Nếu bạn đam mê nấu ăn và muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, chương trình tuyển sinh Trung cấp nấu ăn là một lựa chọn tuyệt vời để bạn phát triển sự nghiệp trong ngành ẩm thực và dịch vụ ăn uống.
Chỉ tiêu tuyển sinh Trung cấp nấu ăn
Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Nấu ăn
- Học viên tốt nghiệp THCS, THPT.
- Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
Hình thức đào tạo Trung cấp Nấu ăn
Học lý thuyết qua Google Meet các buổi tối trong tuần kết hợp học Elearning các bài giảng thông qua tài khoản trên Website trường.
Thời gian và học phí đào tạo Trung cấp Nấu ăn
- Đối với học viên tốt nghiệp THCS
-
- Theo quy định: 36 tháng.
- Học theo tín chỉ: 16-18 tháng.
- Học phí: 6 triệu/ kỳ ( học 3 kỳ/ 1 khóa).
- Học phí 1 kỳ văn hóa: 4 triệu ( học 3-6 tháng).
- Đối với học viên tốt nghiệp THPT
-
- Theo quy định: 24 tháng.
- Học theo tín chỉ: 12 tháng.
- Học phí: 6 triệu/ kỳ (học 3 kỳ/ khóa)
- Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học
-
- Theo quy định: 12 tháng.
- Học theo tín chỉ: 8 tháng.
- Học phí: 6 triệu/ kỳ (học 2 kỳ/ khóa)
Lưu ý: Tốt nghiệp khi học viên hoàn thành đủ số tín chỉ yêu cầu.
Lệ phí Trung cấp Nấu ăn
- Lệ phí xét tốt nghiệp: 2 triệu.
- Lệ phí xét tuyển: 200.000
Thực hành, thực tập Trung cấp Nấu ăn
- Nếu học viên tìm được cơ sở thực tập thì báo lại với phòng đào tạo thực hành.
- Trường hợp không có thì sẽ học tại trường vào cuối tuần ( thứ 7, chủ nhật) cuối khóa.
Hồ sơ xét tuyển Trung cấp nấu ăn
Để tham gia tuyển sinh Trung cấp nấu ăn, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như sau:
- 01 Phiếu đăng ký Trung cấp theo mẫu nhà trường.
- 01 Sơ yếu lý lịch.
- 01 Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học hoặc Giấy chứng nhận tạm thời Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
- 01 Học bạ đối với học viên tốt nghiệp THPT.
- 01 Bảng điểm đối với sinh viên tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
- 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
- 01 Bản sao công chứng CMND/CCCD.
- 04 tấm ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau mỗi tấm ảnh).
Lưu ý: Tất cả giấy tờ phải được bản sao công chứng và không cần gửi bản gốc về trường.
Nộp đầy đủ hồ sơ này sẽ giúp bạn có cơ hội tham gia vào Trung cấp Chuyên nghiệp và bắt đầu hành trình học tập và chinh phục những kiến thức, kỹ năng mới để phát triển trong tương lai.
Mục tiêu đào tạo Trung cấp nấu ăn
Kiến thức chuyên môn ngành
- Hiểu được mô hình bếp và cơ cấu tổ chức bếp.
- Hiểu tâm lý du khách để giao tiếp hiệu quả.
- Nắm vững khẩu vị và tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.
- Hiểu tính chất và thành phần cấu tạo của nguyên liệu chính trong chế biến món ăn.
- Trình bày kiến thức cơ bản về cấu tạo thực đơn và xây dựng thực đơn.
- Trình bày các phương pháp chế biến các món ăn cơ bản.
- Hiểu rõ khẩu vị và tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế.
Kỹ năng cứng
- Sử dụng trang thiết bị, dụng cụ bếp an toàn và đảm bảo vệ sinh.
- Xây dựng thực đơn hàng ngày và thực đơn tiệc.
- Nhận biết và chọn nguyên liệu tươi ngon phục vụ chế biến.
- Sơ chế, cắt thái nguyên liệu phù hợp với yêu cầu món ăn.
- Chế biến các món ăn cơ bản đúng kỹ thuật.
- Cắt tỉa và trang trí món ăn từ củ, quả.
- Thực hiện nghiệp vụ phục vụ bàn.
Kỹ năng mềm
- Có năng lực tiếng Anh bậc 1/6 (Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam).
- Có năng lực tin học đáp ứng yêu cầu công việc.
- Rèn luyện sức khỏe, đạo đức và ý thức kỷ luật cao.
Năng lực tự chủ và trách nhiệm
- Có khả năng làm việc độc lập trong điều kiện làm việc thay đổi.
- Biết hướng dẫn và giám sát người khác thực hiện công việc đã định sẵn.
- Chịu trách nhiệm cá nhân và đối với nhóm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
- Đánh giá hoạt động của nhóm và kết quả thực hiện.
Chương trình học Trung cấp nấu ăn
Học phần | Môn học |
Học phần 1: Các môn đại cương |
|
Học phần 2: Các môn chuyên ngành |
|
Học phần 3: Thực tập tốt nghiệp |
|
Những lợi ích mang lại của Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn
Học Trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho sinh viên, bao gồm:
- Dễ dàng tìm việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hoặc thậm chí mở nhà hàng riêng.
- Cơ hội có thu nhập cao và tiềm năng phát triển sự nghiệp.
- Học được những kỹ năng chuyên môn quan trọng để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.
- Trường đào tạo chế biến món ăn thường có các giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.
- Có cơ hội gặp gỡ và kết nối với các đầu bếp, nhà hàng và doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, giúp sinh viên mở rộng mạng lưới liên kết và tạo mối quan hệ cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.
Thông tin liên hệ tư vấn tại Thành phố Hồ Chí Minh
MNI GROUP
- Địa chỉ: 15/1A1, Đ. Số 3, Trường Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
- Số điện thoại tư vấn tuyển sinh Trung cấp nấu ăn: 0383 098 339.
- Gmail: truonghuongnghiepmni@gmail.com.
- Website: https://mnigroup.vn/.
Lời kết
Qua chương trình học tập, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng thực tế và cơ hội phát triển sự nghiệp đa dạng trong ngành thực phẩm. Tham gia ngay chương trình tuyển sinh Trung cấp nấu ăn để được trải nghiệm!
Phạm vi hoạt động của MNI GROUP
Gia Lai
Đắk Lắk
Đắk Nông
Lâm Đồng
Bình Thuận
Bình Phước
Đồng Nai
Vũng Tàu
Tây Ninh
Bình Dương
Long An
Tiền Giang
Bến Tre
Đồng Tháp
Vĩnh Long
Trà Vinh
An Giang
Cần Thơ
Hậu Giang
Sóc Trăng
Kiên Giang
Bạc Liêu
Cà Mau
TPHCM
Xem thêm
- Tuyển sinh Trung cấp Văn thư hành chính
- Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Dược
- Tuyển sinh Trung cấp chăm sóc sắc đẹp