Tìm hiểu về du học ngắn hạn tại Đài Loan chi tiết nhất

Du học ngắn hạn là một trải nghiệm giáo dục đầy thú vị và khá là hấp dẫn cho phép sinh viên khám phá và trau dồi kiến thức tại một quốc gia mới trong một khoản thời gian ngắn. Với danh tiếng của mình trong lĩnh vực giáo dục cùng nền văn hóa đa dạng, du học ngắn hạn tại Đài Loan trở thành lựa chọn cho con đường trau dồi học vấn của nhiều du học sinh quốc tế.

du học ngắn hạn tại đài loan

Du học ngắn hạn tại Đài Loan

So sánh du học dài hạn và du học ngắn hạn tại Đài Loan

Du học dài hạn và du học ngắn hạn tại Đài Loan đều mang lại những lợi ích và cơ hội học tập quốc tế giống nhau. Tuy nhiên, chúng cũng có những điểm khác biệt đáng lưu ý. Dưới đây là một vài so sánh nhỏ giữa hai hình thức du học này:

Chương trình du học ngắn hạn

 • Tham gia chương trình du học ngắn hạn tại Đài Loan, bạn sẽ được trải nghiệm một loạt các khóa học và chương trình đào tạo trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo chất lương chương trình giảng dạy.
 • Các chương trình học này bao gồm du học ngôn ngữ ngắn hạn tại Đài Loan, chương trình trao đổi du học sinh giữa các trường, chương trình tìm hiểu văn hóa, hội thảo du học và nhiều hình thức đào tạo khác.

Trong số đó, chương trình du học tiếng hoa hệ ngôn ngữ là một trong những chương trình học ngắn hạn phổ biến nhất. Thời gian đào tạo thông thường kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm hoàn toàn phù hợp với mọi học sinh, sinh viên muốn tham gia đăng ký khóa học. (thời gian học tùy thuộc vào mong muốn, nhu cầu khi đăng ký học của du học sinh quốc tế mà không bị phụ thuộc vào trường).

Bằng việc tham gia vào các chương trình du học ngắn hạn tại Đài Loan, bạn sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng phản xạ ngôn ngữ với người bản xứ. Bên cạnh đó, có được những trải nghiệm khám phá văn hóa, con người, ẩm thực hiểu hơn về quốc gia Đài Loan.

Dù thời gian học tập ngắn nhưng những kiến thức và kinh nghiệm bạn tích lũy được sẽ góp phần đáng kể vào sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của bạn trong tương lai.

chương trình du học ngắn hạn

Chương trình du học dài hạn

 • Trái ngược với du học ngắn hạn, du học dài hạn là một trong những hình thức du học kéo dài từ 2 đến 4 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Chương trình học dài hạn dành cho du học sinh quốc tế thường sẽ là những chương trình học tại các trường Cao đẳng/ Đại học (hệ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ).

Việc đăng kí chương trình du học dài hạn là một quyết định quan trọng đòi hỏi sự cân nhắc và suy nghĩ thận trọng, bởi vì nó liên quan trực tiếp đến tương lai của bạn sau này.

Du học dài hạn thực sự là một cuộc chiến lớn mà người học cần phải đối mặt, nó đòi hỏi sự rèn luyện và tính kiên nhẫn để hoàn thành chương trình học trong thời gian dài để nhận lại trái ngọt sau 2-4 năm học tập tập nơi xứ người.

Nội dung khóa học

Chương trình lý thuyết du học ngắn hạn tiếng Trung

Trong chương trình du học ngắn hạn này du học sinh quốc tế sẽ được tham gia vào các lớp học tiếng Hoa phù hợp với khả năng học tập của mỗi người. Đồng thời, dựa vào phân loại , xếp hạng khả năng ngôn ngữ của từng sinh viên trung tập hoa ngữ tại trường sẽ có những cách dạy khác nhau giúp sinh viên dễ dàng tiếp tận, thu nhận kiến thức một cách dễ dàng nhất.

 • Môi trường học tập ở lớp sẽ tập trung nhiều vào việc tương tác trực tiếp giữa giáo viên với du học sinh, như vậy sẽ giúp sinh viên nắm vững ngôn ngữ hơn.
 • Các lớp học tiếng Hoa tại Đài Loan thường áp dụng phương pháp giảng dạy linh hoạt, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của từng học viên.
 • Giáo viên sẽ đưa ra các bài tập rèn luyện phù hợp để du học sinh có thể áp dụng và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ một cách hiệu quả.

lớp học tiếng trung

Kết hợp chương trình học ngắn hạn tiếng Trung cùng với du lịch Đài Loan

Ngoài việc tham gia các chương trình học lý thuyết trên lớp, du học sinh tại Đài Loan cũng có cơ hội được trải nghiệm, khám phá các địa điểm du lịch mang tính nhân văn tại đây. Những hoạt động này không chỉ giúp du học sinh làm quen với văn hóa và tập quán của người Đài Loan, mà còn cung cấp cơ hội áp dụng ngôn ngữ trong tình huống thực tế và rèn luyện kỹ năng giao tiếp.

Một số hoạt động ngoại khóa thực tế mà sinh viên có cơ hội được tham quan trải nghiệm, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, lịch sử như đến các ngôi chợ truyền thống nổi tiếng tại Đài Loan, phá đảo các khu chợ đêm hay viếng thăm bảo tàng lịch sử…

Không chỉ dừng lại ở việc khám phá các đại điểm du lịch trên, sinh viên còn được tiếp xúc trực tiếp với văn hóa, con người nơi đây được gặp gỡ, trò chuyện với người dân địa phương như vậy phần nào giúp sinh viên hiểu rõ hơn về phong cách sống, tập quán và giá trị nhân sinh của đất nước này. Qua sự tương tác kết hợp này, sinh viên sẽ có góc nhìn đa chiều sâu hơn về văn hóa Đài Loan.

du lịch đài loan

Các chương trình du học ngắn hạn tại Đài Loan

Chương trình du học ngắn hạn tại Đài Loan không chỉ mang tính lý thuyết mà trong đó còn là sự kết hợp thực tiễn với các chuyến tham quan nhân văn. Du học sinh quốc tế khi tham gia chương trình học ngắn hạn tiếng trung sẽ được giảng viên cung cấp tài liệu giảng dạy đa dạng có thể tùy chỉnh cùng với các hoạt động hỗ trợ ngoại khóa để tối ưu hóa quá trình học tập cho sinh viên. Cụ thể như sau:

 • Tài liệu giảng dạy:
  • Chương trình sử dụng sách giáo khoa được biên soạn gần gũi với thực tế, giúp sinh viên mới đến Đài Loan có thể hiểu và hòa nhập dễ dàng vào cuộc sống ở đảo quốc này.
  • Những tài liệu này được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo tính ứng dụng và phù hợp với mục tiêu học tập của sinh viên.
 • Hoạt động hỗ trợ ngoại khóa:
  • Chương trình học tập không chỉ tập trung vào lớp học mà còn đưa ra nhiều hoạt động ngoại khóa cùng bài tập nhóm nhỏ để sinh viên có cơ hội thực hành ứng dụng kiến thức, nội dung đã học vào thực tiễn.
  • Điều này giúp sinh viên rèn kỹ năng thực chiến, tăng cường khả năng giao tiếp và sáng tạo, đồng thời xây dựng mối quan hệ và tương tác giữa người với người.
 • Lớp hướng dẫn:
  • Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ tham gia vào các lớp hướng dẫn của thầy cô giảng viên, nơi nhận được nội dung bài giảng và các bài tập nhóm để thực hành và rèn luyện.
  • Các thành viên trong nhóm sẽ cùng nhau hỗ trợ, hướng dẫn lẫn nhau, giúp hiểu sâu hơn về kiến thức và nhanh chóng hoàn thành bài tập được giao.
  • Sự hỗ trợ và giao lưu trong nhóm như thế này sẽ giúp sinh viên tạo ra môi trường học tập tích cực và khuyến khích sự trao đổi ý kiến và kinh nghiệm, đồng thời nâng cao đươc kĩ năng giao tiếp của bản thân.

Điểm nổi bật của du học Đài Loan ngắn hạn

Thời gian học không quá dài

Thời gian tham gia khóa học ngắn, không quá dài thích hợp dành cho những bạn sinh viên muốn tối ưu thời gian học nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng chương trình giảng dạy cùng những bài học lý thuyết, thực hành đầy thú vị và mới mẻ.

Một khóa học kéo dài vài tuần tới vài tháng tuy bị giới hạn về thời gian nhưng sẽ cho phép bạn có cơ hội tương tác và làm quen sơ bộ với cuộc sống của một du học sinh. Đồng thời, trở thành du học sinh ngắn hạn của chương trình học tiếng Trung cũng giúp bạn dễ dàng xác định được lộ trình và kế hoạch dài hạn cho bản thân trong tương lai sau này.

Điều kiện và thủ tục đơn giản

Điều kiện và thủ tục để tham gia chương trình du học ngắn hạn tại Đài Loan không quá phức tạp hay khắt khe như một số nước khác. Quá trình đăng ký và xử lý hồ sơ được đơn giản hóa, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

điều kiện du học ngắn hạn

Cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu trong khu vực

Với một hệ thống giáo dục đa dạng và tiên tiến, Đài Loan đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Khóa học ngắn hạn tại Đài Loan mang lại cho bạn môi trường học tập đa văn hóa, nơi bạn có thể tiếp xúc với nền văn hóa độc đáo và giao lưu với các bạn học sinh quốc tế.

Với những khóa du học Đài Loan ngắn hạn, bạn có thể khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, tham gia vào các hoạt động văn hóa và tận hưởng những trải nghiệm độc đáo mà đất nước này mang lại.

Từ việc khám phá các thành phố hiện đại và sôi động cho đến việc khám phá thiên nhiên tươi đẹp và các điểm du lịch lịch sử, Đài Loan sẽ không làm bạn thất vọng.

Điều kiện du học Đài Loan ngắn hạn

Các điều kiện để tham gia chương trình du học Đài Loan ngắn hạn bao gồm:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời gian không quá 4 năm.
 • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc đại học từ một trường hợp lệ.
 • Điểm học trung bình trên bảng điểm cấp 3 từ 6.0 trở lên.
 • Có chứng chỉ năng lực tiếng Trung Hoa TOCFL ở cấp độ 1 trở lên. Chứng chỉ này xác nhận khả năng sử dụng tiếng Trung Hoa và được cấp bởi các tổ chức chính thức.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC từ 350 điểm trở lên. Chứng chỉ này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh và có thể được đạt được thông qua kỳ thi TOEIC.

Điều kiện trên được thiết lập nhằm đảm bảo rằng các sinh viên du học Đài Loan ngắn hạn đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ và trình độ học tập cần thiết để tham gia vào chương trình.

Chi phí du học Đài Loan ngắn hạn

So với các hệ học khác chi phí du học Đài Loan ngắn hạn được xem là hợp lý và không quá cao. Tại sao lại nói như vậy, bởi vì:

 • Nếu bạn phải tự túc chi phí học tập và sinh hoạt, ăn ở thì mức chi trả hàng năm thường không vượt quá 2500 USD/ kỳ học 3 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể quản lý tài chính một cách hiệu quả và có thể vạch ra cho mình một kế hoạch tiết kiệm chi phí nằm trong khả năng của mình khi đặt chân đến Đài Loan. Ngoài ra, để có thể tối giản phần chi phí mỗi kỳ học, hãy thật cố gắng chăm chỉ học tập một cách tốt nhất để nhận được hộc bổng từ trường cho kỳ sau nhé. Bằng cách này, du học sinh tham gia khóa học ngắn hạn tại Đài Loan
 • Chi phí vật dụng sinh hoạt hàng ngày tại Đài Loan cũng chỉ đắt hơn khoảng 1,5 lần so với Việt Nam. Với giá thành mắc hơn 1,5 lần như vậy, bạn có thể tự điều chỉnh và sắp xếp ngưỡng chi phí mà mình dành cho mỗi tháng, mỗi kỳ học là bao nhiêu mà không lo lắng bị thâm hụt ngân sách.

Với việc chi phí du học và sinh hoạt tại Đài Loan được kiểm soát và ổn định, bạn có thể tập trung vào việc học tập và trải nghiệm một môi trường học tập đa văn hóa mà Đài Loan mang lại mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề tài chính.

lí do chọn du học ngắn hạn

Tại sao nên chọn du học Đài Loan ngắn hạn

Trong những năm gần đây, du học Đài Loan đã trở thành xu hướng phổ biến đối với nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Có nhiều lý do giải thích cho sự tăng trưởng này và một trong những yếu tố quan trọng nhất là những nỗ lực của chính phủ Đài Loan để đầu tư vào lĩnh vực giáo dục và thu hút nhân tài.

 •  với sự đầu tư toàn diện vào môi trường học tập, giáo dục tại Đài Loan được đánh giá mang tầm chất lượng hàng đầu trong khu vực Châu Á. Khi mà hiện nay, Đài Loan có hơn 100 tổ chức giáo dục đại học, cùng với một số hệ thống giáo dục được đầu tư, quản lý chặt chẽ, đảm bảo chất lượng cho con đường học vấn của du học sinh quốc tế tại đây.
 • Ngoài chương trình học ngắn hạn tiếng hoa ra, thì chương trình du học ngắn hạn tại Đài Loan còn tập trung mạnh mẽ vào Giáo dục Công nghệ và Dạy nghề (TVE) đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.
 • Chương trình du học ngắn hạn tại Đài Loan cung cấp một loạt các ngành học đa dạng, đặc biệt chú trọng vào thực tiễn công việc như vậy sẽ tạo điều kiện cho sinh viên phát triển bản thân một cách tốt nhất cho sau này.
 • Học phí cho các khóa du học ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế tại Đài Loan không quá cao. Điều này làm cho chương trình học ngắn hạn trở thành lựa chọn phù hợp với đa số sinh viên muốn theo học tại Đài Loan.

Tóm lại, nhờ vào chất lượng giáo dục hàng đầu, sự đầu tư vào môi trường học tập và các chương trình đa dạng, du học Đài Loan ngắn hạn đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế, đồng thời phù hợp với nguyện vọng của sinh viên trong việc mở rộng kiến thức và phát triển bản thân trong tương lai.

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy du học ngắn hạn tại Đài Loan là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, khám phá văn hóa Đài Loan và phát triển kỹ năng, tư duy của bản thân. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin và chia sẻ trên sẽ đem lại những giá trị hữu ích và giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn về chương trình du học này, một chương trình đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới trẻ.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận