Du học Đài Loan nên học ngành gì để đạt thành công?

Với sự phát triển kinh tế và hệ thống giáo dục hàng đầu, Đài Loan đã trở thành điểm đến phổ biến cho nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, câu hỏi phổ biến mà nhiều người gặp phải là: “Du học Đài Loan nên học ngành gì?” Cùng tìm hiểu một số ngành học hấp dẫn và tiềm năng tại Đài Loan qua bài viết sau nhé!

du học đài loan nên học ngành gì

Du học Đài Loan nên học ngành gì?

Đài Loan nổi tiếng với những lĩnh vực nào?

Đài Loan là một quốc gia được biết đến với nhiều lĩnh vực phát triển ấn tượng. Dưới đây là một số lĩnh vực nổi tiếng tại Đài Loan:

 • Kinh tế

Kinh tế Đài Loan là thị trường tư bản chủ nghĩa tiên tiến, với sự công nghiệp hóa mạnh mẽ và các ngành kinh tế chủ lực như công nghệ thông tin và kỹ thuật. Đài Loan xếp thứ 7 châu Á về nền kinh tế tiên tiến.

 • Công nghệ

Đài Loan là trung tâm gia công linh kiện hàng đầu với năng suất ấn tượng và thành công của các tập đoàn điện tử như HTC, Acer, Asus, Gigabyte.

 • Y tế

Hệ thống y tế Đài Loan hiện đại và nhân đạo, xếp hạng đầu về dịch vụ y tế. Sinh viên có thể chọn ngành học phù hợp với mục tiêu và phát triển tương lai của mình khi du học tại Đài Loan.

Du học Đài Loan có những ngành gì?

Bạn có biết du học Đài Loan có những ngành gì không? Tại Đài Loan, có đa dạng các ngành học như công nghệ sinh học, quản trị mỹ phẩm, quản trị kinh doanh và nhiều ngành khác. Sinh viên có thể chọn ngành học phù hợp để phát triển sự nghiệp.

đi du học đài loan nên học ngành gì

Top các ngành học phổ biến và được ưa chuộng tại Đài Loan

Quản trị kinh doanh

Nếu bạn đang phân vân việc du học Đài Loan nên học ngành gì, chúng tôi đề xuất ngành Quản trị Kinh doanh.

  • Nhu cầu tuyển dụng cao, tiềm năng phát triển lớn.
  • Bằng cấp Đài Loan được công nhận, học phí hợp lý.
  • Cơ hội rộng mở và hấp dẫn khi trở về.

Truyền thông đa phương tiện

Khi được hỏi du học Đài Loan nên học ngành gì, ngành Truyền thông đa phương tiện được đề xuất nhiều. Hỗ trợ kinh doanh hiện đại.

Học về truyền thông xã hội, quảng cáo, truyền thông trực tuyến, truyền thông truyền thống và các công cụ truyền thông hiện đại.

Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin tại Đài Loan được đánh giá cao. Trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại và giảng viên hàng đầu. Học tập trên nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm du học tại các quốc gia tiên tiến về công nghệ.

du học đài loan ngành công nghệ thông tin

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học tại Đài Loan được đánh giá cao và đầu tư tại Việt Nam. Sinh viên có cơ hội tham gia dự án nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến, với mức lương cao và đánh giá công bằng.

Khách sạn, du lịch

du học đài loan ngành khách sạn du lịch

Nếu bạn đang phân vân về du học Đài Loan nên chọn ngành gì, hãy xem xét ngành Khách sạn và Du lịch. Đây là lựa chọn hấp dẫn với nhiều cơ hội việc làm và mức lương cao. Môi trường học tập và thực hành tại Đài Loan rất tốt trong lĩnh vực này.

Ngoại ngữ

Ngành Ngoại ngữ ở Đài Loan quan trọng trong hội nhập quốc tế. Đào tạo chất lượng và môi trường học đa quốc gia. Bằng cấp từ Đài Loan mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Điện tử

Ngành Điện tử tại Đài Loan đang phát triển mạnh, có nhu cầu tuyển dụng cao. Bằng cấp trong ngành mở ra nhiều cơ hội trong công nghiệp điện tử.

du học đài loan ngành điện tử

Sư phạm

Sư phạm tại Đài Loan hấp dẫn khi du học. Đại học ở Đài Loan đào tạo giáo viên chất lượng và có danh tiếng cao.

Tổng hợp các ngành nghề du học Đài Loan

 • Du học Đài Loan ngành thẩm mỹ làm đẹp

Ngành làm đẹp ở Đài Loan phát triển nhanh chóng và thu hút sinh viên quốc tế. Đào tạo ngành này đạt thành tựu đáng chú ý và được đầu tư mạnh mẽ. Du học ngành làm đẹp tại Đài Loan là xu hướng mới…

 • Du học Đài Loan ngành quản trị khách sạn

Bằng chuyên ngành này, bạn học cách tạo không gian nghỉ dưỡng “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng.

 • Du học Đài Loan ngành công nghệ thông tin

Với sự phát triển công nghệ, du học ngành Công nghệ thông tin là “hot”. Đài Loan có tầm ảnh hưởng lớn, với các công ty hàng đầu như Acer, Asus, MSI. Du học Đài Loan là lựa chọn hàng đầu cho ngành này.

 • Du học Đài Loan ngành y

Ngành Y tại Đài Loan hấp dẫn học sinh và sinh viên Việt Nam vì chi phí học tập thấp và cơ hội nhận học bổng.

 • Du học Đài Loan ngành quản trị kinh doanh

Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh mang lại kiến thức kinh tế và phát triển kỹ năng lãnh đạo.

 • Du học Đài Loan ngành sư phạm

Sư phạm – Giáo dục là ngành “hot” tại Đài Loan, với cơ hội học bổng và lợi thế việc làm.

du học đài loan ngành sư phạm

 • Du học Đài Loan ngành truyền thông

Truyền thông là ngành phát triển mạnh trong thời đại 4.0. Đài Loan là địa điểm hàng đầu cho ngành này, cùng với Công nghệ thông tin và Kinh tế. Đào tạo ngành Báo chí và Truyền thông ở Đài Loan được công nhận chất lượng.

 • Du học ngành dược ở Đài Loan

Ngành dược ở Đài Loan đắt nhưng được đầu tư mạnh với cơ sở vật chất tốt, thực hành và áp dụng kiến thức vào thực tế. Là sự kết hợp tuyệt vời giữa y học Trung Hoa cổ xưa và công nghệ tiên tiến.

 • Du học ngành tâm lý học ở Đài Loan

Ngành tâm lý học tại Đài Loan thu hút những bạn trẻ yêu thích tìm hiểu về con người. Đài Loan là điểm đến du học ngành này, hướng tới mở rộng kiến thức và nghiên cứu sâu về tâm lý học trên cấp độ quốc tế.

 • Du học Đài Loan ngành du lịch

Du học Đài Loan ngành du lịch là lựa chọn thông minh vì nhu cầu nhân sự chất lượng cao. Đại học Đài Loan cung cấp đào tạo quốc tế, trải nghiệm thiên nhiên tuyệt vời và giao lưu văn hoá độc đáo.

 • Du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Anh

Học tiếng Anh ở Đài Loan hấp dẫn và mở ra thế giới, nhờ tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế hàng đầu. Đài Loan cũng nổi tiếng với ngành Ngôn ngữ Anh.

 • Du học nghề nấu ăn tại Đài Loan

Du học Đài Loan ngành nấu ăn hấp dẫn với ẩm thực đa dạng. Cơ hội làm việc tại những địa điểm hàng đầu. Khi về Việt Nam, bạn có thể trở thành đầu bếp hoặc quản lý bếp tại những địa điểm danh tiếng.

 • Du học điều dưỡng tại Đài Loan

Du học điều dưỡng ở Đài Loan là lựa chọn hấp dẫn, vì tiêu chí xét tuyển nhẹ nhàng hơn và ngành này đang cần nguồn nhân lực. Đài Loan hấp dẫn du học sinh quốc tế bằng chính sách và công tác tuyển sinh chuyên nghiệp.

 • Du học Đài Loan ngành công nghệ thực phẩm

Du học Đài Loan ngành công nghệ thực phẩm khám phá chế biến thực phẩm và áp dụng nguyên tắc khoa học về vi sinh vật, dinh dưỡng và kỹ thuật thiết bị.

Tốt nghiệp ngành này, bạn có thể trở thành nhà nghiên cứu với góc nhìn đa chiều và khám phá cách tối ưu hóa chất lượng dinh dưỡng.

 • Du học Đài Loan ngành kiến trúc

Du học kiến trúc tại Đài Loan thu hút nhiều du học sinh bởi nền kiến trúc độc đáo và bảo tàng tuyệt vời. Đài Loan luôn dẫn đầu trong thiết kế kiến trúc và thu hút khách du lịch. Xứ Đài cũng chú trọng vào môi trường giáo dục thiết kế nội thất.

du học đài loan gồm những ngành nào

 • Du học Đài Loan ngành luật

Đài Loan là địa điểm phát triển ngành luật quốc tế. Du học luật ở Đài Loan giúp học sinh nắm vững quyền con người, luật thương mại quốc tế và kỹ năng ngoại giao.

 • Du học Đài Loan ngành kinh tế

Đài Loan có nền kinh tế cạnh tranh mạnh trên toàn cầu và đầu tư vào giáo dục. Du học kinh tế- quản lý tại Đài Loan là lựa chọn ưu tiên.

 • Du học Đài Loan ngành thiết kế

Du học thiết kế ở Đài Loan đang được quan tâm vì chất lượng giảng dạy tuyệt vời và tính chuyên môn cao. Ngành này không thua kém bất kỳ quốc gia phát triển nào trên thế giới.

 • Du học Đài Loan ngành thiết kế thời trang

Du học Đài Loan ngành thiết kế thời trang mang lại bằng cử nhân chính quy toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội kết hợp học tập và làm việc với mức lương hấp dẫn từ 15-20 triệu đồng/tháng.

 • Du học Đài Loan ngành thú y

Du học Đài Loan ngành thú y giúp bạn chăm sóc và điều trị bệnh cho động vật. Bằng cử nhân Thú y còn mở ra cơ hội làm việc với những loài động vật quý hiếm trên toàn cầu.

 • Du học Đài Loan ngành kế toán

Du học Đài Loan ngành kế toán giúp bạn xử lý thông tin tài chính của tổ chức hoặc doanh nghiệp. Bạn cũng có cơ hội học các ngành nghề khác như kế toán bán hàng, lương và ngân hàng.

 • Du học Đài Loan ngành makeup

Đài Loan có ngành makeup phát triển mạnh và thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Trong năm 2020, dù khó khăn với đại dịch, ngành này vẫn duy trì và nhu cầu chăm sóc và làm đẹp luôn được coi trọng.

các ngành nghề du học đài loan

 • Du học Đài Loan chuyên ngành múa

Du học Đài Loan ngành múa hấp dẫn với trường đào tạo chất lượng và văn hóa đa dạng. Sinh viên rèn kỹ năng múa, khám phá nghệ thuật và văn hóa Đài Loan. Gặp gỡ nghệ sĩ và giảng viên giúp phát triển tiềm năng trong ngành múa.

 • Du học Đài Loan ngành sinh thái học

Sinh thái học giải quyết các vấn đề sinh thái to lớn và có tiềm năng ứng dụng rộng rãi. Chính phủ Đài Loan quan tâm đến xây dựng sinh thái và bảo vệ môi trường.

Lý do sinh viên quốc tế chọn du học Đài Loan

Các lý do dẫn đầu khi sinh viên quốc tế lựa chọn du học Đài Loan là:

 • Học bổng

Đài Loan có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế học tiếng Hoa tại các trường đại học và thạc sĩ. Học bổng từ 50% đến 100%.

 • Văn hóa đa dạng và phong phú

Tại Đài Loan, văn hóa Trung Hoa truyền thống hòa quyện với văn hóa hiện đại. Bạn có thể thấy sự tồn tại của điện thoại di động, hàng hiệu, tòa nhà cao tầng cùng với hội họa, thư pháp truyền thống, nghệ thuật trà đạo,…

 • Cơ hội việc làm tốt hơn sau khi trở về nước

Đài Loan đứng thứ tư trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký 28,5 tỷ USD. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong các công ty Đài Loan tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn.

du học đài loan nên chọn ngành gì

 • Địa lý

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới và nằm ở phía đông nam Trung Quốc, gần Việt Nam chỉ mất khoảng 3 giờ 30 phút bay từ TP.HCM. Múi giờ chênh lệch 1 tiếng sớm hơn so với Việt Nam, giúp bạn dễ dàng thích nghi với khí hậu và múi giờ mới.

 • Cơ hội học tập chuyên sâu khi du học Đài Loan

Các trường đại học ở Đài Loan có chương trình đào tạo sau đại học tại các trường quốc gia. Với trang thiết bị hiện đại và giảng viên nhiệt tình, du học sinh có thể tập trung nghiên cứu sâu vào lĩnh vực học tập.

 • Chất lượng đời sống tiêu chuẩn cao

Đài Loan có cơ sở hạ tầng hiện đại, tuân thủ pháp luật nghiêm ngặt và hệ thống giao thông, viễn thông, y tế và chăm sóc sức khỏe công cộng rất tốt. Sinh viên quốc tế có cơ hội sống và học tập trong một môi trường an toàn và tiện nghi.

 • Học phí rẻ và hợp lý

Học phí tại các trường đại học ở Đài Loan thấp hơn nhiều nhờ chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Sinh viên quốc tế được coi như sinh viên Đài Loan và không phải trả học phí cao hơn so với sinh viên địa phương.

Những yếu tố cần xem xét khi chọn ngành học tại Đài Loan

 • Chọn trường phù hợp
  • Mỗi trường đại học có những thế mạnh và chuyên ngành riêng. Xem xét cơ sở vật chất, môi trường học tập, giảng viên và tiêu chuẩn đầu vào để chọn trường phù hợp.
 • Chi phí tài chính
  • Mặc dù du học Đài Loan chi phí thấp hơn nhiều quốc gia khác, cần chuẩn bị tài chính đủ để sống và trả học phí.
  • Có học bổng và chính sách miễn học phí kỳ đầu.
  • Cũng có thể làm thêm công việc hoặc tham gia thực tập để giảm chi phí.
 • Sở thích cá nhân
  • Học và làm việc là những hoạt động mà bạn sẽ gắn bó cả đời, vì vậy sự phát triển và thành công của bạn phụ thuộc rất nhiều vào niềm đam mê với ngành học.
 • Xu hướng tuyển dụng
  • Tham khảo các ngành học thu hút nhà tuyển dụng, có nhu cầu và mức lương cao để chọn ngành phù hợp. Xem xét địa điểm, học bổng và học phí theo ngành để đưa ra quyết định chọn ngành dễ dàng hơn.

du học đài loan có những ngành gì

Lời kết

Nếu bạn đang thắc mắc “Du học Đài Loan nên học ngành gì”, hãy nhớ rằng quyết định cuối cùng phụ thuộc vào sở thích, năng lực và mục tiêu cá nhân của bạn.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận