Du học nghề Đài Loan cần bao nhiêu tiền và điều kiện gì?

Du học nghề Đài Loan là một chương trình du học tập trung vào các khóa học nghề, hướng nghiệp và công nghệ tại Đài Loan. Sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào một môi trường đa văn hóa, học hỏi từ các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế. Tìm hiểu ngay nhé!

du học nghề đài loan

Du học nghề Đài Loan là gì?

Đài Loan là một trong những điểm đến nổi tiếng về chương trình giảng dạy du học nghề, thu hút học sinh, sinh viên và người lao động quốc tế. Các trường đào tạo du học nghề Đài Loan rất đặc biệt chú trọng vào khía cạnh thực hành và đảm bảo học viên có thể nắm bắt tính chất và yêu cầu của các công việc một cách tốt nhất. Vậy du học nghề là gì, chương trình giảng dạy có gì nổi bật?

 • Du học nghề là một chương trình du học dành cho các đối tượng có trình độ học vấn không quá cao, với chương trình giảng dạy đào tạo sinh viên quốc tế tự trang bị cho mình những kỹ năng thực chiến trong các lĩnh vực nghề nghiệp. Đây là một trong những hình thức du học khác biệt so với chương trình du học truyền thống, với thời gian kéo dài từ 2-3 năm.
 • Chương trình học nghề khi du học tại Đài Loan luôn cung cấp cho du học sinh nước ngoài những chính sách, ưu đãi và quyền lợi rõ ràng trong quá trình học tập, sinh sống tại Đài Loan. Các trường đào tạo tại đây luôn đảm bảo môi trường học tập đồng thời hỗ trợ du học sinh trong việc tìm kiếm công việc, chỗ ở giải quyết các thủ tục pháp lý liên quan đến việc sinh sống và học tập nơi đây.
 • Du học nghề Đài Loan không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên có thể sử dụng kỹ năng thực chiến đã được học, được thực hànhN để tìm kiếm việc làm tại Đài Loan hoặc trở về quê hương và đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội.

du học nghề đài loan là gì

Những lý do nên đi du học nghề Đài Loan

Du học nghề Đài Loan mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý:

 • Visa dễ dàng: Tỷ lệ đậu visa cao và yêu cầu hồ sơ khá đơn giản.
 • Chứng chỉ công nhận: Bằng cấp du học nghề Đài Loan được công nhận trên toàn thế giới.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Du học nghề tạo cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.
 • Thực tập có lương: Trường đào tạo nghề Đài Loan cung cấp cho du học sinh quốc tế nhiều cơ hội tham gia thực tập có lương tại các doanh nghiệp.
 • Tiếng Anh và chứng minh tài chính: Được đào tạo tiếng Anh căn bản và hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Học liên thông lên đại học: Cơ hội học liên thông lên đại học để tiếp tục học tập và tăng cơ hội nghề nghiệp.

Du học nghề Đài Loan là cách hiệu quả để học và thực hành kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời mở ra cơ hội tuyệt vời cho sự phát triển nghề nghiệp và khám phá văn hóa độc đáo của Đài Loan.

Đối tượng Du học nghề Đài Loan

Du học nghề Đài Loan hướng đến những đối tượng quan tâm và mong muốn phát triển kỹ năng về nghề nghiệp. Thông thường, đối tượng du học nghề Đài Loan bao gồm:

 • Sinh viên trung học: Du học nghề Đài Loan cung cấp cơ hội cho sinh viên trung học muốn tiếp cận với các ngành nghề cụ thể và học tập kỹ năng thực hành từ sớm.
 • Sinh viên đại học: Du học nghề là sự lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên đại học muốn mở rộng kiến thức và trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực nghề nghiệp mình quan tâm.
 • Người lao động: Du học nghề Đài Loan hướng đến những người lao động có nhu cầu nâng cao kỹ năng và cơ hội nghề nghiệp trong các ngành nghề cụ thể.
 • Những người quan tâm đến việc tái định cư: Đài Loan cung cấp cơ hội du học nghề cho những người quan tâm đến việc tái định cư và tìm kiếm cơ hội sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này.

Du học nghề Đài Loan không yêu cầu trình độ học vấn cao như du học truyền thống, mà tập trung vào đào tạo kỹ năng thực tế và cung cấp cơ hội nghề nghiệp. Điều này tạo điều kiện cho một loạt đối tượng học viên từ các độ tuổi có nền tảng học vấn khác nhau tham gia vào chương trình du học nghề Đài Loan.

đối tượng du học nghề tại đài loan

Du học nghề Đài Loan có những ngành gì?

Du học nghề Đài Loan cung cấp một loạt lĩnh vực đa dạng cho học viên lựa chọn. Dưới đây là một số lĩnh vực phổ biến mà du học nghề Đài Loan tập trung đào tạo:

 • Công nghiệp: Xử lý thông tin, CNTT (Công nghệ thông tin), Bảo trì ô tô, Công nghệ máy, Điện, Công nghệ điện tử, Tòa nhà, Kỹ thuật xây dựng.
 • Nông nghiệp: Nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, cảnh quan, bảo vệ và giữ gìn môi trường tự nhiên.
 • Y học: Điều dưỡng, vệ sinh nha khoa, phòng thí nghiệm nha khoa, vật lý trị liệu, vận động trị liệu, nghe nói.
 • Làm đẹp và nấu ăn: Cắt tóc, làm đẹp, trang điểm, dinh dưỡng, nấu ăn, làm bánh kẹo, làm bánh.
 • Giáo dục / phúc lợi xã hội: Giáo dục mầm non, phúc lợi chăm sóc điều dưỡng, phúc lợi xã hội, phúc lợi sức khỏe tâm thần.
 • Thương mại: Kinh doanh, Kế toán, Lữ hành, Du lịch, Khách sạn, Kế toán, Quản lý, Quản lý Bệnh viện, Công an, An ninh.
 • Thời trang: Thiết kế thời trang, Kinh doanh thời trang, May trang phục Nhật Bản, Dệt kim / Thủ công mỹ nghệ.
 • Văn hóa: Nhạc, video, phát thanh, rạp phim, nhiếp ảnh, truyện tranh, ngoại ngữ, công chức, thể thao, động vật.

Các lĩnh vực này cung cấp cơ hội cho học viên phát triển kỹ năng chuyên môn và chuẩn bị cho sự nghiệp trong các ngành nghề đa dạng. du học nghề Đài Loan đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng học viên và mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn trong tương lai.

Điều kiện đi du học nghề Đài Loan

Đối với các chương trình du học nghề Đài Loan, điều kiện đầu vào không quá khó khăn với những yêu cầu cơ bản như sau:

 • Chứng chỉ TOCFL A1: Du học sinh nghề tại Đài Loan cần có chứng chỉ TOCFL A1 (Test of Chinese as a Foreign Language – Level A1) để đảm bảo khả năng giao tiếp tiếng Trung cơ bản. Bạn có thể được đào tạo ngay tại công ty/ trung tâm tư vấn khi đăng ký chương trình du học nghề.
 • Độ tuổi: Ứng viên phải từ 18 đến 25 tuổi để đủ điều kiện tham gia chương trình du học nghề Đài Loan. Những học viên trẻ tuổi hơn có cơ hội tốt hơn vì họ có thể tốt nghiệp sớm và bắt đầu sự nghiệp nhanh chóng.
 • Học vấn: Điểm học vấn tối thiểu yêu cầu thường là từ 6.0 trở lên. Tuy nhiên, yêu cầu cụ thể có thể khác nhau tùy theo từng chương trình học và trường đào tạo.

Những yêu cầu trên giúp đảm bảo rằng du học sinh có kiến thức cơ bản và sẵn sàng tham gia vào chương trình du học nghề Đài Loan. Tuy nhiên, cụ thể về yêu cầu và tiêu chí đầu vào có thể thay đổi tùy theo từng trường và chương trình đào tạo cụ thể.

du học nghề tại đài loan có những ngành gì

Chi phí du học nghề Đài Loan

Chi phí du học nghề Đài Loan có thể bao gồm các khoản sau:

 • Học phí: Học phí cho chương trình Du học nghề Đài Loan thường phụ thuộc vào trường và chương trình học mà bạn đăng ký. Học phí có thể khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực và thời gian học. Để biết rõ hơn về học phí cụ thể, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đào tạo hoặc các cơ quan tư vấn du học. Dưới đây mức học phí mà bạn có thể tham khảo:
  • Hệ đại học: Chi phí học phí dao động từ khoảng 20.000 đến 56.000 TWD/1 học kì (tương đương khoảng 17 đến 46 triệu VNĐ) tuỳ thuộc vào trường và ngôn ngữ học (tiếng Trung hoặc tiếng Anh).
  • Hệ thạc sĩ: Với mức học phí cao hơn, dao động từ khoảng 40.000 đến 60.000 TWD/1 học kì (tương đương khoảng 33 đến 50 triệu VNĐ).
  • Hệ tiến sĩ: Học phí dao động từ khoảng 40.000 đến 70.000 TWD/1 học kì (tương đương khoảng 33 đến 58 triệu VNĐ).
 • Chi phí sinh hoạt: Bạn cần xem xét các chi phí sinh hoạt như chỗ ở, ăn uống, đi lại, mua sắm và các hoạt động giải trí. Đài Loan có mức sống trung bình, và chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn như Đài Bắc và Đài Nam sẽ cao hơn so với các vùng nông thôn.
 • Bảo hiểm y tế: Để du học tại Đài Loan, bạn có thể được yêu cầu mua bảo hiểm y tế. Chi phí bảo hiểm y tế sẽ phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm mà bạn chọn.
 • Visa và các chi phí liên quan: Bạn cần xem xét chi phí liên quan đến visa du học, chẳng hạn như phí xin visa và các chi phí phát sinh khác liên quan đến quá trình xin visa.
 • Các chi phí khác: Ngoài những khoản phí trên, còn có thể có các chi phí khác như giấy tờ, học liệu, tiền đặt cọc và phí dịch vụ của các tổ chức tư vấn du học.

Để biết rõ hơn về chi phí du học nghề Đài Loan, bạn nên tìm hiểu từng trường và chương trình cụ thể mà bạn quan tâm và tham khảo thông tin từ các nguồn đáng tin cậy. Bạn cũng có thể liên hệ MNI GROUP để được tư vấn kỹ càng hơn.

Thời gian du học nghề Đài Loan là bao lâu

Thời gian du học nghề Đài Loan thường kéo dài từ 1 đến 3 năm, tùy thuộc vào chương trình và lĩnh vực mà bạn chọn. Một số chương trình ngắn hơn có thể chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Thời gian học cụ thể sẽ được xác định trong kế hoạch học tập của từng chương trình. Thông thường, chương trình du học nghề Đài Loan tập trung vào đào tạo thực hành và kiến thức cụ thể trong lĩnh vực nghề nghiệp, giúp học viên nắm vững kỹ năng và chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Uư điểm của du học nghề Đài Loan

Tiết kiệm chi phí

So với các nước khác trên thế giới, thì chi phí du học nghề tại Đài Loan vẫn nằm trong mức phí dễ thở, mà nhiều sinh viên du học sinh quốc tế có khả năng chi trả được. Bên cạnh đó, sinh viên tham gia chương trình học này được hưởng lương thực tập, kiếm thêm thu nhập trang trải học phí, sinh hoạt hoặc gửi thêm về cho gia đình.

Chương trình học ngắn

So với các hệ học truyền thống khác, thì du học nghề Đài Loan có thời gian đào tạo ngắn tùy thuộc vào chương trình học và lĩnh vực nghề nghiệp đăng kí. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên sau tốt nghiệp có được cơ hội tìm được việc làm với mức thu nhập ổn tương xứng với kinh nghiệm chuyên môn được trải nghiệm trước đó. Chính vì vậy, hình thức này khá thích hợp dành cho những ai muốn được học nghề, nhưng lại không muốn mất quá nhiều thời gian mà vẫn có được nguồn thu nhập tốt nhất.

Nhiều cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

Chính vì được học và tham gia làm việc thực chiến trong suốt quá trình cho các công ty, doanh nghiệp liên kết với nhà trường trước đó mà các bạn sinh viên đã tự mình trang bị sẵn những kinh nghiệm chuyên môn trong nghề. Vậy nên, với tấm bằng sau tốt nghiệp cùng kỹ năng sẵn có du học sinh quốc tế dễ dàng tìm kiếm cho mình được một công việc đúng với chuyên ngành.

Định cư tại Đài Loan

Sau thời gian học tập tại trường và đi làm cho các công ty Đài Loan, các bạn sinh viên dễ dàng có cơ hội xin định cư tại đây. Đây là cơ hội lớn giúp bạn được sinh sống và thực hiện ước mơ của mình.

Môi trường học tập và môi trường sống dễ hòa nhập

Nền văn hóa của Đài Loan khá tương đồng với Việt Nam chúng ta, vậy nên việc hòa nhập vào môi trường sống và học tập tại nơi đây là điều dễ dàng dành cho sinh việt Việt Nam. Hơn nữa, con người Đài Loan khá hiếu khách và thân thiện nên bạn dễ dàng tạo dựng được các mối quan hệ giữa người với người.

Lời kết

Du học nghề Đài Loan là một cơ hội tuyệt vời để tiếp cận với kiến thức chuyên môn và trang bị bản thân với kỹ năng thực tế trong lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn yêu thích. Nếu bạn đang có nhu cầu du học nghề Đài Loan, liên hệ MNI GROUP để được tư vấn và hướng dẫn bạn nhé!

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận