Du học Phật giáo tại Đài Loan thông tin chi tiết nhất

Với sự phát triển của mạng lưới giáo dục quốc tế, nhiều sinh viên và nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đang tìm kiếm những chương trình du học độc đáo và sâu sắc. Và du học Phật giáo tại Đài Loan là một trong những điểm đến phổ biến cho những ai quan tâm đến nền văn hóa Phật giáo này.

du học phật giáo tại đài loan

Du học Phật giáo tại Đài Loan

Đôi nét về Phật giáo tại Đài Loan

Phật giáo tại Đài Loan không chỉ đại diện cho niềm tin trong việc xoa dịu những nỗi đau hiện tại do ngu dốt, tham lam và bất lương tạo ra. Nó còn đóng vai trò là một nền tảng để đối mặt với khổ đau trong cuộc sống và tìm đến sự giải thoát.

Trong quá khứ, Phật giáo đã phải chịu đựng sự đàn áp tại Trung Quốc và Đài Loan, nhưng hiện nay, nó đã trở nên mạnh mẽ hơn nhiều so với nguồn gốc của nó tại Ấn Độ.

Đạo Phật đã được mang đến Đài Loan khoảng 400 năm trước bởi những cộng đồng người Hán di cư. Trong hai thập kỷ qua, Phật giáo tại Đài Loan đã phát triển một cách nhanh chóng và sáng rực.

Nó tiếp tục thu hút một số lượng đáng kể các thanh niên trí thức được giáo dục tốt và nuôi dưỡng niềm tin cao quý. Những tập tục như ăn chay và tôn kính Quan Âm Bồ Tát được sự tôn trọng và duy trì bởi người dân Đài Loan.

Đặc biệt, với tư cách là một quốc gia dân trí cao, người dân ở Đài Loan có ý thức bảo vệ môi trường, và tự giác giảm thiểu, thậm chí loại bỏ hoàn toàn việc đốt nhang và giấy.

Du học Phật giáo tại Đài Loan liệu có lý tưởng

Ngành Phật học tại Đài Loan đóng vai trò dẫn đầu trong việc đào tạo những chuyên gia chất lượng cao, những nhà nghiên cứu và những người truyền bá tri thức về Phật giáo.

Phật giáo là tôn giáo nổi tiếng tại Đài Loan, và người dân Đài Loan tuân thủ nhánh Phật giáo Đại thừa kết hợp với các nguyên tắc của Nho giáo. Tôn giáo Phật ở Đài Loan có những đặc điểm đáng chú ý như sau:

 • Tính dân tộc học

Tôn giáo ở Đài Loan kết hợp và tổng hợp các yếu tố truyền thống, sự hòa hợp của nhiều nền văn hóa tôn giáo từ Trung Quốc, Ấn Độ và các nước khác.

 • Tính thế tục sâu sắc

Giáo lý Phật giáo được thấm nhuần vào cuộc sống hàng ngày của người dân. Những giá trị của Phật giáo được tôn trọng và đề cao trong đời sống của họ.

đôi nét về phật giáo

 • Phát triển đồng bộ với nền kinh tế

Tôn giáo Phật giáo ở Đài Loan phát triển mạnh mẽ và đồng hành với sự phát triển kinh tế. Họ coi trọng các giá trị hiện đại như bình đẳng, tự do và lý trí.

Các tổ chức Phật giáo cũng tham gia tích cực vào cộng đồng, hỗ trợ các hoạt động từ thiện và cứu trợ trong các tình huống khẩn cấp.

 • Tính nhân đạo thực tế

Các trường Đại học Phật giáo tại Đài Loan tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi, tự hoàn thiện bản thân và đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ và giúp đỡ những người yếu thế.

Khi du học Phật giáo tại Đài Loan, bạn cũng sẽ được hướng dẫn về tình yêu thiên nhiên, lòng hiếu khách và nghệ thuật trà đạo, thể hiện tinh thần nhân đạo.

Điều kiện du học Phật giáo tại Đài Loan

Theo thông tin được cập nhật từ MNI GROUP, chương trình du học Phật học tại Đài Loan không đặt quá nhiều yêu cầu đối với sinh viên quốc tế.

Có thể nói rằng để du học Phật giáo hoặc tự túc du học Đài Loan, bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu về năng lực học tập, ngoại ngữ và hành chính. Bên cạnh đó, bộ hồ sơ du học cần bổ sung đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc).
 • Bảng điểm cao đẳng/đại học.
 • Bản gốc chứng chỉ TOEIC/IELTS/TOEFL/TOCFL.
 • Thư giới thiệu từ cơ quan hoặc giảng viên (đối với bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ).
 • Giấy chứng minh tài chính.
 • Mẫu đăng ký riêng của trường (có thể in tại trang web chính thức của trường Đại học).
 • Bản kế hoạch học tập viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.
 • Đơn xin cấp học bổng du học Phật giáo.

Ngoài ra, tùy vào yêu cầu tuyển sinh của từng trường, bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ khác vào hồ sơ của mình.

Hãy lưu ý rằng việc hoàn thành bộ hồ sơ một cách hoàn mỹ cũng là một bước thành công đầu tiên trong hành trình du học Phật học tại Đài Loan.

Chương trình du học Phật giáo tại Đài Loan có gì đặc biệt

Ưu điểm nổi bật

Phật giáo đã ra đời với mục đích chính là mang lại hạnh phúc cho con người. Giáo dục trong ngành Phật giáo nhằm truyền dạy cho con người cách sống đúng và đạo đức tốt.

Việc du học Phật học tại Đài Loan sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó. Tuy nhiên, quan trọng nhất là sự nỗ lực từ chính bản thân để có một cuộc sống tự do và không bị áp lực.

Đạo Phật coi trọng tâm hồn và trí tuệ của con người, chỉ khi tâm hồn được trong sạch thì trí tuệ mới thông suốt. Những bài giảng trong quá trình du học đại học Phật học tại Đài Loan sẽ giúp bạn rèn luyện tâm hồn và mở rộng trí tuệ.

Chương trình du học Phật học Đài Loan đặt nỗ lực vào việc cung cấp một môi trường học tập độc đáo cho những người muốn khám phá sâu hơn về giáo lý, lịch sử, ngôn ngữ và thực hành Phật giáo.

khám phá du học phật giáo tại đài loan

Ngoài việc cung cấp các khóa học liên quan đến nghiên cứu Phật học, chương trình đại học và sau đại học tại các trường Đại học tích hợp các hoạt động thực hành Phật giáo theo nhiều hình thức khác nhau, song song với nghiên cứu học thuật về tư tưởng và lịch sử Phật giáo.

Chương trình tập trung vào sự phát triển học thuật của sinh viên và cung cấp một phương pháp tiếp cận toàn diện bằng việc kết hợp trí tuệ con người với việc thực hành các phương pháp tu dưỡng tinh thần.

Sinh viên còn có cơ hội giao lưu trực tiếp với các học giả xuất sắc từ Đài Loan và quốc tế, từ đó trải nghiệm một hành trình học tập đa dạng, tham gia các buổi thuyết giảng, hội nghị và hội thảo.

Hơn nữa, trong quá trình học tập, bạn không chỉ học được giáo lý mà còn biết cách áp dụng vào cuộc sống trong xã hội hiện đại. Điều này là một điểm quan trọng và đáng ngưỡng mộ mà các Phật tử tại Đài Loan muốn chia sẻ với các sinh viên.

Quan trọng là làm thế nào để những kiến thức khô khan trở thành sự trải nghiệm ngọt ngào, góp phần vào việc xây dựng đất nước và quê hương. Giáo dục Phật giáo tại Đài Loan mang đến những suy nghĩ mới và tư tưởng khác biệt.

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của chương trình du học Phật học tại Đài Loan mà MNI GROUP muốn chia sẻ với bạn:

 • Tham gia nghiên cứu học thuật về lịch sử, triết học thông qua việc thực hành Phật giáo thường xuyên.
 • Tập trung vào việc đạt được kỹ năng ngôn ngữ cổ điển.
 • Tinh thần đoàn kết, khuyến khích nghiên cứu tất cả các truyền thống Phật giáo chính và tôn vinh sự đa dạng của các truyền thống Phật giáo.
 • Đào tạo học giả và hành giả, sinh viên mang lòng từ bi và trí tuệ của Phật giáo.
 • Không giới hạn độ tuổi, tuyển sinh học viên từ 18 tuổi trở lên.
 • Tuyển sinh cả chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Trung.
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại Đài Loan trong nhiều lĩnh vực như Truyền thông và Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch, Sư phạm,…

Học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan hấp dẫn

Chương trình du học Phật giáo tại Đài Loan thực sự đáng giá và bạn đã phải lòng ngành học này. Tuy nhiên, nếu tài chính hạn chế, làm thế nào để bạn có thể thực hiện ước mơ du học?

Phương pháp săn học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan là lựa chọn khả thi nhất cho những bạn muốn du học nhưng gặp khó khăn về gia đình hoặc muốn tự lập mà không phụ thuộc vào gia đình.

Tại Đài Loan, có nhiều chương trình học bổng được cung cấp bởi các trường đại học, chính phủ và tổ chức giáo dục, với mức hỗ trợ học phí từ 30% đến 100%.

Giá trị của học bổng phụ thuộc vào năng lực của bạn, nếu bạn xuất sắc, có thể nhận được học bổng du học Phật giáo toàn phần và cả khoản tiền hỗ trợ sinh hoạt hàng tháng.

học bổng du học phật giáo

Ngay cả khi thành tích không quá xuất sắc, bạn vẫn có thể nhận được học bổng tương xứng.

Tuy nhiên, MNI GROUP cũng muốn lưu ý rằng, tiêu chí xét học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan không chỉ dựa trên thành tích học tập, mà còn phụ thuộc vào hoạt động tình nguyện và các chương trình thực tế mà bạn đã tham gia.

Bản kế hoạch học tập cũng là yếu tố quan trọng được đánh giá. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết bản kế hoạch học tập cho du học Đài Loan, MNI GROUP sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chúng tôi đã có kinh nghiệm hướng dẫn nhiều sinh viên đạt được thành công khi du học tại Đài Loan và tự tin giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học Đài Loan một cách tốt nhất.

Top 5 trường đại học dành cho bạn du học Phật giáo tại Đài Loan

Đại học Huyền Trang (Hsuan-Chuang University)

Đại học Hsuan Chuang, thành lập năm 1997 tại Tân Trúc, Đài Loan, là một trường đại học tư nhân giống như các trường khác ở Đài Loan. Trường tạo điều kiện tự do tôn giáo và giáo dục đức độ theo lời Phật dạy.

đại học huyền trang

Đại học Hsuan Chuang tập trung vào giảng dạy xuất sắc, nâng cao học sinh và phát triển giáo dục đổi mới.

Trường cung cấp học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan với giá trị lên đến hơn 50,000,000 VND, bao gồm học phí và ký túc xá. Sinh viên cũng có cơ hội làm thêm để hiểu về văn hóa và đời sống ở Đài Loan và gia tăng thu nhập.

Đại học Từ Tế (Tzu Chi University)

Đại học Từ Tế, do Tổ chức cứu trợ Từ Bi Phật giáo Tử Chi thành lập, mang sứ mệnh Từ thiện, Chăm sóc y tế, Giáo dục và Nhân văn. Trường tuyển sinh sinh viên quốc tế và vinh danh những sinh viên xuất sắc.

đại học từ tế

Học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan bao gồm miễn toàn bộ học phí, chi phí khác và trợ cấp hàng tháng lên đến 5.000 Đài tệ.

Đại học Huafan (Huafan University)

Huafan University, trường đại học do cộng đồng Phật giáo Đài Loan thành lập, kết hợp giáo dục Đài Loan và văn hóa Phật giáo trong chương trình giảng dạy.

Được thành lập từ năm 1990 tại ngoại ô Đài Bắc, trường tự hào về giáo dục xuất sắc, giảng viên năng động và khung cảnh miền núi yên bình.

đại học hoa phạm

Huafan University bao gồm bốn trường cao đẳng và đại học, đặc biệt tập trung vào ngành Phật giáo.Trường chỉ tuyển sinh viên quốc tế vào kỳ mùa thu hàng năm.

Ngoài ra, trường cũng cung cấp nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên du học Phật giáo tại Đài Loan, bao gồm miễn học phí cho năm học đầu tiên cho tân sinh viên quốc tế và hỗ trợ tài chính lên đến 100.000 NDT cho sinh viên xuất sắc có học lực trung bình trên 70 điểm và điểm hạnh kiểm trên 80 điểm.

Đại học Phật Quang (Fo Guang University)

Đại học Fo Guang, do Hòa thượng Hsing Yun – người sáng lập Fo Guang Shan – thành lập, nằm tại làng Linmei, thị trấn Jiaoxi, quận Yilan, Đài Loan.

Trường tự hào về vẻ đẹp thiên nhiên tinh tế và mang đến môi trường học tập tốt với các phòng học đơn giản nhưng tinh tế. Hiện có năm trường cao đẳng với các ngành học đa dạng.

đại học phật quang

Chính sách học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan của trường đề cao đạt điểm tích lũy và cư trú tại ký túc xá, cung cấp học bổng trị giá 50.000 NT$ và trợ cấp 5.000 NT$/tháng.

Đại học Nam Hoa (Nanhua University)

Đại học Nam Hoa (NHU) là trường đại học đa ngành được thành lập bởi Fo Guang Shan. Triết lý giáo dục của trường nhấn mạnh sự siêng năng, trung thực và khiêm tốn.

Chương trình du học Phật giáo tại Đài Loan tại NHU thuộc Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Cao đẳng Nhân văn của Đại học Nanhua.

Học bổng du học Phật giáo tại Đài Loan ở NHU mang đến lợi ích học phí miễn giảm từ 50% đến 100% cho sinh viên theo đuổi giáo lý Phật pháp.

đại học nam hoa

Lời kết

Qua bài viết này, MNI GROUP đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về du học Phật giáo tại Đài Loan để bạn chuẩn bị cho hành trình du học của mình. Nếu bạn có niềm đam mê với ngành Phật giáo, hãy nắm bắt cơ hội hiếm có này và bước vào cánh cửa tương lai rộng mở hơn.

Xem thêm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận