nhau tại mỗi trường và mỗi ngành. Nhưng nhìn chung, bạn cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:
  • Đối với tiếng Trung: Bạn cần đạt chứng chỉ TOCFL cấp 1 hoặc cấp 2 trở lên. Một số trường khác yêu cầu cấp độ 3 trở lên.
  • Đối với tiếng Anh: Yêu cầu tối thiểu bao gồm đạt các chứng chỉ tiếng Anh có trình độ tương đương như TOEFL 385 trở lên, TOEIC 375 trở lên và IELTS 3.0 trở lên.
 • Về năng lực tài chính: Như trong bất kỳ chương trình du học nào, bạn cần chứng minh khả năng tài chính. Tuy nhiên, du học Đài Loan không đặt yêu cầu chứng minh tài chính khắt khe như một số quốc gia châu Âu hay châu Mỹ.

Hãy chú ý đáp ứng các yêu cầu trên để có một trải nghiệm du học thành công tại Đài Loan.

Lời kết

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về độ tuổi du học Đài Loan và các yêu cầu liên quan đến từng cấp bậc học. Độ tuổi du học Đài Loan phù hợp cho các bạn trẻ ở nhiều giai đoạn khác nhau, từ học cấp trung học cơ sở đến đại học và sau đại học. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, liên hệ MNI GROUP để được tư vấn!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận